Cách ngâm rượu ba kích cực CHUẨN giúp quý ông “hóa RỒNG” chốn phòng the

Cách ngâm rượu ba kích cực CHUẨN giúp quý ông “hóa RỒNG” chốn phòng the
3 (24) votes

Cách ngâm rượu ba kích tưởng đơn giản mà hóa ra cũng rất kỳ công. Chúng tôi nói vậy là vì cần tỷ mỷ để có một bình rượu thơm ngon đúng điệu không hề dễ dàng vì cần làm đúng cách. Ba kích là đồ ngâm rượu cũng là một vị thuốc nên cần hiểu hết về thuốc để sao cho cách ngâm rượu ba kích phát huy hết công dụng của thuốc nhất.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích chuẩn nhất cam đoan nếu thực hiện đúng bài viết này mà Quý khách không có bình rượu ngon chúng tôi sẽ mời Quý khách một bữa nhậu thật rôm với rượu ba kích chúng tôi ngâm.

Cách ngâm rượu ba kích chi tiết từng bước

Ba kích tím hay ba kích trắng để ngâm

củ ba kích tím
củ ba kích tím

Thông thường Quý khách mua thường muốn mua loại củ tím và thường tránh mua củ trắng nhưng bạn có biết cách phân biệt ở đây không phải là bẻ củ ra màu tím hay màu trắng mà là ở mầu rượu sau khi ngâm. Mã kích tím ngâm thường ra màu tím còn mã kích trắng thì màu trắng nhạt nên có tên gọi là vậy.

Hiện nay shop chỉ chuyên phân phối 2 loại là ba kích tím trồng và ba kích rừng

  • Mã kích tím trồng thường đã chọn lọc giống loại tím nên 100% khi ngâm đều ra màu tím
  • Mã kích rừng do là hàng mọc tự nhiên nên thường 80% là mã kích trắng do đó nếu bạn sợ mua phải mã kích trắng thì đó là ba kích rừng xịn
cây ba kích rừng và củ ba kích rừng
cây ba kích rừng và củ ba kích rừng

Về công dụng 2 loại này chưa có tài liệu nào chứng minh rằng loại trắng tốt hơn hay loại tím tốt hơn mà mà chỉ do màu rượu mà thôi do đó bạn không nên lăn tăn vì loại tím hay trắng nhé.

cách ngâm rượu ba kích tươi

Cách ngâm rượu ba kích tươi và ngon nhất là từ khâu chọn nguyên liệu ngâm nên ngâm củ già, phân biệt củ già bằng cách bẻ đôi củ nào khó bẻ và bóc lõi thì già, củ có lõi chắc và dai, lõi màu sậm hơn là củ già hơn.

  • Chế biến trước khi sử dụng cần rửa sạch sau đó bóc lõi vì lõi có tính độc nhẹ chủ yếu là gây hại cho tim mạch, huyết áp và gây hiện tượng táo bón
  • Bọc lõi: Nên bóc lõi bằng tay như vậy hơi lâu nhưng đảm bảo tránh bị vụn, tránh bị ra nước của củ. Hiện nay trên thị trường để làm nhanh thường dùng cách đập dập củ trên thớt bằng bè dao cách làm như vậy là không nên vì trong quá trình tác động mạnh gây ra củ bị đập ra nước do đó chất trong củ sẽ theo ra và củ mủn ngâm sẽ đục bình rượu
  • Để thật ráo
  • Dùng rượu nấu bằng phương pháp thủ công 40 độ
  • Chọn bình rượu ngâm bằng bình thủy tinh hoặc chum hoặc vại có lắp đậy kín
  • Tỷ lệ ngâm 1kg với 3 lít rượu
  • Thời gian ngâm 100 ngày
cách ngâm rượu ba kích tươi chuẩn để rượu có màu tím đen
cách ngâm rượu ba kích tươi chuẩn để rượu có màu tím đen

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH BÓC LÕI BA KÍCH TÍM NGAY TẠI NHÀ:

Sau 1-2 tuần là rượu sẽ có màu tím than thường phần trên sẽ nhạt và phần dưới đục và đen hơn vì tính chất trong củ màu tím sẽ lắng xuống dưới.

XEM THÊM: 

>> Cách ngâm rượu ba kích khô thơm ngon tuyệt đỉnh

>> Ba kích khô sạch chế biến và sấy ngay tại Shop đảm bảo an toàn vệ sinh

>> Cách ngâm rượu ba kích tươi thơm ngon đến giọt cuối cùng

>> Cây ba kích tím hay cây mã kích phân biệt với cây ruột gà trên rừng

Cách ngâm rượu ba kích khô

Rượu ba kích khô cũng rất thơm ngon nhưng theo một số nghiên cứu củ khô sẽ không có một số chất giống củ tươi ví dụ như Vitamin C sẽ mất đi do nhiệt sấy.

cách ngâm rượu ba kích khô
cách ngâm rượu ba kích khô
  • Ba kích khô được rửa sạch và rút lõi sau đó phơi hay sấy khô
  • Trước khi ngâm nên sao vàng chích rượu rồi hạ thổ để rượu thơm và ngon hơn
  • Tỷ lệ ngâm 1kg với 5-7 lít rượu nếp nấu 40 độ
  • Ngâm sau 100 ngày dùng được
  • Nên kết hợp ngâm cùng với một số vị thuốc khác để phát huy hết công dụng của thuốc như nhục thung dung, dâm dương hoắc hay sâm cau

VIDEO QUY TRÌNH CHẾ BIẾN VÀ SẤY SẠCH BA KÍCH NGAY TẠI SHOP RỪNG VÀNG:

tác dụng của rượu ba kích

Rượu ba kích có thể chất màu tím nếu ngâm đặc còn có màu tím đen, mùi thơm dễ uống vị ngọt. Rượu được xếp vào hàng rượu thuốc có công dụng rất tốt giúp bổ thận tráng dương, cường gân cốt, hỗ trợ điều trị đau lưng,…

Liều dùng trước bữa ăn 1-2 chén tương đương 15 -20 ml

Rượu mã kích dùng trong các trường hợp sau:

  • Thận dương kém, yếu sinh lý bị xuất tinh sớm, di tinh…
  • Dùng cho các trường hợp già yếu chân tay tê mỏi hay bị đau nhức khi trở trời.
  • hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối do thận hư, phong thấp
  • Trị người lớn tuổi đêm tiểu tiện nhiều lần do thận khí hư
  • Dùng cho người bình thường muốn răng cường sức khỏe giúp khỏe mạnh, cường gân cốt.

Nên dùng đúng liều lượng để phát huy hết công dụng của rượu ngoài ra còn cần lưu ý khi dùng rượu ba kícg như sau:

Tác hại của rượu ba kích cho trường hợp sau:

  • Rượu ba kích chế biến không đúng cách để lõi có tính độc gây đau lưng, táo bón và tim hồi hộp đập nhanh do đó cần loại bỏ tuyệt đối lõi của củ
  • Rượu là rượu thuốc do đó không sử dụng bừa bãi đặc biệt là một số trường hợp tinh dịch ít hoặc không có thì rượu không có tác dụng duy trì hưng phấn hay bổ dương được
  • Trường hợp bị âm hư hỏa vượng, táo bón hoa mắt không được dùng
  • Những người bị xơ gan, đau dạ dày, đau thượng vị dạ dày không nên dùng

Chúc Quý khách có một bình rượu ba kích thật ngon đúng điệu nếu thực hiện đúng cách ngâm rượu ba kích mà chúng tôi nêu ra ở đây.

Bản quyền bài viết “Cách ngâm rượu ba kích cực CHUẨN giúp quý ông “hóa RỒNG” chốn phòng the” thuộc sở hữu của website : ngamruou.vn và đã đăng ký bản quyền với google mọi sao chép yêu cầu ghi rõ trích dẫn nguồn.

Ý kiến bạn đọc (0)

0971693131