Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi & khô chuẩn nhất Vịnh Bắc Bộ

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi & khô chuẩn nhất Vịnh Bắc Bộ
3.5 (20) votes

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi & khô phải đảm bảo thơm ngon, dễ uống, không bị chát và đặc biệt là phát huy hết tác dụng của nấm ngọc giúp bổ dương.

Thời gian gần đây, thông tin về Nấm Ngọc cẩu hay nấm tỏa dương đây một loại nấm cổ quái từ cái tên gọi cho đến công dụng kỳ diệu trong việc trị chứng sinh lý yếu hay suy nhược cơ thể và vô số căn bệnh khác đã khiến dư luận xôn xao.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu cả nấm tươi và nấm khô

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu chọn sao cho ngon nhất

Thông thường nấm khi ở dưới đất hay mới đào lên thường có màu đỏ rất đẹp nhưng khi đào lên và để 1 thời gian hay di chuyển nấm thường bị thâm lại điều này không thành vấn đề vì nấm nhiều nhựa nên khi di chuyển hoa nấm bị va chạm làm nhựa tiết ra nhiều hơn do đó vỏ ngoài sẽ thâm sậm màu dần

nấm ngọc cẩu đực
nấm ngọc cẩu đực

Chọn nấm ngon để ngâm rượu:

  • Không nên nhìn bề ngoài để chọn cũng không chọn nấm càng to càng tốt đâu mà quan trọng là chất lượng nấm và ruột nấm bên trong
  • Bên ngoài không bị nát, bổ đôi hoa nấm và đài nấm vì thường nấm trồi lên vào mùa mưa do đó sâu bọ hay đẻ trứng vào cần kiểm tra kỹ vì rất nhiều trường hợp phát hiện bọ ở trong hoa nấm
  • Nấm phân chia theo màu sắc của ruột hoa nấm có 3 loại là: ruột vàng, ruột tím và ruột đỏ. Thông thường ruột đỏ và ruột vàng có công dụng tốt hơn nhưng ngâm rượu nấm ruột tím lại thơm hơn do đó quý ông tùy sở thích mà lựa chọn cho thích hợp
nấm ngọc cẩu ruột đỏ vàng tím
nấm ngọc cẩu ruột đỏ vàng tím
  • Ngoài ra nấm phân chia thành nấm đực và nấm cái: Nấm ngọc cẩu tươi đực tốt hơn và bổ hơn so với nấm cái vì nấm cái thường dùng phụ nữ điều hòa kinh nguyệt. Phân biệt nấm đực và cái đơn giản nhìn bề ngoài nấm cái dài và bề mặt nhiều hoa li ti nấm đực không có mà trơn nhẵn.
nấm ngọc cẩu đực và cái
nấm ngọc cẩu đực và cái
  • Khi ngâm rượu thường ngâm nấm đực nhưng cũng nên ngâm cùng tỷ lệ 1/4 nấm cái vì trong âm dương cần cân bằng âm dương và nấm cái ngâm rất thơm.

Cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi

Ngâm rượu đúng cách giúp bình rượu của bạn thơm ngon hơn:

  • Nấm rửa sạch và thái lát, bổ đôi hoặc ba hoa nấm và đài nấm
  • Ngâm qua nước muối loãng 15 – 30 p để khử bỏ bớt nhựa cũng như vi khuẩn bám vào bề ngoài của nấm
  • Tráng qua bằng nước hoặc rượu loãng
  • Ngâm vào bình thủy tinh hoặc sành sứ có nắp đậy kín khít
  • Rượu ngâm nên ngâm rượu trên 40 độ dùng rượu nấu thủ công men ta chuẩn
  • Tỷ lệ ngâm 1kg tươi ngâm 3 lít rượu
  • Thời gian ngâm càng ủ rượu lâu càng ngon nên ngâm trên 30 ngày thì rượu vừa êm mà ngon hơn.
cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu
cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu

Mách nhỏ: Để rượu nấm tỏa dương được ngon hơn hẳn nên ngâm cùng

  • Sao thêm 1 ít nấm ngọc cẩu khô sau đó hạ thổ 4kg nấm tươi với 1 kg khô cùng 20 lít rượu sẽ làm cho rượu thơm và ngon hơn
  • Ngâm tỷ lệ 4 kg nấm đực và 1kg nấm cái sẽ cân bằng âm dương của bình rượu và rượu thơm hơn
  • Ngâm 1kg nấm tươi với 100 – 200 ml mật ong hoặc sáp ong rừng sẽ giảm độ chát của rượu làm rượu dễ uống hơn

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Chọn nấm ngọc cẩu khô ngâm rượu

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều nấm tỏa dương khô nhưng chất lượng thì không đảm bảo vì sao chúng tôi nói vậy:

  • Quá trình chế biến không sạch
  • Quá trình phơi hay sấy không đảm bảo. Phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời làm mất đi tinh chất quý cũng như không đảm bảo an toàn vệ sinh. Đa phần lò sấy đều sấy than hoặc sấy lò bánh mỳ không kiểm soát được nhiệt độ cũng như sấy than rất độc không những không tốt cho sức khỏe mà gây hại thêm.
quy-trinh-say-nam-ngoc-cau-kho
quy trình chế biến nấm ngọc cẩu khô

nấm ngọc cẩu khô của ngâm rượu.vn tại sao lại sạch, an toàn và chất lượng:

  • Quá trình chế biến sạch tại cửa hàng
  • Nấm sấy và nấm tươi đều là hàng chọn và là hàng loại 1
  • Sấy bằng máy sấy dược liệu chuyên dụng và chạy bằng điện nên an toàn
  • Chế độ sấy 60 – 70 độ và thời gian là 15 – 20 h nên hơi nước trong sản phẩm thoát ra chậm các tinh chất quý được giữ lại toàn bộ do đó chứng tôi khẳng định sản phẩm chúng tôi chất lượng nhất.
nấm ngọc cẩu khô
nấm ngọc cẩu khô

Nấm ngọc cẩu khô sấy của chúng tôi hơn hẳn nấm sấy thủ công hay phơi về tất cả tiêu chí về chất lượng. Giá thành chúng tôi hiện bán 450.000 đ/kg bằng hoặc rẻ hơn so với nhiều đơn vị đang bán hàng phơi khô với giá 600.000 đ – 900.000 đ/kg

Hướng dẫn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Công đoạn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô như sau:

  • Nấm sấy sạch không cần rửa sạch mà chỉ cần đem sao vàng nhỏ lửa đảo đều rồi hạ thổ
  • Để hạ thổ 2-3h sau đó đổ vào bình ngâm
  • Ngâm rượu dưới 40 độ
  • Thời gian ngâm 30 ngày
  • Liều lượng ngâm 1kg nấm khô với 5 -7 lít rượu

Nên dùng đúng liều lượng và ngâm đúng thời gian để rượu nấm ngọc cẩu đạt chất lượng và phát huy công dụng nhất.

Tác dụng của rượu nấm ngọc cẩu

Đông y và nghiên cứu y học hiện đại đều đã nghiên cứu thành phần của loại nấm này và đều đi đến kết luận về tác dụng tuyệt vời của nấm ngọc cẩu ngâm rượu với trường hợp sau:

  • Rượu rất tốt cho người bệnh mắc chứng rối loạn cương, chứng yếu năng lực tình dục cả  nam và nữ; chứng lãnh cảm
  • Giúp ăn ngon , tăng cường và hộ trợ hệ tiêu hóa vì chất nhựa trong củ rất tốt cho hệ tiêu hóa và ngủ ngon hơn
  • Chữa bệnh đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay, chân tay run ở người già
  • Những người bị thiếu máu, hoa mắt, ù tai…

Thiết nghĩ đây là thảo dược tốt tuy nhiên ngoài việc cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đúng còn cần dùng đúng liều lượng để phát huy công dụng của thuốc:

Tìm kiếm thêm trên google:

  • tac dung cua nam ngoc cau
  • cach su dung nam ngoc cau
  • tac dung nâm ngoc câu
  • ngọc cẩu
  • Cây ngoc câu

Bản quyền bài viết: http://ngamruou.vn/

Ý kiến bạn đọc (0)

0971693131