Cách sử dụng sâm xuyên đá chuẩn nhất để nâng cao công dụng

Cách sử dụng sâm xuyên đá chuẩn nhất để nâng cao công dụng
Đánh giá bài viết

Sâm xuyên đá là lựa chọn hàng đầu khi bạn nhớ đến một loại thảo dược dùng để phục hổi, bồi bổ sức khỏe. Đã từ lâu, sâm xuyên đá đã trở thành một loại thảo dược đáng tin cậy của nhiều gia đình bởi tác dụng tích cực đến sức khỏe của sâm xuyên đá đã được nhiều nhà khoa học chứng minh.

hình ảnh sâm xuyên đá
hình ảnh sâm xuyên đá

Vậy phải dùng sâm xuyên đá sao cho đúng cách? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn cách sử dụng sâm xuyên đá sao cho đạt được hiệu quả tối đa từ loại sâm này.

Tác dụng của sâm xuyên đá

Sâm xuyên đá không chỉ tác dụng tăng cường sức khỏe, giúp ăn ngon ngủ tốt, giúp tăng câng, tăng cường sinh lực và thể trọng mà sâm xuyên đá còn là một loạt thảo dược trong việc giúp trí não minh mẫn, điều hòa tim mạch, tăng cường hoạt động của trí não, phục hồi thể trạng nhanh chóng và bảo vệ gan.

Cách dùng sâm xuyên đá

Sâm xuyên đá phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. Đặc biệt, sâm xuyên đó có tác dụng cực kỳ tốt cho người đang dưỡng bệnh, cần phục hồi thể trạng của mình. Sâm xuyên đá có thể dùng theo các cách sau:

Cách dùng sâm xuyên đá bằng cách ngâm rượu tươi

Bước 1: Rửa sạch sâm xuyên đá bằng nước sạch, sau đó rửa sạch qua bằng nước sạch (nếu bạn có vòi nước mạnh thì hãy xịt thật mạnh vào củ sâm cho đất bám trên bề mặt củ sâm bị trôi đi hết.

củ sâm xuyên đá
củ sâm xuyên đá

Bước 2: Mang sâm đi để khô, rao nước

Bước 3: Dùng 5l rượu 40 – 45 độ ngâm rượu với 1kg sâm xuyên đá. Chú ý là bạn không nên ngâm với rượu nhẹ vì như vậy sâm sẽ không chiết xuất dược những chất dinh dưỡng và rượu sâm sẽ bị nhạt mất. Rượu sâm để càng lâu càng ngon, bạn nên ngâm rượu sâm xuyên đá tối thiểu 3 tháng mới đem ra dùng. Rượu sâm ban đầu sẽ có maù vàng cánh dán, để lâu màu vàng sẽ chuyển thành màu đỏ đậm. Rượu sâm để đúng thời gian và chế biến đúng cách sẽ có vị ngọt, thơm và rất dễ uống.

Rượu sâm đá - sâm xuyên đá
Rượu sâm đá – sâm xuyên đá

Cách dùng sâm xuyên đá bằng cách ngâm khô

Sâm xuyên đá khi ngâm khô sẽ có mùi thơm. Các công đoạn ngâm sâm tươi và sâm khô cũng không khác nhau là mấy.

Bước 1: Bạn đem sâm rửa thật sạch để trôi đi hết các lớp bụi bẩn, đất đá bám trên bề mặt của củ sâm.

Bước 2: Bạn đem sâm sau khi rửa sạch thì thái thành khúc có độ dày 1,5 cm, đem đi phơi khô 5 đến 6 nắng để ngâm rượu

Bước 3: Rửa lại sâm bằng nước sạch rồi để ráo

Bước 4: Đem bình rượu hạ thổ hoặc để những nơi mát mẻ, 3 tháng sau có thể đem rượu dùng

Một số lưu ý khi ngâm sâm xuyên đá là:

  • Sâm ngâm tối thiểu 3 tháng, sâm để càng lâu càng có vị ngọt. Mỗi ngày bạn nên dùng 100 ml rượu sâm sau khi ăn.
  • Điều kiện bảo quản là: tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, để bình rượu sâm ở nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ tầm dưới 25 độ.
  • Cách dùng rượu sâm hiệu quả: Dùng trong bữa ăn, mỗi ngày dùng từ 1 – 2 lần trong 1 chén nhỏ; không nên uống quá 500ml sẽ gây tình trạng phản tác dụng.
  • Dùng sâm xuyên đá với mật ong: vị ngọt trong mật ong sẽ làm giảm đi vị đắng trong sâm và giúp chúng ta dễ sử dụng hơn. Trước khi sử dụng chúng ta nên đem sâm đi rửa sạch, để rao nước và cắt thành những lát mỏng cho vào bình thủy tinh đậy kín để ngâm với mật ong nguyên chất. Sau khoảng thời gian 2 – 3 tháng là có thể dùng được. Mỗi ngày chúng ta có thể ngậm 1 – 2 lát sâm mật ong sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn các dùng sâm xuyên đá. Rất mong quý vị bạn đọc có thể áp dụng thành công. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Bạn đã biết mua sâm xuyên đá uy tín, chất lượng ở đâu chưa?

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG – CHUYÊN ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 0971.69.31.31 – 096.318.2662

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971693131