Mùa sâu chít Điện Biên mùa 2017 – 2018 và giá bán sâu chít tại shop Rừng Vàng

Mùa sâu chít Điện Biên mùa 2017 – 2018 và giá bán sâu chít tại shop Rừng Vàng
Đánh giá bài viết

Mùa sâu chít Điện Biên bắt đầu vào khoảng đầu tháng 10 âm lịch tức là gần tháng 11 dương lịch hàng năm và thường kết thúc và hết mùa vào khoảng cuối tháng. Mùa Sâu chít Điện Biên có thể có sớm hơn nhưng thường sâu bé và non nên Shop không nhập về.

Giá bán sâu chít Điện Biên

Giá bán sâu chít Điện Biên bán tại shop có 2 loại là bán theo bó 100 ngọn và loại sâu chít đã chế biến sẵn bán theo cân.

  • Giá bán sâu chít ngọn: tùy thời điểm giá vào khoảng 85-120k/100 ngọn – Tỷ lệ có sâu chít bên trong rơi vào khoảng 85-95%
  • Giá bán sâu chít cân đã chế biến tách lõi ngay tại cửa hàng Rừng Vàng và giao hàng trong ngày: 1,2 triệu -1,5 triệu – tùy thời điểm

MUA HÀNG LIÊN HỆ:  0971.69.31.31

SHOP RỪNG VÀNG – 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Giao hàng toàn quốc. Với khách hàng tại tỉnh phía Nam chúng tôi sẽ gửi sâu chít dạng ngọn. Với quý khách tỉnh phía Bắc nếu có yêu cầu chế biến sâu chít chúng tôi sẽ giao hàng sâu chế biến ngay trong ngày.

sâu chít và rượu sâu chít
sâu chít và rượu sâu chít

CHI TIẾT SẢN PHẨM:

Sâu chít Điện Biên

Sâu chít Điện Biên là gì

Sâu chít Điện Biên dài khoảng 35mm có màu vàng ngà cũng có khi chuyển sang màu hơi trắng, sống trong thân cây chít hay cây đót, cây le.

sâu chít Điện Biên
sâu chít Điện Biên

Vào mùa đông sâu chít cắn đục thân cây làm cây ngừng sinh trưởng. Đến mùa lá, chồi cây mọc lại thành cây thảo.

Sâu sống bằng cách ăn lõi non của thân cây chít để sống nên sâu lớn và mọng nhất là vào tháng 12 dương lịch hàng năm.

>> Tác dụng của sâu chít Điện Biên sánh ngang Đông trùng Hạ Thảo Là Gì

Các cách dùng sâu chít Điện Biên

Trước khi dùng sâu chít cần chế biến sâu chít bằng cách tách sâu chít ra khỏi thân chít và ngâm nước để sâu nhả hết phân ra.

Chế biến sâu chít

  • Cách tách sâu chít cần cẩn thận và tỷ mỷ vì chỉ1 sai xót nhỏ có thể làm vỡ sâu chít. Chẻ ngọn chít từ đầu mấu của ngọn chít. Dùng dao chẻ đôi ngọn chít rồi từ từ lia mũi dao đến khi gặp chít thì thôi dùng tay tách nhẹ đôi ngọn chít ra để lấy sâu ra
  • Cho ngay sâu chít vào chậu đựng nước sạch nên dùng nước đun sôi để nguội thay 2-3 lần nước để sâu ra hết phân
  • Sau đó vớt ra để ráo

XEM THÊM VIDEO CÁCH CHẺ SÂU CHÍT ĐÚNG CÁCH:

Các cách dùng sâu chít

Ngâm rượu sâu chít

  • Ngâm rượu sâu chít: Một số lưu ý nhỏ ngâm rượu sâu chít nên ngâm rượu nhẹ 35 độ để tránh làm đen đầu sâu chít theo cách gọi khác là “cháy đầu” do phản ứng giữa rượu mạnh và thành phần trong con chít
  • Nên ngâm qua nước 1 cho ra nốt phân còn xót lại sau 24h thì bỏ nước 1 đi ngâm nước 2 mới tránh được đục bình rượu
  • Ngâm sau 3 tháng rượu ngon
  • Nếu sao sâu chít qua trên bếp sẽ cho màu rượu và độ thơm béo ngậy hơn nhiều
Rượu ngâm sâu chít
Rượu ngâm sâu chít

Chế biến món ăn

  • Sâu chít là món ăn đặc sản Tây Bắc chế biến được rất nhiều món như sâu chít rang, sâu chít hấp chấm muối chẳm chéo, sâu chít khô là món ăn rất ngon và bổ dưỡng.
  • Sâu chít khô tán bột nấu cháo rất bổ dưỡng cho người mới ốm dậy,  người già và trẻ nhỏ
Cháo sâu chít món ăn Bổ dưỡng quý giá
Cháo sâu chít món ăn Bổ dưỡng quý giá

Cho chim hay gà chọi ăn

Nhiều người sành chơi chim hay nuôi gà chọi cũng dùng sâu chít tươi để tẩm bổ cho con vật cưng của mình.

MUA HÀNG LIÊN HỆ:  0971.69.31.31

SHOP RỪNG VÀNG – 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

SHOP RỪNG VÀNG RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971693131