Sâu chít Điện Biên

  • Xuất xứ: Điện Biên
  • Miễn phí giao hàng HN với đơn hàng >400.000 đ ✈
  • Cam kết hàng CHUẨN giá TỐT nhất thị trường ✌
  • Đặt hàng online: ☎  0971.69.31.31
  • MUA 10 BÓ TẶNG 1 BÓ
  • MUA 1KG TƯƠI TẶNG 50G

Giá bán:120.000 VNĐ 95.000 VNĐ

Chi tiết sản phẩm

Sâu chít Điện Biên
3.1 (8) votes

Sâu chít Điện Biên vừa là đặc sản nổi tiếng của Điện Biên vừa là một trong những vị thuốc được dùng trong y học cổ truyền.

Hình ảnh cây chít
Hình ảnh cây chít

Sâu chít ĐIện Biên được coi là đông trùng hạ thảo của Việt Nam. Hiện nay, sâu chít Điện Biên đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều công trình nghiên cứu khoa học và các nhà khoa học Việt Nam. Vậy, tại sao sâu chít lại được chú ý? Tác dụng của sâu chít có gì đặc biệt?

Giá bán sâu chít 2017

Shop Rừng Vàng hiện bán sâu chít Điện Biên mùa sâu chít 2017  với giá như sau:

Mua theo ngọn chít hay bó chít : 95.000 đ /100 ngọn chít ( tỷ lệ sống 85 – 95 % có sâu và sâu sống)

Đọt chít bó các bó 100 ngọn
Đọt chít bó các bó 100 ngọn

Mua theo cân sâu chít bóc sẵn: 1.000.000 đ /kg ( hàng bóc trên Điện Biên và chuyển theo đường xe khách trong quá trình chuyển có ủ đá để bảo quản)

Mua theo cân sâu bóc ngay tại cửa hàng giao hàng khi sâu còn tươi nguyên: 1.200.000 đ /kg

Lựa chọn mua sâu chít nguyên bó hay chế biến sạch sẽ tại Shop Rừng Vàng giao trong ngày
Lựa chọn mua sâu chít nguyên bó hay chế biến sạch sẽ tại Shop Rừng Vàng giao trong ngày

KHUYẾN MẠI: 

  • MUA 10 BÓ TẶNG 1 BÓ HOẶC TẶNG 1 KG CHUỐI HỘT HAY TÁO MÈO KHÔ
  • MUA 1 KG SÂU BÓC SẴN TẶNG NGAY 50G
Sâu chít Điện Biên bóc sẵn
Sâu chít Điện Biên bóc sẵn

Sâu chít khô : 460.000 đ/ 100 gam– Hàng sấy khô sạch ngay tại Shop Rừng Vàng bằng máy sấy dược liệu đảm bảo thơm và ngon

Quý khách lưu ý vì sâu chít chỉ có theo mùa và giá sâu luôn giao động có thể thay đổi nhất là vào cuối vụ do vậy để biết chính xác giá sâu tại thời điểm hiện tại Quý khách vui lòng liên hệ Hotline:  0971.69.31.31 –  096.318.2662

Hoặc Quý khách có thể qua trực tiếp cửa hàng tại số 35 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Kim Giang, Hà Nội

Hàng về liên tục trong mùa vụ sâu chít

MUA HÀNG LIÊN HỆ:  0971.69.31.31

SHOP RỪNG VÀNG – 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Sâu chít Điện Biên là gì

Sâu chít phân bố ở các tỉnh như Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Tam Đảo ( Vĩnh Phúc) …nhưng sâu chít Điện Biên vẫn được đánh giá cao vì tỷ lệ sâu / ngọn chít cao, sâu to và chất lượng cao nhất

Sâu chít vốn là một loại sâu sống trong thân cây chít. Để nhận biết những cây nào có sâu chít thì người hái sẽ nhận biết dựa trên dấu hiệu cây đó có ra được hoa hay không? Nếu cây nào không ra được hoa thì cây đó bị sâu, người thu hoạch sẽ lấy những cây đó, tiếp theo để lấy được chít trong cây chít thì phải chẻ đôi ngọn cây và moi sâu ra.

Sâu chít Điện Biên và ngọn chít
Sâu chít Điện Biên và ngọn chít

Con sâu chít Điện Biên có màu trắng sữa, căng mọng. Sâu đường được thu hoạch vào 2 mùa là tháng 11 đến tháng 12 hàng năm và tháng 1 đến tháng 2 âm lịch nhưng vụ từ tháng 11 đến 12 hàng năm là sâu to và chất lượng nhất.

Sâu chít không chỉ được dùng ngâm rượu mà còn được dùng để chế biến món ăn rất bổ dưỡng như hấp nguyên ngọn chít, sâu chít rang. Người ta dùng sâu chít khô để nấu cháo cho người mới ốm dậy hoặc trẻ suy dinh dưỡng hấp thụ thức ăn kém.

Xem thêm >> Mùa sâu chít Điện Biên mùa 2017 – 2018 và giá bán sâu chít tại shop Rừng Vàng

Tác dụng của sâu chít Điện Biên

Công dụng của sâu chít theo Đông Y

Theo Đông y, sâu chít có vị ôn, cam, bổ cho thận và chữa được các bệnh như ho, thổ huyết và suyễn, thận yếu,…

Cách dùng sâu chít theo đông y là dùng ngâm rượu tươi hoặc khô hoặc dùng dạng khô tán bột trộn với thức ăn như cháo để dùng bồi bổ sức khỏe.

Công dụng của sâu chít Điện Biên theo nghiên cứu hiện đại

Gần đây, theo các nghiên cứu công bố của nhóm nghiên cứu thuộc đại học Y Hà Nội và Học viện Quân Y đã chỉ ra rằng:

  • Trong đông trùng hạ thảo (một vị thuốc quý của trung quốc) có hàm lượng protein chiếm 25 – 32% trong cơ thể và có 6 acid amin
  • Sâu chít cũng có hàm lượng protein tương tự với đông trùng hạ thảo. Ngoài ra, trong sâu chít còn có 17/ 20 loại acid amin cần cho cơ thể

Do đó, sâu chít Điện Biên là một vị thuốc có giá trị dinh dưỡng cao giúp điều trị bệnh suy dinh dưỡng, những người có thể trạng kém, ngoài ra còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống lại sự xâm nhập từ các vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

Ngoài ra, sâu chít còn có hàm lượng acid béo không no đạt tới gần 60% – chất này là thành phần cần thiết cho cơ thể mà cơ thể không tự tổng hợp được

Thêm một điều vô cùng quan trọng là sâu chít là một vị thuốc có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. Qua đó, ta có thể thấy, có thể sử dụng loại sâu này đề nghiên cứu ra các loại thuốc chống y, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Cháo sâu chít món ăn Bổ dưỡng quý giá
Cháo sâu chít món ăn Bổ dưỡng quý giá

Một điều chú ý khi sử dụng sâu chít Điện Biên là loại sâu này tuy rất bổ nhưng không có tác dụng điều trị như các loại thuốc chống ung thư mà nó chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể giúp chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh. Sâu chít được chỉ ra rằng không gây độc với người sử dụng và có thể sử dụng làm thực phẩm hay dược liệu.

Cách chế biến sâu chít Điện Biên

Lựa chọn ngọn chít để bóc

  • Vì sâu sống ở trong ngọn chít bên trong nên không thể biết sâu to hay bé trong ngọn chít do vậy Quý khách lưu ý nên mua sâu chít đúng thời điểm sâu to và trưởng thành nhất mua vào các tháng 11 và 12 âm lịch. Mua sớm quá thường sâu bé chưa trưởng thành còn mua muộn quá tháng 1 và 2 âm lịch thì sâu trưởng thành kén và bướm không dùng được
  • Chất lượng sâu chít Điện Biên được đánh giá cao hơn so với nơi khác
  • Thông thường 13.000 – 15.000 ngọn chít thì bóc được 1 kg sâu chít tươi

Làm sạch sâu chít

Bóc sâu chít nhẹ nhàng để không làm nát sâu
Bóc sâu chít nhẹ nhàng để không làm nát sâu
  • Dùng dao nhọn nhỏ chẻ từ dưới đoạn mấu của ngọn chít lên trong quá trình chẻ thì chẻ chậm và tách từ từ để không tác động vào sâu bên trong tránh vỡ sâu
  • Nhẹ nhàng tách sâu ra khỏi ngọn chít
thả sâu vào chậu hoặc thau nước thay liên tục
thả sâu vào chậu hoặc thau nước thay liên tục
  • Chuẩn bị 1 thau nước sạch thả sâu bóc vào để sâu từ từ nhả phân trong mình ra
  • Sau khi bóc xong thay nước sạch 4-5 lần mỗi lần ngâm 30 p để sâu ra hết phân trong bụng khi ngâm sẽ không bị đục và thẩm mỹ hơn
  • Nước cuối cùng ngâm sâu vào thau rượu loãng 25 – 30 độ để tráng sâu cũng ngâm 30 phút.

XEM THÊM VIDEO CÁCH CHẺ SÂU CHÍT ĐÚNG CÁCH:

Cách ngâm rượu sâu chít

Cách ngâm rượu sâu chít tươi

Sau các công đoạn chế biến sâu chít tươi để sâu thật ráo rồi ngâm vào bình thủy tinh

Sâu chít ngâm rượu
Sâu chít ngâm rượu

Tỷ lệ ngâm sâu chít Điện Biên 1kg sâu ngâm 5 – 10 lít rượu. Tùy sở thích mà có thể ngâm đặc hoặc loãng hơn

Độ rượu ngâm sâu chít tùy sở thích nếu ngâm rượu 40 – 45 độ thì sâu ra cốt nhanh và đạt chất lượng tốt nhưng sâu dễ bị đen đầu do độ rượu cao dễ làm cháy sâu do các dây thần kinh tập trung đầu con sâu khi ngâm cùng rượu mạnh sẽ làm chuyển màu đen

Kinh nghiệm ngâm rượu nhạt 35 độ sẽ không bị đen đầu sâu chít

Thời gian: Để sâu ngấm rượu thì sau 3 tháng là có thể dùng được nhưng để đạt chất lượng nhất thì nên ngâm 1 năm khi rượu ngả màu vàng nâu thì đạt.

ngâm rượu sâu chít tươi nguyên chất
ngâm rượu sâu chít tươi nguyên chất

Cách ngâm rượu sâu chít khô

Sâu chít chế biến khô cần chế biến đảm bảo để giữ vẹn nguyên tinh chất trong sâu chít để không làm mất đi tinh chất quý trong sâu chít do vậy cần sấy chất lượng.

Sâu chít khô sấy sạch đảm đảm
Sâu chít khô sấy sạch đảm đảm

Tại Shop Rừng Vàng chúng tôi tiến hành sấy sạch sâu chít Điện Biên để bảo quản và bán cho khách hàng quanh năm bằng phương pháp sấy dược liệu máy sấy nhiệt chỉ 55 độ và thời gian kéo dài 12h nên sâu chít khô rất thơm và chất lượng

Ngâm rượu sâu khô khách hàng chỉ cần ngâm trực tiếp vào rượu tỷ lệ 100 g ngâm 3 lít rượu nếp 40 – 45 độ sau 3 tháng là dùng được

hoặc dùng tán bột trộn với cháo hoặc thức ăn để dùng bồi bổ sức khỏe.

Xem thêm >> Cách ngâm rượu Sâu Chít Điện Biên Siêu Thơm Ngon Từ A đến Z

Nơi bán sâu chít Điện Biên

Shop Rừng Vàng bán sâu chít Điện Biên tươi tại Hà Nội tại Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội miễn phí giao hàng với đơn >400k , phí ship nội thành Hà Nội 25 – 35 k tùy khu vực

Giao hàng toàn quốc: Hồ Chí Minh ( Sài Gòn , HCM), Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bình Dương, Đà Nẵng, Vinh, Huế, Đắc Lắc,… nhận hàng thanh toán với bưu điện

Các bạn đã biết mua sâu chít ở đâu chưa? Shop Rừng Vàng là một địa chỉ vô cùng uy tín, chất lượng ở Hà Nội

MUA HÀNG LIÊN HỆ:  0971.69.31.31

SHOP RỪNG VÀNG – 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Sâu chít Điện Biên hàng tươi có theo mùa do vậy khách hàng lưu ý mua hàng đúng vào các tháng 11 và 12 hàng năm và giá cả có thể biến động nên Quý khách đặt hàng trong năm sâu chít Điện Biên thì liên hệ Shop khi nào có hàng Shop sẽ thông báo cụ thể và phương thức giao hàng sâu chít Điện Biên

 

0971693131