Men Thuốc Bắc Truyền Thống – Men Cơm Rượu

  • Xuất xứ: Làng Nghề Nấu Rượu Truyền Thống Đan Phượng
  • Miễn phí giao hàng HN với đơn hàng >400.000 đ ✈
  • Cam kết hàng CHUẨN giá TỐT nhất thị trường ✌
  • Đặt hàng online: ☎  0971.69.31.31
  • KHUYẾN MẠI MUA 10 TẶNG 1

Giá bán:20.000 VNĐ 15.000 VNĐ

ĐẶT HÀNG NHANH

Giao hàng HN chỉ từ 30K - Miễn phí đơn >400K - Gửi COD Toàn Quốc!

Chi tiết sản phẩm

Men Thuốc Bắc Truyền Thống – Men Cơm Rượu
Đánh giá bài viết

Men thuốc bắc là men nấu rượu độc đáo được tạo từ bột gạo và thuốc bắc có thể là 9, 12.32 hoặc 36 vị thuốc bắc tùy từng vùng mà có những công thức đặc trưng và mùi thơm khác nhau.

quả men thuốc bắc truyền thống
quả men thuốc bắc truyền thống

Tùy vào các bài thuốc bắc mà ảnh hưởng rất lớn hương vị của rượu hay cơm rượu không chỉ vậy qua kinh nghiệm thực tế men thuốc bắc còn  ảnh hưởng trực tiếp tới lượng các tạp chất phát sinh tự nhiên trong quá trình lên men: như tỷ lệ metanol,andehit, axit acetic, este, rượu bậc cao…

Tác dụng tuyệt vời của men thuốc bắc truyền thống

  • Cho ra các rượu nấu không đau đầu, rượu êm và thơm đặc trưng
  • Rượu thành phẩm thơm ngon không bị chua
  • Rượu nấu từ men thuốc bắc không chỉ ngon mà còn rất bổ cho sức khỏe
  • Nếu dùng làm cơm rượu nếp hay cơm rượu nếp cẩm rất ngon

Các thành phần trong men thuốc bắc truyền thống

Thành phần không thể thiếu trong men thuốc bắc

  • Gạo xay thành bột mịn
  • Men mồi
  • Các vị thuốc bắc trọng men rượu thuốc bắc bạn cần chuẩn bi các vị và khối lượng cơ bản như sau: biểu như: Nhục Đậu Khấu(30gram), Nhục Quế(20gram), Bạch Truật (20gram) Cam Thảo (20gram), Bạc Hà(20gram), Uất Kim (15gram), Thảo Quả(20gram), Tiểu Hồi (20gram), Đại Hồi (10gram) …Các thành phần còn lại tùy vào công thức của từng lò nấu rượu gia truyền
Thuốc bắc làm men thường 32- 36 vị
Thuốc bắc làm men thường 32- 36 vị

Các công đoạn cơ bản làm men thuốc bắc truyền thống

Hình ảnh quy trình làm men rượu thuốc bắc như sau:

Hình-ảnh-quy-trình-làm-men-rượu-thuốc-bắc
Hình-ảnh-quy-trình-làm-men-rượu-thuốc-bắc
  • Với thuốc bắc: Đem rửa sạch sao vàng, đem xay mịn sau đó đổ nước vào đun tỷ lệ 1 kg thuốc bắc với 5 lít nước đun còn 3 lít đảo đều tránh bị khét còn 3 lít thì được để nguội
thuốc bắc sao vàng đem xay mịn
thuốc bắc sao vàng đem xay mịn
  • Men mồi xay hoặc giã nhuyễn
  • Gạo xay bột mịn đem ngâm sâm sấp nước ngâm nửa ngày
bột gạo ngâm nước 12 h
bột gạo ngâm nước 12 h
  • Trộn đều hỗn hợp gồm thuốc bắc + men mồi + bột gạo
  • Chuẩn bị nia rắc trấu khô đều trên nia
  • Nặn thành bánh như bánh rán đặt trên nia đã rải trấu
  • Đem chăn sạch ủ lên nia và để phòng kín tránh gió ẩm
  • Ủ 3 ngày sau đó để ra chỗ thoáng mát để khô men
  • Để tránh men bị mọt, bảo quản lâu hơn và để thơm hơn nhiều nơi đốt bã mía cho khói bốc lên vừa hong khô men vừa cho men thơm hơn
  • Bảo quản có thể treo lên chỗ cao ráo hanh khô
bảo quản cao ráo hanh khô
bảo quản cao ráo hanh khô

Cách sử dụng men rượu thuốc bắc

Men rượu thuốc bắc được ưa thích sử dụng rất nhiều và nhiều công dụng bất ngờ mà bạn không biết tới :

  • Dùng nấu rượu Rượu nấu từ men thuốc bắc luôn có vị thơm ngon đặc trưng và được ưa thích để ngâm rượu với các đồ ngâm rượu và cho chất lượng rượu ngâm ngon hơn rượu nấu từ men thông thường.
  • Men thuốc bắc được các mẹ ưa thích dùng làm cơm rượu nếp là món ăn phổ biến trong ngày Tết đoan Ngọ (5/5 âm lịch). Vì mùi vị hấp dẫn và nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú và nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
  • Men rượu được nhiều mẹ truyền tai nhau làm mặt lạ men rượu làm đẹp rất hiệu quả chữa mịn, ngừa vết thâm và trẻ hóa làn da bằng cách bỏ phần trấu rồi đem nghiền bột trộn thêm vài giọt glycerin trộn dạng sền sệt rồi đắp mặt 15 phút rửa sạch.
  • Men rượu có tác dụng độc đáo là làm chín sữa, chữa tắc tia sữa, thơm sữa…Cách làm tán bột men thuốc bắc trộn nước dạng sền sệt hơ lửa rồi tiến hành xoa lên bầu ngực không xoa lên núm vú để men ngấm khô và tự bong đắp 1 ngày 3-4 lần mỗi lần 30-45 phút có tác dụng rất hiệu quả

Mua men thuốc bắc chuẩn theo phương pháp truyền thống ở đâu

Shop Rừng Vàng – Ngamruou.vn Phân phối men rượu thuốc bắc của làng nghề Nấu rượu truyền thống Bá Giang – Hồng Hà – Đan Phượng Hà Nội là làng nghề có hàng trăm năm nấu rượu truyền thống nổi tiếng của Hà Tây cũ.

Giá bán: 15.000 đ/quả men – 1quả = 80gam

Kích thước đường kính 9 cm

Cũng giống như men hồng mi tỷ lệ dùng nấu rượu hay làm cơm rượu nếp hay cơm nếp cẩm

1,5 kg gạo với 1 quả men thuốc bắc nấu cơm rượu

 

MUA HÀNG LIÊN HỆ:  0971.69.31.31

SHOP RỪNG VÀNG –  35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Gọi Ngay