Chi tiết sản phẩm
Sâu chít khô là sản phẩm sấy từ sâu chít tươi. Sâu chít tươi sau khi bóc ra khỏi cây chít cần được làm sạch sẽ và cần được sấy luôn trong ngày để đảm bảo giữ tinh chất quý trong chít. Tuy nhiên đây là thảo dược bổ dưỡng nên chế biến hay sấy phải hết sức cẩn thận để đảm bảo tinh chất quý trong con sâu chít.
GIÁ BÁN SÂU CHÍT KHÔ TẠI SHOP RỪNG VÀNG
Shop đang bán sâu chít sấy sạch 100% được chế biến và sấy sạch tại shop giá: Liên Hệ hotline 0971.693.131 – có bán gói nhở từ 100g
Tuy nhiên trên thị trường hiện nay bán nhiều sâu chít khô không đảm bảo bạn nên cân nhắc trước khi mua hàng:
- Quy trình làm khô ở một số nơi: Trên Điện Biên thường bắt gặp người dân phơi khô sâu chít tươi ra đường mất vệ sinh ngoài ra các yếu tố nấm mốc, thời tiết không đảm bảo và ánh nắng trực tiếp từ mặt trời sẽ làm biến mất chất dinh dưỡng hơn nữa sâu chít vào mùa đông nên để phơi khô được cần nhiều thời gian., Một số nơi cho sấy vào lò bánh mỳ nhiệt độ cao làm sâu bị đen và khô quá nhanh cũng làm mất chất dinh dưỡng.
- Sấy sâu không đảm bảo: Việc lựa chọn nguyên liệu là sâu chít sấy không đảm bảo cũng làm cho chất lượng sâu chít khô không thơm và chất lượng thấp. Chưa kể sâu chít sau ngâm rượu được một số tư thương đem sấy khô bán khi hết mùa sâu chít. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sâu chít.
Với hơn 6 năm kinh doanh thảo dược được rất nhiều Quý khách yêu mến tại Shop Rừng Vàng chúng tôi thực hiện quy trình chế biến và sấy sâu chít đạt chuẩn chất lượng và bảo quản tự nhiên đảm bảo sâu chít khô thơm,ngon giòn ngọt
Cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình sấy sâu chít khô tại Shop Rừng Vàng
Quy trình chế biến sâu chít khô tại Shop Rừng Vàng
Lựa chọn sâu chít tươi để sấy khô
Chúng tôi lựa chọn sâu chít vào đúng vụ chít là giữa tháng 11 đến giữa tháng 12 âm lịch để làm sâu chít sấy khô. Vì đây là thời điểm sâu chít tươi béo, ngậy và đạt chất lượng tốt nhất cũng như giá thành chế biến là thấp nhất.
Chế biến sâu chít tươi như thế nào
Việc chế biến sâu chít tươi được thực hiện qua các công đoạn sau:
- Tách sâu chít tươi ra khỏi ngọn chít, loại bỏ con chết, con vỡ
XEM THÊM VIDEO CÁCH CHẺ SÂU CHÍT ĐÚNG CÁCH:
- Thả sâu chít tươi vào thau nước sạch để sâu chít nhả phân ra
- Thay nước sau mỗi 30 phút, thay 3 lần để đảm bảo sâu ra hết phân
- Để thật ráo hong khô bằng quạt
Công đoạn sấy khô sâu chít
Công đoạn chuẩn bị và sấy khô sâu chít:
- Rải lớp giấy không thấm nước trên bề mặt khay sấy (điều này đảm bảo sâu không bị cháy do dính vào khay sấy)
- Xếp lớp mỏng đều sâu chít lên bề mặt khay sấy đã rải giấy
- Đặt khay chít lên trên cùng khay sấy để đảm bảo không bị tạp chất nào bám vào
- Cài đặt chế độ sấy: Tại Rừng Vàng chúng tôi đã đầu tư máy sấy thảo dược chuyên dụng nên đảm bảo thảo dược được sấy sạch nhất có thể. Với sâu chít chúng tôi cài đặt sấy trong nhiệt độ 55-60 độ và thời gian 16-18 h để đảm bảo ẩm trong sâu chít khô thoát ra từ từ và sâu khô đều.
- Đảo đều khay sau mỗi 3h đồng hồ để đảm bảo sâu khô nhất
Kiểm tra thành phẩm và đóng gói
Sau thời gian sấy và kiểm tra sâu đạt tiến hành kiểm tra lại và đóng gói
- Kiểm tra sâu khô đều bằng cách bẻ đôi sâu để kiểm tra độ giòn
- Sâu đạt chuẩn đảm bảo vàng óng, thơm ngậy, giòn
- Để nguội trước khi đóng gói
- Đóng gói trong túi zip có cho gói hút ẩm
Thông thường 5 kg sâu chít tươi mới ra được 1 kg thành phẩm là sâu chít khô
Thời gian bảo quản sâu chít khô
- Thời gian bảo quản của sâu chít khô 6 tháng
- Bảo quản nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời
- Nếu có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản 12 tháng
Đối tượng dùng sâu chít khô
Sâu chít khô là thực phẩm giàu dinh dưỡng và cực tốt để bổ sung năng lượng và các dưỡng chất cho:
- Người già yếu, suy nhược cơ thể
- Người mới ốm dậy, hao tổn sức khỏe
- Trẻ nhỏ còi xương, suy dinh dưỡng
- Người suy thận yếu sinh lý
Đối tượng không nên hoặc hạn chế dùng sâu chít
- Thận trọng dùng cho phụ nữ đang cho con bú hoặc đang mang bầu
- Người bị men gan cao hoặc có tiền sử bị dị ứng với thực phẩm dạng sâu, nhộng hay bị dị ứng với hải sản, cua, ghẹ
Cách dùng sâu chít khô
Sâu chít khô được dùng như thực phẩm hay để ngâm rượu rất tốt:
- Sâu chít khô có thể được dùng ăn trực tiếp rất thơm, ngon ngậy và bùi rất nhiều người thường xuyên dùng sâu chít khô để bổ sung năng lượng trực tiếp
- Sâu chít khô có thể dùng nấu cháo trực tiếp hoặc tán bột trộn cùng cháo cho trẻ nhỏ, người già yếu dùng rất tốt
- Ngâm rượu: Sâu khô ngâm rượu ngậy và thơm hơn sâu chít tươi màu cánh gián cũng đẹp hơn hẳn. Do vậy Quý Khách có thể lựa chọn ngâm riêng hoặc ngâm cùng với sâu chít tươi để tăng độ ngon cho bình rượu
Giá bán và nơi mua sâu chít khô
Giá bán sâu chít khô
Tại Shop Rừng Vàng hiện bán sâu chít khô giá Liên Hệ hotline 0971.693.131
Mức giá này tuy cao hơn thị trường về giá nhưng chúng tôi đảm bảo chất lượng tuyệt đối vì quy trình khép kín chế biến và sấy sạch ngay tại shop. Quý khách có thể cân đối giá và chất lượng để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình.
>> Mua sâu chít tươi tại link này: https://ngamruou.vn/san-pham/sau-chit-dien-bien/
Nơi bán sâu chít khô và quy trình mua hàng như thế nào
Tại Hà Nội bạn mua sâu chít khô trực tiếp tại
CỬA HÀNG RỪNG VÀNG – CHUYÊN ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại: 0971.69.31.31 – 096.318.2662
Hoặc gọi điện và báo thông tin địa chỉ shop sẽ giao hàng tận nơi và thu tiền tại nhà phí giao hàng là 25 – 30 K nội thành Hà Nội và miễn phí Ship với đơn hàng > 400 k
Tại HCM ( Hồ Chí Minh ) hay các tỉnh khác mua sâu chít khô ở đâu
Các bạn hoàn toàn có thể mua sâu chít khô thơm ngon bằng cách gọi điện thoại đặt hàng 0971.69.31.31 – 096.318.2662 chúng tôi sẽ gửi qua đường chuyển phát nhanh nhận hàng và thanh toán với bưu điện ( gửi COD) thuận lợi và an toàn
Một số Quý khách ở các tỉnh gần Hà Nội có thể gửi được xe khách như: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang. Bắc Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên…chúng tôi sẽ gửi xe khách nhận hàng và thanh toán với nhà xe
Shop Rừng Vàng rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!