Hà thủ ô

Hà thủ ô là một vị thuốc bổ nổi tiếng Đông y, không chỉ làm người ta trẻ lại, tóc bạc hóa tóc đen mà còn hỗ trợ điều trị được các bệnh lý khác. Tuy nhiên, nếu dùng Hà Thủ Ô không đúng không những gây tiêu chảy, viêm gan, rối loạn điện giải mà còn kích thích ung thư phát triển…

Cây Hà Thủ Ô
Hình ảnh cây Hà Thủ Ô

Cùng tên, ở Việt Nam có 2 loại: đỏ và trắng. Loại hay được dùng làm thuốc chính là hà thủ ô đỏ. Theo y học cổ truyền của Trung Quốc, loại củ này là vị thuốc rất quan trọng trong nhiều bài thuốc bổ. Đó là một loại cây sống nhiều năm, dây leo nhỏ, mọc lẫn với nhiều loài cây khác; có vị chát, đắng, ngọt, tính hơi ấm.

Nhiều người đã dùng loại thảo dược này không chỉ để hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm, rụng tóc mà cả đau lưng, yếu cơ, yếu khớp gối, tinh thần hồi hộp, liệt nửa người, chóng mặt, mất ngủ, tăng cholesterol máu, suy nhược thần kinh và xơ vữa động mạch, tiểu đường, tăng cường miễn dịch… mà không biết rằng đây là một vị thuốc có chất độc, nếu không biết chế biến, dễ ngộ độc khi sử dụng.

Để sử dụng một cách an toàn, cần phải bào chế với các vị thuốc khác nhau.Có nhiều cách chế biến khác nhau, song một trong những cách đơn giản nhất đó là đồ   với đậu đen.

Một nghiên cứu thực hiện trên 50 người, bao gồm 25 nữ và 25 nam, trong độ tuổi từ 30 – 60. Nghiên cứu cho thấy có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc như căng thẳng, tuổi tác, hút thuốc. Các bệnh nhân đều được dùng 4g, chia ngày uống hai lần.

Sau một tháng điều trị, 90% nam giới và 85% nữ giới cho biết chứng rụng tóc của mình đã được cải thiện khá tốt. Tóc ít rụng, khỏe và đen hơn. Trong số họ không ai gặp tác dụng phụ trong thời gian điều trị. Không những vậy, bên trong loại thảo dược này còn có chất đạm, chất béo, tinh bột, đặc biệt là lexitin. Đây là thành phần chủ yếu của hệ thần kinh, hỗ trợ điều trị thần kinh suy dinh dưỡng, suy nhược, có lợi cho tim.

Cửa hàng Rừng Vàng – Chuyên đồ ngâm rượu, thảo dược, thảo mộc núi rừng.

Website: Ngâm rượu .vn

Cửa hàng giao hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán tại địa chỉ

☎ Hotline: 097.169.3131 – 098.3517.324

0971.693.131