Mách bạn công thức hay vỏ quế ngâm rươu chữa đau nhức xương khớp hiệu quả nhanh chóng

Như chúng ta đã biết, rượu là một thức uống có hại cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu biết kết hợp với những dược liệu khác lại có thể trở thành bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây SHOP RỪNG VÀNG sẽ giới thiệu đến bạn cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả với công thức ngâm rượu từ vỏ quế.

Sơ lược về vỏ quế khô ngâm rượu

Tên khoa học của cây quế là Cinnamomum loureirii Nees, thuộc họ long não (Lauraceae. Cây quế to, cao tầm 10-20m, thân cây phân thành nhiều nhánh, vỏ ngoài nứt nẻ. Các bộ phận trên cây quế như vỏ quế, gỗ quế, lá quế, hoa quế hay rễ quế đều chứa dược tính và có thể sử làm dược liệu nhưng phần tập trung nhiều dược tính, đồng thời dược tính tốt và ổn định nhất là vỏ cây quế. Trong đó cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp bằng vỏ quế được rất nhiều người ưa chuộng.

Mách bạn công thức hay vỏ quế ngâm rươu chữa đau nhức xương khớp hiệu quả nhanh chóng.1
Mách bạn công thức hay vỏ quế ngâm rươu chữa đau nhức xương khớp hiệu quả nhanh chóng.1

Để chọn vỏ quế ngâm rượu, bạn nên chọn  những miếng vỏ quế dài, dày và không bị gãy vụn. Vỏ quế đã cạo có màu vàng nâu rất bắt mắt, mùi thơm đậm, nếm thử thấy có vị cay ngọt, sau tê nhẹ. Bên cạnh đó rượu ngâm thuốc cũng cần chọn kỹ bởi nó quyết định đến chất lượng của cả bình rượu.

Rượu dùng để ngâm phải là rượu gạo với nồng độ từ 40 – 45 độ để các dược liệu có thể tiết hết chất ra. Bạn không nên chọn rượu nhẹ hơn với cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp bởi một số dược liệu rất khó tiết hết chất bổ khi ngâm ở trong rượu dưới 38 độ. Đặc biệt cần nhớ là tuyệt đối không dùng những loại rượu trôi nổi, nguồn gốc và xuất xứ không rõ ràng.

Trải qua hàng nghìn năm duy trì và phát triển, nền Đông y nước ta đã ghi nhận rất nhiều cách ngâm rượu thuốc hay từ vỏ quế khô. Và dưới đây là một số cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp mà bạn có thể áp dụng.

Cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp với vỏ quế khô

Một vài vị thuốc khi ngâm trong bình kín với rượu, để sau nhiều ngày sẽ cho loại rượu thuốc dùng để xoa bóp rất tốt. Bên cạnh đó, các loại rượu này còn có thể dự phòng và điều trị những chứng bệnh đau gân xương, nhức mỏi cơ khớp.

Mách bạn công thức hay vỏ quế ngâm rươu chữa đau nhức xương khớp hiệu quả nhanh chóng.2
Mách bạn công thức hay vỏ quế ngâm rươu chữa đau nhức xương khớp hiệu quả nhanh chóng.2

Bên dưới đây là một số cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp mà bạn cóó thể tham khảo và áp dụng:

  • Công thức thứ nhất:

Quế chi 10g, hoa chổi xể 10g, đại hồi 10g, huyết giác 10g, địa liền 10g, thiên niên kiện 10g, ấu tầu (ô đầu) 5g, mán chỉ (kim sương) 10g, lá thông 10g,. Đem tất cả những vị thuốc này đi tán nhỏ, cho vào bình kín, và ngâm với 500ml rượu trắng. Mỗi ngày chúng ta đảo hoặc lắc 1 lần, sau khoảng thời gian 7 ngày là có thể dùng được.

  • Công thức thứ hai:

Bạn chuẩn bị quế chi 15g, tần giao 15g, độc hoạt 15g, một dược 15g, khương hoạt 15g, mộc hương 15g, đương quy 15g, nhũ hương 15g, tang chi 30g, dây đau xương 15g. Đem tất cả vị thuốc tán vụn, rồi cho vào bình kín, ngâm cùng với 1.500ml rượu trắng, cũng sau khoảng thời gian 7 ngày là dùng được.

  • Công thức cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp thứ ba:

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị bao gồm nhục quế 8g, thiên niên kiện 10g, đương quy 12g, độc hoạt 12g, hồng hoa 8g, khương hoạt 12g, tô mộc 12g, huyết giác 12g, ngải cứu 6g, mộc qua 10g, tần giao 12g. Bạn mang tất cả đi tán vụn, rồi ngâm với 1.000ml rượu trắng, một tuần sau là có thể mang rượu thuốc này ra xoa bóp, chữa đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra vỏ quế là thành phần quan trọng để làm rượu mai quế lộ làm gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn như nhân bánh nướng trung thu, lạp xưởng, thịt nướng, thịt quay…

Bạn chú ý cả là tất cả các bài thuốc trên đều cần được ngâm nơi thoáng mát, ở trong hầm rượu để cân bằng tính âm dương, giúp đảm bảo chất lượng, để rượu bảo quản được lâu và tốt cho sức khỏe.

Đừng quên áp dụng những cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp mà bài viết giới thiệu để cải thiện sức khỏe của mình.

THAM KHẢO SẢN PHẨM TIỆN DỤNG RƯỢU THUỐC XOA BÓP THẢO DƯỢC GIA TRUYỀN DẠNG XỊT TIỆN DỤNG:

Rượu Xoa Bóp Phương Đông Dạng Xịt Trị Đau Nhức Xương Khớp Hiệu Quả

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131