Bí quyết ngâm rượu hạt gấc bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Rượu hạt gấc được xem như là một loại rượu thuốc có rất nhiều tác dụng trong việc trị viêm xoang, bong gân, nhức mỏi gân cốt, đau vai gáy cực kỳ tốt. Nhà có rượu ngâm hạt gấc không lo đau xương khớp và cũng chẳng cần đến các loại dầu xoa bóp khác.

hạt gấc thảo dược tuyệt vời đừng bỏ phí
hạt gấc thảo dược tuyệt vời đừng bỏ phí

Dưới đây xin bày các bạn cách ngâm rượu hạt gấc để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Hạt gấc dễ kiếm, giá rẻ và lành tính, dễ ngâm rượu nên không mất quá nhiều thời gian mà lại cho kết quả như ý muốn. Rượu hạt gấc người ta dùng như một chức năng rượu xoa bóp là chủ yếu.

Cách ngâm rượu hạt gấc nguyên hạt

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 30 hạt gấc
 • 1 lít rượu trắng nguyên chất, rượu càng cao độ càng phát huy được các chất ở trong hạt gấc, nên dùng rượu từ 40 độ trở lên
 • Bình đựng rượu ngâm hạt gấc

Cách rang hạt gấc tươi

hạt gấc rang và tách hạt trước khi ngâm
hạt gấc rang và tách lấy nhân khi ngâm
 • Hạt gấc sau khi tách khỏi trái gấc chúng ta rửa sạch đem phơi khô hoặc tiết kiệm thời gian bằng cách rang trực tiếp trên chảo nóng.
 • Cách để ý hạt gấc đã rang tới độ hay chưa bằng cách quan sát màu hạt gấc, lúc nào hạt gấc phồng lên và có màu vàng sậm là được. Lúc rang bạn nên để ý, vì hạt gấc khi rang một vài hạt sẽ bể đôi vung lên cao, cẩn thận kẻo bị bắn vào người
 • Sau đó tiến hành hạ thổ để đảm bảo quá trình hoàn tất.

Cách sao vàng hạ thổ hạt gấc khô

 • Đối với hạt gấc đã được phơi khô chúng ta cho lên chảo nóng đảo từ 4 – 5 phút sau đó hạ thổ xong. Nhiều người đem sao vàng nhưng lại quên mất hạ thổ mà để nguội từ từ trong chảo, như vậy nó sẽ không có nhiều tác dụng chữa bệnh và cũng không thể cân bằng âm dương tốt cho hạt gấc.

Tiến hành ngâm rượu hạt gấc nguyên hạt

Cho tất cả 30 hạt gấc vào trong bình rượu trắng, nguyên chất, nồng độ trên 40 độ sau đó đậy kín nắp. Để ít nhất 6 tháng rồi đem ra sử dụng. Do đây là gấc nguyên hạt nên thời gian để tiết chế các chất trong rượu gấc sẽ lâu hơn với gấc đã được giã nhuyễn.

Rượu hạt gấc thảo dược cực tốt xoa bóp giảm đau hiệu quả
Rượu hạt gấc thảo dược cực tốt xoa bóp giảm đau hiệu quả

Các ngâm rượu gấc đập dập vỏ hạt gấc

cách ngâm rượu hạt gấc phát huy công dụng
cách ngâm rượu hạt gấc phát huy công dụng
 • Tương tự như cách chế biến cách ngâm rượu của hạt gấc nguyên hạt, nhưng để thời gian sử dụng nhanh hơn người ta đập dập hạt gấc giúp các tinh chất trong gấc tiết ra nhanh hơn và thời gian ngâm rượu giảm ngắn lại.
 • Hạt gấc sau khi sao vàng hạ thổ chúng ra để nguội rồi dùng chày và cối giã nhẹ đến khi hạt gấc nứt từng đường là được. Hoặc để hạt gấc vỡ 1 phần nhỏ ở hạt là được.
 • Hiện nay nhiều người vẫn giã nhuyễn hạt gấc nhưng như vậy làm cho bình rượu mất đi tính thẩm mỹ, không còn đẹp mắt. Tuy nhiên làm vậy thời gian ngâm sẽ nhanh hơn.
 • Cũng với liều lượng 30 hạt gấc với 1 lít rượu trắng loại tốt. Nhưng với cách ngâm này bạn chỉ cần để 100 ngày là có thể dùng được.

Cách dùng rượu hạt gấc để xoa bóp

Rượu hạt gấc nhiều công dụng bạn chưa biết hết
Rượu hạt gấc nhiều công dụng bạn chưa biết hết
 • Cách dùng rượu hạt gấc đối với người bị viêm xoang:Dùng bông váy tai sạch tẩm rượu rồi đưa vào mũi để bôi, hoặc cũng có thể ngữa người rồi nhỏ vào mũi, 1 bên 1 giọt, chỉ nên nhỏ ngày 2 lần
 • Cách dùng rượu xoa bóp cho những người nhức mỏi, đau vai gáy: Chúng ta nên xoa bóp rượu ngày 2 lần vào buổi sáng trước khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để đảm bảo có giấc ngủ ngon cũng như vận động tốt cho một ngày dài.
 • Cách dùng rượu hạt gấc cho người bị bệnh trĩ: Chúng ta sẽ dùng rượu hạt gấc để rửa vùng hậu môn mỗi buổi tối. Chỉ sau một tháng chữa trị như vậy sẽ cho kết quả tốt, không cần dùng thuốc và cũng chẳng cần tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

Ngoài ra còn rất nhiều tác dụng khác nữa, chẳng hạn chúng ta có thể dùng cho những người bị vấp ngã thâm bầm ở chân tay, ăn no bị chướng bụng… chúng ta đều có thể dùng rượu gấc để bôi lên, tác dụng rất nhanh và đem lại kết quả dễ chịu hơn nhiều so với việc uống thuốc hay dùng dầu xoa bóp dạng nóng.

Shop Rừng Vàng – https://ngamruou.vn/ chuyên gia đồ ngâm rượu rất hân hạnh gửi thông tin đến khách hàng!

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131