Cách chưng tổ yến kỷ tử táo đỏ bổ dưỡng

Cách chưng tổ yến kỷ tử táo đỏ bổ dưỡng
Đánh giá bài viết

Không gì tuyệt hơn khi mỗi ngày, bạn nhìn những người thân yêu nhất của mình luôn khỏe mạnh, vui tươi. Chỉ một chén nhỏ tổ yến kỷ tử táo đỏ như thần dược bồi bổ sức khỏe mà bất cứ ai cũng không thể chối từ. Cách chưng tổ yến kỷ tử táo đỏ bổ dưỡng dưới đây sẽ giúp bạn có món ngon cho ngày mới tràn đầy năng lượng.

Tổ yến kỷ tử táo đỏ – uống 1 chén trước khi ngủ tốt hơn vạn lần nhân sâm

  • Trong dân gian, táo đỏ là thực phẩm cực kì bổ dưỡng. Ăn táo đỏ mỗi ngày giảm được hàm lượng cholesterol xấu. Tránh được tình trạng bị xơ vữa động mạch, đẩy lùi những cục máu đông trong cơ thể. Bảo vệ tốt nhất cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim mạch, đột tử. Mỗi ngày một ly nước ép táo đỏ có thể giúp bổ sung nồng độ hemoglobin, cải thiện bệnh thiếu máu.
  • Câu kỷ tử có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, bổ gan, giúp tinh thần phấn chấn. Thường xuyên dùng kỷ tử có thể giúp hạ nhiệt, tỉnh thần, dưỡng gan, dưỡng mắt.
  • Yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tổ yến chưng dùng cho người bệnh rất tốt. Yến sào cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết. Giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn sự lây nhiễm vi khuẩn.
  • Sự kết hợp tuyệt vời của 3 thực phẩm tổ yến kỷ tử táo đỏ tạo nên món ăn bồi bổ tuyệt vời nhất. Đặc biệt là tác dụng bồi bổ đối với những người bị chứng gan thận hư yếu, thiếu máu, ù tai…Đây là bài thuốc quý giá dành cho tất cả mọi người.
  • Buổi tối trước khi đi ngủ dùng 1 chén tổ yến kỷ tử, táo đỏ sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch, cải thiện chức năng gan, thận. Giúp lọc chất thải và các độc tố có trong cơ thể còn tốt hơn vạn lần nhân sâm.

Bật mí cách chưng tổ yến kỷ tử táo đỏ bổ dưỡng nhất

Nguyên liệu để chuẩn bị chưng tổ yến kỷ tử táo đỏ bao gồm:

  • Tổ yến
  • 20 quả táo đỏ
  • 20 hạt kỷ tử
  • Tuyết nhĩ ½ bông
  • 2 lít nước

Cách làm: Tai yến làm sạch, nhặt lông và ngâm nở rộng với nước từ 15 – 20 phút đối với yến tinh chế. Từ 30 – 60 phút đối với yến thô. Sau đó đem chưng cách thủy tổ yến rồi vớt ra, bỏ ráo nước.

Ngâm nở tuyết nhĩ rồi rửa sạch, cắt bỏ phần chân đi. Hầm tuyết nhĩ với 2 lít nước trong thời gian khoảng 60 phút.

Táo đỏ, kỷ tử rửa sạch, đun cùng tuyết nhĩ với thời lượng 5 phút. Sử dụng lượng yến đã được chưng cất cách thủy cho vào nồi đang đun. Đun sôi lại rồi bắc nồi xuống bếp là bạn đã có món chưng tổ yến kỷ tử táo đỏ bổ dưỡng nhất cho sức khỏe của cả gia đình.

Bạn cần lựa chọn táo đỏ, kỷ tử có nguồn gốc rõ ràng để tránh mua phải hàng Trung Quốc trôi nổi, chất lượng kém nhé. Shop Rừng Vàng là nơi uy tín nhất để bạn sở hữu nhưng thảo dược SẠCH, chất lượng, giá tốt nhất.

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 096.318.2662 –  0971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131