Tại sao phải bỏ lõi ba kích? Lõi củ ba kích có độc không

Tại sao phải bỏ lõi ba kích ?- Tác hại của củ ba kích không bóc lõi trước khi ngâm rượu và lõi ba kích có tính độc không là băn khoăn của rất nhiều khách hàng của Shop Rừng Vàng trong thời gian qua

Rượu ba kích là một trong những loại rượu được đánh giá là có công dụng chữa bệnh, bổ thận, tráng dương, giúp nam giới tăng cường sinh lực.

Hình ảnh cây ba kích
Hình ảnh cây ba kích

Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại rất nhiều tác hại. Tác hại của rượu có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác, trong đó nhiều người thường gặp là không bóc lõi ba kích trước khi ngâm rượu. Vậy cụ thể Tại sao phải bỏ lõi ba kích tác hại của ba kích không bóc lõi khi ngâm rượu là gì?

Lõi ba kích là gì

Lõi ba kích là phần nằm giữa củ ba kích do vậy đó củ ba kích còn có tên là củ ruột gà. Lõi của củ càng già thì càng dai,một số củ già lõi có nghạnh nên khi bóc không cẩn thận nghạnh đâm vào tay.

củ ba kích tím tươi
củ ba kích tím tươi

Lõi ba kích có vị chát và thường bị bóc bỏ khi ngâm rượu vậy tại sao lõi ba kích lại bị bóc bỏ khi ngâm rượu.

Xem thêm >> Công dụng của ba kích tím

Tại sao phải bỏ lõi ba kích khi ngâm rượu

Ba kích nói chung và ba kích tím nói riêng được biết đến như một thảo dược giúp phái mạnh bổ thận tráng dương nên được rất nhiều người dùng để ngâm cho chồng hoặc cho các phái mạnh mới thành lập gia đình đang ở trong độ sung túc và muốn có thêm thành viên cho tổ ấm gia đình.

ba kích cần phải được bóc lõi trước khi ngâm rượu
ba kích cần phải được bóc lõi trước khi ngâm rượu

Tuy nhiên, ngâm rượu ba kích tím không phải ai cũng biết, nếu như cách ngâm không đúng thì sẽ khiến cho rượu mất ngon và đồng thời cũng không có nhiều tác dụng. Rất nhiều người đã không biết được tác hại của ba kích không bóc lõi khi ngâm rượu như thế nào nên đã mắc sai lầm là đem ba kích ngâm rượu nhưng lại quên bóc lõi.

Sau đây là một số lý do nên bóc bỏ lõi ba kích khi ngâm rượu:

  •  Trải qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia đã biết được rằng, lõi ba kích nói chung không có dược liệu, vậy nên không có tác dụng để chữa bệnh.
  • Bên cạch đó lõi ba kích còn có vị chát nên khi ngâm vào rượu sẽ làm mất đi mùi vị ngon của rượu. Đó cũng là lý do nhất thiết phải bỏ lõi của ba kích tím trước khi ngâm rượu
  • Tại sao phải bỏ lõi ba kích khi ngâm rượu là vì lý do nữa là nếu bóc lõi ba kích thì rượu ngấm vào củ nhanh hơn cũng như nhanh lên màu tím hơn nhiều.
  • Theo lương y Bùi Hồng Minh – Chủ tịch hội Đông y Ba Đình, Hà Nội thì Lõi củ ba kích không tốt, nó có thể đi ngược tác dụng của củ ba kích gây liệt dương di tinh, mộng tinh, hoặc xuất tinh sớm khiến thời gian giao hợp ngắn lại. Có đôi lúc còn khiến nam giới không thể tự chủ được, cũng như còn làm giảm chất lượng của tinh trùng.

Bênh cạnh đó còn một vấn đề cần phải lưu ý, đó là trong trường hợp bạn đã bỏ lõi ba kích trước khi ngâm rượu nhưng nếu vẫn lạm dụng uống quá nhiều rượu ba kích thì cũng không hề tốt cho sức khỏe nam giới. Nếu uống nhiều có thể gây ra một số bệnh như tim đập nhanh, táo bón…

Xem thêm >> Cách ngâm rượu ba kích khô thơm ngon tuyệt đỉnh

Cách bóc lõi ba kích chuẩn nhất như thế nào ?

Tại Trung Quốc để rút lõi ba kích để làm ba kích khô họ hấp nhũn củ ba kích tươi để rút lõi cho dễ nên hình thức củ ba kích khô của Trung Quốc rất đẹp. Shop Rừng Vàng khuyên quý khách không nên mua loại ba kích này vì các thành phần của ba kích khô kiểu như thế này đểu giảm nhiều.

Ba kích khô sạch và hàng ba kích nơi khác
Ba kích khô sạch và hàng ba kích nơi khác

Một số video trên mạng dậy cách bóc lõi ba kích rừng bằng dùng chày đập dập củ để lấy lõi với cách này cũng không nên vì làm dập thịt của củ nên tinh chất quan trọng cũng sẽ bị ra cùng nước do đập dập củ.

Cách tối ưu nhất bóc lõi ba kích là bóc bằng tay và dao tuy mất thời gian nhưng sẽ giữ vẹn nguyên tinh chất trong củ.

Cách bóc bạn cần chuẩn bị dao nhỏ, găng tay. Ba kích rửa sạch để ráo, nếu có điều kiện thì để qua 2-3 ngày hoặc phơi trong bóng dâm cho củ săn lại củ hơi héo sẽ dễ bóc hơn nhiều khi củ đang tươi.

Dùng dao chẻ vào giữa củ nơi có lõi rồi bổ dọc ra tách lấy thịt hết sức cẩn thận kẻo dao làm đứt tay

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH BÓC LÕI BA KÍCH TÍM NGAY TẠI NHÀ:

Lõi ba kích có độc hay không?

Nhiều người sau khi đọc những thông tin về tác hại của ba kích không bóc lõi như ở trên sẽ lầm tưởng rằng trong lõi ba kích có độc và Tại sao phải bỏ lõi ba kích. Tuy nhiên không phải như vậy.

Bài viết khẳng định rằng điều này là không đúng, và hoàn toàn không có cơ sở. Mà chỉ khi uống quá nhiều rượu ba kích mới gây ra táo bón, hiện tượng tim đập nhanh như đã nói ở trên.

Có nhiều người chỉ vì quên không bỏ lõi ba kích trước khi ngâm mà bỏ phí cả bình rượu, không dám sử dụng vì sợ tác hại của ba kích không bóc lõi khi ngâm rượu như liệt dương, di tinh, mộng tinh,… mà bên trên đề cập. Tuy nhiên nếu uống không nhiều thì hiện tượng này cũng hiếm xảy ra.

Phải bóc lõi ba kích trước khi ngâm
Phải bóc lõi ba kích trước khi ngâm

Nhưng nhìn chung thì vẫn nên bỏ lõi ba kích khi ngâm rượu để rượu có vị ngon hơn, hạn chế tác dụng phụ. Khi bỏ lõi và uống với một liều lượng vừa phải thì rượu ba kích chính là một vị thuốc quý giúp chữa bệnh chon am giới. Đồng thời toàn bộ củ ba kích còn có thể dùng làm thuốc trong y học cổ truyền giúp điều trị các bệnh như: Cao huyết áp, yếu sinh lý, bệnh xuất tinh sớm,….

Việc bỏ lõi ba kích để tránh tác hại của ba kích không bóc lõi khi ngâm rượu không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, ngược lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần xẻ phần thịt ra, để lộ phần lõi bên trong rồi gỡ bỏ đi. Chỉ vậy thôi là có thể sử dụng an toàn, đảm bảo sức khỏe, phát huy hết công năng của rượu ba kích.

Đừng quên bóc lõi ba kích để tránh những tác hại của ba kích không bóc lõi khi ngâm rượu bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131