Cách chưng tổ yến táo đỏ bổ dưỡng

Cách chưng tổ yến táo đỏ bổ dưỡng
Đánh giá bài viết

Thức quà xa xỉ đến từ thiên nhiên – yến sào đến với con người như món quà vô giá. Đặc biệt nhất, sự kết hợp hoàn hảo từ tổ yến táo đỏ cho hương vị đậm đà khó quên. Tổ yến táo đỏ là món ăn quen thuộc từ xưa cho đến nay có rất nhiều tác dụng tuyệt vời. Bí quyết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chưng tổ yến táo đỏ bổ dưỡng nhất.

Tổ yến táo đỏ và tác dụng bồi bổ sức khỏe

Hiếm có một loại thức phẩm nào lại chứa nhiều vitamin và axit amin tốt cho cơ thể như yến sào. Kết hợp với táo đỏ chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 10 lần các loại táo thông thường. Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng như canxi, các loại vitamin khác, đường dễ hòa tan, axit amin tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

  • Chưng tổ yến táo đỏ có tác dụng phục hồi, tăng cường sức khỏe, bảo vệ dạ dày
  • Bổ sung khí huyết, phát triển và cải thiện trí não, an thần
  • Làm sạch phổi cũng như hỗ trợ phòng chống, điều trị các bệnh về đường hô hấp.
  • Ngoài ra, cách chưng Tổ yến táo đỏ có tác dụng dưỡng nhan, bảo vệ làn da và duy trì tuổi thanh xuân
  • Chống dị ứng, chữa huyết áp thấp và bổ gan
  • Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể
  • Nuôi dưỡng tốt các tế bào, mang lại nhiều loại protein, sắt và chất xơ tốt cho những bà bầu
  • Với người già, người lớn tuổi, chưng Tổ yến táo đỏ giúp bồi bổ cơ thể, phục hồi nhanh chóng những tổn thương cho sức khỏe, tăng sức đề kháng

Cách chưng Tổ yến táo đỏ bổ dưỡng nhất

Cách chưng Tổ yến táo đỏ hoàn toàn không khó. Chị em có thể tự tay thực hiện tại nhà để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

  • 1 tổ yến sào đã làm sạch
  • 5 – 7 quả táo đỏ
  • 3 – 4 thìa cà phê đường
  • Gừng tươi 3 lát

Cách chưng Tổ yến táo đỏ như sau:

  • Bước 1: Tai yến đã được làm sạch, được nhặt lông và ngâm nở rộng bằng cách ngâm với nước từ 15 – 20 phút đối với yến tinh chế. Từ 30 – 60 phút đối với yến thô.
  • Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở rồi để ráo nước. Cho táo đỏ và nước vào nồi đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa hầm khoảng 10 – 15 phút cho tới khi táo chín mềm. Khi táo chín cho thêm đường rồi đun khoảng 4 – 5 phút là tắt lửa.
  • Bước 3: Gừng tươi đem rửa sạch, thái lát mỏng. Cho tất cả táo đỏ, gừng, tổ yến vào trong thố rồi đổ đầy nước ngập khoảng ¼ thố. Chưng cách thủy từ 15 – 20 phút là có món Tổ yến táo đỏ ngon, bổ dưỡng. Tốt nhất là dùng nóng ngay sẽ ngon hơn và giữa được hương vị đặc trưng thơm ngon.

Cách chưng Tổ yến táo đỏ vô cùng đơn giản, các nguyên liệu cũng dễ tìm nên đây là bài thuốc tuyệt vời để bạn và gia đình nâng cao sức khỏe. Đến ngay shop Rừng Vàng để mua táo đỏ Tân Cương chuẩn, sạch, ngon, giá cả rẻ nhất.

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 096.318.2662 –  0971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131