Tác dụng của rượu đinh lăng và những lưu ý khi dùng rượu đinh lăng

Tác dụng của rượu đinh lăng tương tự như sử dụng để sắc nước làm thuốc chữa bệnh. Thường dùng rễ đinh lăng tươi ngâm rượu sẽ có công dụng tốt nhất.

tác dụng của rượu đinh lăng đối với sức khỏe

rễ đinh lăng ngâm rượu chữa bệnh

Rượu củ đinh lăng màu vàng rơm hoặc vàng đậm thơm, ngon hăng nhẹ nhưng dễ uống. Để ngâm rượu ngon và chuẩn thì nên dùng đinh lăng nếp lá nhỏ thì thơm và ngon hơn nhiều

tác dụng của rượu đinh lăng
tác dụng của rượu đinh lăng

Mỗi người dùng  rễ đinh lăng đều có một cách sử dụng khác nhau cây đinh lăng có một số tính chất dược liệu như: ngọt, tính mát, và khá thơm có vị đắng. mà mình  cũng đã được sử dụng và tham khảo một vài nơi uy tín giúp cho bài viết có tính chất cập nhật cao nhất về tác dụng của cây đinh lăng như:

– Tác dụng của rượu củ đinh lăng làm tăng cường sức dẻo dai,  nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt tốt cho các bạn tập thể thao hay gym là một ví dụ hoặc mong muốn nâng cao thể trạng mỗi ngày thông qua kết hợp với rượu đinh lăng một lượng vừa đủ hay qua xao phơi uống nước sắc trong vòng 30 phút thể dụng hàng ngày. Cũng có thể dùng nước sắc từ rễ đinh lăng khô để kích thích chở dạ con,  tiết sữa đối với phụ nữ đang mang thai.

– Chống hiện tượng mệt mỏi, căng thẳng, ăn ngon, ngủ ngon, tăng khả năng lao động và làm việc bằng trí óc Và yếu tố này mình đã được thí nghiệm trên chính mình khi hiện tương mỏi cơ vai gáy,  trí nhớ sụt giảm.

– Tác dụng tăng cường trí nhớ, minh mẫn đầu óc và tỉnh táo.

Rễ đinh lăng đẹp khủng và củ đinh lăng điêu khắc ngâm rượu làm trang trí

Do nhu cầu của người sưu tầm đồ ngâm rượu độc đáo mà các rễ đinh lăng khủngcủ đinh lăng đẹp được săn lùng và bán với giá rất cao tuy nhiên đôi khi mua được những hàng này lại không phải dễ dù trả giá rất cao.

tác dụng của rượu đinh lăng
tác dụng của rượu đinh lăng

Ngoài ra hiện nay đang rộ trào lưu điêu khắc cho củ đinh trước khi ngâm rượu có thể khắc hình rắn, rồng, cá chép hay bộ tam đa … vừa làm rượu thuốc vừa là vật trang trí trong nhà rất đẹp

đinh lăng điêu khắc
đinh lăng điêu khắc

Những lưu ý khi sử dụng rễ cây đinh lăng ngâm rượu

  • Do thành phần Saponin có nhiều trong củ Đinh lăng và các chất này có tính phá huyết sẽ làm vỡ hồng cầu cho lên chỉ dùng khi cần thiết, phải dùng đúng liều đúng cách. Thì chúng ta càng không được dùng rễ cây Đinh lăng với liều cao, sẽ bị say thuốc,  xuất hiện cảm giác mệt mỏi, nôn mửa và tiêu chảy.
  • Đặc biệt, khi sử dụng rễ cây đinh lăng phải dùng những cây đã có từ 3 đến 5 tuổi trở lên.
  • Không sử dụng rượu hay các sản phẩm có nguồn gốc từ đinh lăng trước khi đi ngủ buổi tối sẽ gây hưng phấn và kích thích thần kinh làm khó ngủ

Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được

Thông thường thi rượu ngâm đinh lăng sau ít nhất 3 tháng là dùng được. Để ngon thì nên để lâu hơn 6 tháng.

tác dụng của rượu đinh lăng là rất lớn nhưng cũng cần lưu ý dùng rượu cho đúng liều lượng để phát huy tốt công dụng của rượu đinh lăng

Một số quý khách không uống được rượu có thể mua trà đinh lăng sử dụng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe

Trà đinh lăng túi lọc giá: 99.000 đ/ hộp 60 túi x 2,5

>> Mua trà đinh lăng tại đây: http://rungvang.vn/san-pham/tra-dinh-lang-tui-loc-sadu/

Trà đinh lăng túi lọc

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131