Cách ngâm rượu ba kích khô thơm ngon hết ý

Thảo dược ngâm rượu ba kích khô là bài thuốc quý giá đến từ thảo mộc núi rừng Tây Bắc. Ngâm rượu ba kích khô mang đến rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nếu biết ngâm đúng cách và sử dụng liều lượng phù hợp. Cách ngâm rượu ba kích khô dưới đây sẽ giúp bạn có thẩu rượu thơm ngon hết ý.

Ngâm rượu ba kích khô cần lưu ý điều gì?

  • Cách ngâm rượu ba kích khô cũng giống ba kích tươi chính là việc chọn nguyên liệu chất lượng. Phải là ba kích rừng đúng chuẩn mới có vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
  • Lưu ý chọn loại ba kích khô đã được bỏ lõi. Lõi củ ba kích không tốt, nó có thể đi ngược lại với công dụng của củ ba kích, gây liệt dương. Trong lõi chứa hoạt chất Ruibiadin và carbohydrates có hại cho hệ tim mạch.
  • Khi tiến hành ngân rượu ba kích khô cần phải thực hiện đúng quy trình. Chọn bình ngâm rượu sạch bằng thủy tinh là tốt nhất. Bình phải đậy nắp kín để không bị gió và vi khuẩn xâm nhập gây mất vệ sinh, gây nguy cơ ngộ độc rượu.
  • Tỷ lệ ngâm rượu ba kích khô là 1:8, tương ứng 1 kg ba kích khô sẽ ngâm với 8 lít rượu. Tùy theo lượng ba kích mà bạn có thể tăng giảm lượng rượu tương ứng

Cách ngâm rượu ba kích khô

Bí quyết ngâm rượu ba kích khô trực tiếp

Cách ngâm rượu ba kích khô trực tiếp sẽ nhanh hơn và có màu tím giống như ngâm ba kích tươi. Ba kích khô cho vào bình thủy tinh, đổ rượu vào ngâm và đậy kín nắp bình. Ngâm trong khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn đều được. Có thể hạ thổ để có được bình rượu thơm ngon hơn.

Cách ngâm rượu ba kích khô sau khi đã sao

Ba kích khô sao sẽ cho mùi thơm đặc trưng, dễ uống hơn. Cách này khá phức tạp hơn so với ngâm trực tiếp. Đầu tiên, bạn cho ba kích khô vào sao lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó đổ ra để nguội. Bình ngâm rửa sạch và để khô hoàn toàn, sau đó cho ba kích vào và đổ rượu ngâm. Đậy nắp kín bình lại và ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được.

Rượu ngâm ba kích khô ngâm càng lâu sẽ uống càng ngon. Tuy nhiên, rượu ba kích khô không đạt được màu màu tím mà có màu hơi nhạt so với rượu ba kích tươi. Nhưng chất lượng của rượu lại không hề bị giảm chút nào.

Cách ngâm rượu ba kích khô cũng thật đơn giản đúng không? Một bình rượu ba kích khô ngon, chuẩn chất lượng sẽ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với sinh lực của quý ông. Ghé thăm cửa hàng Rừng Vàng, bạn sẽ rinh ngay cho mình những sản phẩm đồ ngâm rượu ba kích khô ngon khó cưỡng, chuẩn chất lượng từ thảo mộc núi rừng Tây Bắc. Liên hệ ngay để được hỗ trợ tận tình 24/24:

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 096.318.2662 –  0971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131