Nguồn gốc xuất xứ của câu kỷ tử. Câu kỷ tử có trồng ở Việt Nam không?

Thảo mộc núi rừng quanh ta luôn rất đa dạng và có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Một trong những bài thuốc tốt được lưu truyền rộng rãi trong dân gian chính là câu kỷ tử. Nhưng bạn có biết nguồn gốc xuất xứ của câu kỷ tử? Câu kỷ tử có trồng ở Việt Nam không?

Nguồn gốc xuất xứ của câu kỷ tử

Câu kỷ tử có tên khoa học là Fructus Lycii, thuộc họ cà. Cây có xuất xứ từ Trung Quốc. Đặc điểm của kỷ tử là cây bụi mọc đứng, phân cành nhiều. Cành mỏng, thỉnh thoảng có gai ngắn mọc ở kẽ lá. Cuống lá ngắn, lá hình mũi mác hẹp ở đầu gố. Hoa nhỏ mọc đơn độc hoặc có vài hoa mọc chụm lại ở kẽ lá. Đài nhẵn, hình chuông, có 3 – 4 thùy hình trái xoan nhọn, xẻ đến tận giữa ống. Quả câu kỷ tử mọng, hình trứng, khi chín có màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi. Hạt nhiều, hình thân dẹp. Kỷ tử thường ra hoa từ tháng 6 đến tháng 9 và có quả từ tháng 7 đến tháng 10.

Thời xưa, cổ nhân thường gọi câu kỷ tử bằng những cái tên như: thiên tịnh (tinh của trời), địa tiên (tiên của đất), khước lão (đẩy lui tuổi già)…Những cái tên này phần nào đã nói lên được tác dụng của loại quả này. Thái y trong triều đã cho nấu canh kỷ tử với ngân nhĩ thường xuyên dâng lên vua để phục hồi sức khỏe, tinh thần tráng kiện.

Ngày nay, kỷ tử được xứng tụng là vua của các loài cây. Lượng tiêu thụ câu kỷ tử ở Việt Nam ngày nay là rất lớn. Tràn ngập trên mạng phổ biến là những chia sẻ công thức chế biến câu kỷ tử. Kỷ tử là loại hạt thuôn nhỏ, màu đỏ tươi, mặt ngoài có nhiều rãnh nhăn. Nó vừa là thực phẩm và cũng vừa là một vị thuốc Đông y được sử dụng phổ biến rộng rãi khắp mọi nơi.

Câu kỷ tử có trồng ở Việt Nam không?

Câu kỷ tử là loài cây thuốc quý mọc nhiều ở các các quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản. Trước đây, kỷ tử hoàn toàn phải nhập từ nước ngoài vào. Nhưng từ nhiều năm nay đã được trống ở khắp các nơi ở nước ta. Nhất là ở các tỉnh phía Bắc.

Cây được trồng bằng hình thức gieo hạt hoặc dâm cành. Nếu dâm cành thì sau 1 năm là có thể thu hoạch được quả. Còn gieo hạt thì thời gian lâu hơn khoảng sau 2 năm mới thu hoạch. Giá bán câu kỷ tử tại Việt Nam khoảng 30 – 40 ngàn đồng/ lạng.

Rừng Vàng tự hào là nơi cung cấp thảo dược ngâm rượu SẠCH uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi cung cấp kỷ tử chất lượng cao của công ty có thương hiệu uy tín. Giảm giá 5% cho những khách hàng đã có mã tại shop. Cam kết đổi trả nếu khách hàng không vừa ý sản phẩm.

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 096.318.2662 –  0971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131