Táo đỏ ăn rất tốt nhưng những người sau đây không nên ăn

“Một ngày ăn 3 quả táo, cả đời không lo bị già” là cách mà dân gian truyền tai nhau từ đời này qua đời khác. Theo Trung y, táo có vị ôn, có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần. Người sau cơn bệnh cơ thể yếu, thiếu máu hoặc những phụ nữ mùa đông chân tay lạnh cóng đều có thể nhờ ăn táo giúp điều dưỡng thể trạng.

Tuy nhiên táo cũng là vị thuốc có dược tính riêng. Vì vậy, nếu sử dụng chúng bừa bãi, không chú ý thể trạng đặc thù của cơ thể. Chắc chắn không những không thể phát huy được công dụng nâng cao sức khỏe. Mà còn gây nhiều tác dụng ngược lại đối với cơ thể. Đặc biệt, những người sau đây không nên ăn:

Người đàm thấp

Biểu hiện của những người này chính là bựa lưỡi dày, miệng nhầy, chán ăn. Thường xuyên có cảm giác dạ dày căng lên, người bị nặng có thể thấy chóng mặt. buồn nôn, mặt phù thũng. Những người này ăn táo sẽ không tốt bởi trong táo có tính nhầy làm tăng ẩm khiến triệu chứng chán ăn, dạ dày căng lên càng nặng. Những người có thể trạng này nên ăn những thức ăn kiện tì lợi thấp như bo bo, đậu đỏ, củ từ, mướp.

Người thượng hỏa

Người thượng hỏa có thể chất hơi nóng, hay bị táo bón, miệng hôi, cổ họng sưng , răng lợi. Vì táo có tính ôn vị ngọt, nếu dùng nhiều sẽ không tốt.

Người bị cảm mạo

Người bị cảm mạo  thường là cơ thể bị nhiễm tà khí của gió lạnh hoặc nóng. Ăn nhiều táo sẽ làm tăng tính chất dính và nhầy, làm tà khí dễ đọng lại.  Gây bất lợi cho phục hồi sức khỏe.

Người tiểu đường

Trong táo có nhiều đường, vì vậy, người tiểu đường ăn nhiều táo sẽ làm tăng đường trong máu, bệnh sẽ nặng thêm. Những người có lượng đường trong máu cao không nên ăn nhiều táo.

Tuy táo có chứa nhiều tác dụng phụ dành cho đối tượng trên, nhưng nó là loại quả rất giàu vitamin và dinh dưỡng. Nếu biết sử dụng đúng đối tượng, đúng liều lượng sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Để hạn chế tối đa tác hại (tác dụng phụ) của táo đỏ, bạn nên chọn đúng loại táo chất lượng. Tránh mua phải loại rẻ tiền, hàng Trung Quốc tẩm hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhé. Hãy liên hệ với shop Rừng Vàng, nơi uy tín nhất để mua táo đỏ Tân Cương chính hãng, giá tốt nhé.

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 096.318.2662 –  0971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131