Cách trị tóc bạc sớm bằng Hà Thủ Ô Đỏ hiệu quả nhanh chóng ngay tại nhà

Tóc bạc sớm là bệnh lành tính thường xảy ra đối với những người ở độ tuổi dưới 40, 30, thậm chí  là mới ngoài 20 tuổi. Nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng tóc bạc sớm như do di truyền, do ăn uống thiếu cân bằng hay do stress, hút thuốc lá…

Tóc bạc sớm đã trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trị tóc bạc sớm cho hiệu quả? Hiện nay, cả trong Đông Y và Tây Y đều có cách chữa bệnh tóc bạc sớm hiệu quả. Sau đây, bài viết sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách trị tóc bạc sớm bằng Đông Y.

tóc bạc sớm nỗi lo của nhiều người
tóc bạc sớm nỗi lo của nhiều người

Trong Đông Y, tóc bạc sớm được chữa bằng cách uống Hà Thủ Ô Đỏ. Hà Thủ Ô Đỏ là là một loài Hà Thủ Ô cây thân mềm, được biết đến là một vị thuốc bổ, trị suy nhược thần kinh, ích huyết, khỏe gân cốt… Đặc biệt, củ Hà Thủ Ô Đỏ khi kết hợp và được chế biến với một số vị thuốc nam sẽ có tác dụng giúp tóc bạc chuyển đen, điều trị được bệnh tóc bạc sớm tốt nhất và nhanh nhất.

Hiện nay có 2 bài thuốc trị tóc bạc sớm từ Hà Thủ Ô Đỏ phổ biến nhất, đó là uống nước Hà Thủ Ô Đỏ và ngâm Hà Thủ Ô Đỏ với đậu đen.

1. Cách trị tóc bạc sớm bằng cách uống Hà Thủ Ô Đỏ.

Đây là cách đơn giản nhất và được sử dụng phổ biến hơn cả. Bởi không cần tốn nhiều thời gian và không cần kết hợp với bất kỳ vị thuốc nào khác. Chỉ cần lấy Hà Thủ Ô Đỏ thái lát nên ngâm qua nước vo gạo 1-2 lần nước mỗi lần 30 phút sau đó đun với nước và uống hàng ngày, kiên trì uống nước Hà Thủ Ô Đỏ là mái tóc bạc sẽ trở về màu đen.

hà thủ ô thái lát ngâm với nước vo gạo
hà thủ ô thái lát ngâm với nước vo gạo

Hoặc có thể tán Hà Thủ Ô Đỏ thành bột để dùng dần, mỗi lần sử dụng khoảng 10-20g bằng cách pha nước uống. Cũng có thể kết hợp Hà Thủ Ô Đỏ với một số vị thuốc khác như thục địa, kỷ tử, ngưu tất tạo thành các viên thuốc nhỏ 0,5g, uống này 3 lần, mỗi lần 30 viên.

Có thể dùng Hà Thủ Ô Đỏ sấy khô với vừng đen rang chín, mỗi thứ khoảng 300g tán nhỏ và trộn đều với nhau. Khi dùng có thể trộn với đường, mật ong hoặc pha với nước sôi để uống. Mỗi ngày uống 2 lần và mỗi lần khoảng 2-3 thìa cà phê.

Ngoài ra, Hà Thủ Ô Đỏ có thể dùng để ngâm rượu uống mà không cần chế biến gì thêm. Dùng Hà Thủ Ô Đỏ ngâm với đường phèn và rượu trắng khoảng 2 tháng trở lên, sau đó mỗi ngày dùng 2-3 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Quý khách cũng có thể dùng trà hả thủ ô túi lọc Vĩnh Tiến rất tiện dùng

>> Xem sản phẩm >> Trà hà thủ ô túi lọc Vĩnh Tiến

2. Cách trị tóc bạc bằng cách ngâm Hà Thủ Ô Đỏ với đậu đen

Cách này cũng rất đơn giản. Dùng Hà Thủ Ô Đỏ chế đỗ đen là dùng hà thủ ô thái lát ngâm với đậu đen một đêm, hôm sau đem ra để đun trong thời gian 2 giờ đồng hồ và đem phơi nắng. Sau đó, lại lấy Hà Thủ Ô Đỏ đó tiếp tục ngâm với đậu đen mới để qua đêm, hôm sau tiếp tục đun và phơi nắng như hôm trước. Lặp đi lặp lại như thế trong 9 ngày, hết 9 ngày thì dùng Hà Thủ Ô Đỏ đó đem sao vàng hoặc sao vàng hạ thổ.

Hà Thủ Ô Chế đỗ đen chuẩn
Hà Thủ Ô Chế đỗ đen chuẩn

Hoặc có thể dùng củ Hà Thủ Ô Đỏ ninh với nước đậu đen, ninh khi nào cạn nước thì lại chế thêm nước đậu đen vào. Ninh để nhỏ lửa và ninh trong khoảng 1 ngày thì đem ra phơi khô rồi nghiền thành bột, cất vào hộp để dùng dần.

>> Xem thêm: hà thủ ô trắng và hà thủ ô đỏ phân biệt và tác dụng như thế nào ?

3. Cách bảo quản

Để nơi khô, mát và đem phơi nắng thường xuyên do dễ mốc mọt.

4. Lưu ý khi sử dụng Hà Thủ Ô Đỏ

Sử dụng sai cách Hà Thủ Ô Đỏ có thể dẫn tới nhiều hậu quả nguy hiểm như tiêu chảy, ngủ li bì, suy gan, ung thư và tử vong…Do đó, cần phải lưu ý:

  • Người bị rối loạn tiêu hóa, viêm đường tiêu hóa không nên sử dụng.
  • Những người không gặp vấn đề về dạ dày khi đang sử dụng Hà Thủ Ô Đỏ nên tránh ăn thức ăn tươi sống, thức ăn tanh.
  • Không nên uống Hà Thủ Ô Đỏ trước 7 giờ sáng.
  • Những người có tiền sử ung thư hoặc đang điều trị ung thư vú, ung thư tử cung không nên sử dụng Hà Thủ Ô Đỏ làm thuốc.
  • Khi sử dụng Hà Thủ Ô Đỏ phỉ kị củ hành, củ tỏi, củ cải trắng, kiêng hạt tiêu, ớt.
Lưu ý khi dùng hà thủ ô
Lưu ý khi dùng hà thủ ô

Với những thông tin trên đây, hy vọng mọi người sẽ nhanh chóng trị được bệnh tóc bạc sớm đúng cách và an toàn.

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131