cây bòi vịt nấu canh chua

tác dụng của cây bòi vịt

Trái nho rừng với vị chua chát, càng to vị đổi thay trong khoảng chua thanh tới chua ngọt, chất nhờn của trái gây ngứa nên ko ăn được. Nhưng trí tuệ dân gian thật xuất sắc khi họ đã sáng tạo ra cách tiêu dùng trái nho rừng để kho cá hay nấu canh chua, tạo nên các món ăn đặc trưng miền sông nước.
Cá rô cũng làm cho sạch, để ráo. Rau sử dụng để nấu canh chua thường là các ngọn rau muống đồng mọc hoang ngoài bờ ruộng, vườn tạp. Chuẩn bị xong, bắc nồi nước lên nấu cho thật sôi rồi thả trái nho rừng vào nấu tới lúc trái mềm rệu rã thì lược lấy trái cho ra tô. Sau Đó , cho 1 ít nước sôi vào tô, dầm vừa tay cho trái nho rừng nhuyễn trong khoảng trong khoảng, cho thêm 1 ít nước sôi nữa hòa vào phần đã dầm để lọc lấy nước trút lại vào nồi canh đang nấu.
Lược nước chua xong là cho cá rô vào nồi. Trong lúc này, người ta sẽ nêm nếm cho nồi canh vừa ăn sở hữu các gia vị: ớt, bột ngọt, nước mắm và ít con đường . Đợi cá chín, cho tiếp rau vào. Nồi canh vừa ăn, cá và rau chín đều thì nhấc nồi xuống. Rau ngò om được rửa sạch và cắt nhỏ sẽ cho vào nồi canh sau cùng, để mùi thơm của rau dậy hơn. Vậy là có nồi canh chua ngon như ý.

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131