Tác hại của rượu ngâm thuốc phiện – Cực nguy hiểm cho sức khỏe

Thuốc phiện, hay gọi là cây anh túc là một loại dược liệu trong đông y chữa các bệnh nhức mỏi, ho, tiêu chảy, tăng cường sinh lý nam.

Tuy nhiên là một loài có chứa chất gây nghiện nằm trong danh mục những loại cấm mua bán. Nhiều người hiện nay vẫn sử dụng loại rượu này như  một bài thuốc quý, nhưng tác không ngờ mà rượu ngâm thuốc phiện đem lại thì ít ai có thể biết được. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn được tác hại chết người mà thuốc phiện ngâm rượu gây ra.

Tác hại của thuốc phiện:

Người ta vẫn thường biết đến cây thuốc phiện như một loại chất gây nghiện. Trong từng bộ phận của cây đều có tác hại khác nhau:

  • Quả thuốc phiện dùng ngâm rượu làm cho người uống tăng sự hưng phấn, cảm giác đánh lừa bản thân.Nếu như sử dụng loại thuốc này lâu dài gây ức chế hệ thần kinh, bứt rứt, mệt mỏi, tình trạng suy nhược cơ thể kéo dài dẫn đến suy giảm sinh lý.
  • Thân cây thuốc phiện có chứa nhựa là một hoạt chất gây nghiện có tác dụng giảm đau hiệu quả. Nhưng khi ngâm với rượu thì nó ngược lại gây phản tác dụng có thể gây ngộ độc.
hình ảnh cây thuốc phiện
hình ảnh cây thuốc phiện
  • Mật ong hoa anh túc nếu được pha với rượu sử dụng lâu dài thì nó sẽ dễ gây nghiện hơn.
  • Hoa anh túc vốn được coi là loài hoa đẹp nhưng càng đẹp bao nhiêu thì sự nguy hiểm ẩn chứa trong nó càng ghê gớm bấy nhiêu. Nó vẫn được xem là loài hoa bất tử , đem lại cho con người những cảm giác thỏa mãn.

>> Tổng hợp các đồ ngâm rượu, cây thuốc ngâm rượu tốt cho sức khỏe

Tác hại của rượu ngâm thuốc phiện

Việc sử dụng thân, rễ,hoa của cây anh túc ngâm rượu là một cách trị bệnh của Đông y nhưng những tác hại không ngờ tới mà nó đem lại thì không ai có thể ngờ tới. Rượu ngâm thuốc phiện có tác hại gì? Hãy lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Thực tế cho thấy rằng nếu dùng rượu ngâm cây anh túc thời gian dài có thể còn dẫn tới chứng mất trí nhớ, rối loạn thần kinh. Việc mà “thần dược” sẽ trở thành độc dược, gây hậu quả khó lường.
  • Rượu ngâm thuốc phiện làm ảnh hưởng đến gan, thận, kèm theo đó các bệnh về tim, mạch và tiêu hóa cùng một số cơ quan nội tạng khác, thậm chí có thể suy giảm về nhân cách.
  • Sử dụng rượu ngâm cây thuốc phiện với nồng độ đậm đặc và quá liều có thể gây ngộ độc dẫn đến chết người, thiệt mạng.
  • Sự tin tưởng rượu ngâm thuốc phiện có thể công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý của loại rượu ngâm rễ, hoa quả, cây thuốc phiện là không có cơ sở. Nếu sử dụng rượu ngâm thuốc phiện không đúng liều lượng, đúng cách, đúng đối tượng còn có thể dẫn tới liệt dương, hư dương.

Hiên nay trên thị trường đã có rất nhiều cơ sở bán loại rượu 138 này và được nhiều quý ông săn lùng. Với quan niệm rằng loại rượu này không phải ma túy nên nhiều người ngang nhhiên sử dụng, mua bán mà không biết được tác hại đằng sau lưng nó.

Tác hại của rượu ngâm thuốc phiện
Tác hại của rượu ngâm thuốc phiện

Theo các cơ quan chức năng đã chỉ ra rằng người sử dụng rượu ngâm cây thuốc phiện nếu xét nghiệm sẽ cho kết quả dương tính với ma túy thì người này có thể khẳng định là đã có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhưng hiện nay các cơ quan chức năng có thẩm quyền vẫn chưa có quy định cụ thể đối với việc cấm sử dụng các loại rễ, thân, lá đã gảya sự lúng túng cho các đơn vị thi hành pháp luật.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của cả cộng đồng, mỗi cá nhân chúng ta cùng nhau có ý thức tránh xa loại cây nguy hiểm này.

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải có chính sách tuyên truyền tác hại của rượu ngâm thuốc phiện đến đông đảo người dân, với mong muốn cải thiện được ý thức của cộng đồng, giảm được sự nguy hiểm thấp nhất tới mọi ngườ vì loại rượu này.

>> Các đồ ngâm rươu có nguồn gốc thảo dược hoa quả tốt cho sức khỏe

Hãy để quan niệm rượu ngâm thuốc phiện chữa bệnh, tăng cường sinh lý mất đi và thay vào đó là sự hiểu biết về tác hại khôn lường của nó.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131