Mùa quả dâu tằm là mùa nào? Tháng mấy có quả dâu ta tươi

Mùa quả dâu tằm là mùa nào? Tháng mấy có quả dâu ta tươi
Đánh giá bài viết

Quả dâu tằm hay còn gọi là quả dâu ta được nhiều người tin dùng hiện nay. Nó là một loại quả thông dụng có nhiều trong vườn nhà ở nông thôn hay nhiều vùng trồng dâu tằm.

Bạn muốn mua quả dâu tằm về phục vụ quá trình chế biến thức ăn, đồ uống? Bạn chưa biết mùa quả dâu tằm là mùa nào, rơi vào tháng mấy? Đừng lo lắng, hãy điểm qua bài viết của shop Rừng Vàng – ngamruou.vn này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc kể trên.

Dâu tằm xuất hiện vào mùa nào?

Quả Dâu tằm được xếp vào một trong những loại quả thân thuộc đối với người dân Việt Nam. Nó có vị chua khi xanh, ngọt dần lên khi chín. Gam màu của dâu tằm thay đổi theo từng thời kỳ, đi từ xanh đến tím. Loại quả này thu hút người dân chọn lựa bởi sự mọng nước của nó. Theo đó loại quả này giúp giải khát trong thời gian ngắn khi sử dụng.

cây và quả dâu tằm
cây và quả dâu tằm

Dâu tằm thường xuất hiện vào cuối Xuân đầu Hạ, rơi vào cuối tháng 3 đầu tháng 4. Mùa dâu tằm khiến loại quả này chín rực tạo nên màu xanh đan xen đỏ, tím đầu hấp dẫn. Loài cây này mọc rải rác khắp cả nước. Tuy nhiên phân bố rộng nhất phải kể đến khu vực Đà Lạt và miền Bắc khu vực triền sông như sông Thái Bình, Bãi đá sông Hồng và sông Đáy.

Mùa quả dâu tằm thường chỉ kéo dài trong 3-5 tuần sẽ kết thúc. Khi chín dâu có màu tím đen sẫm, vắt lấy nước có máu tím thẫm rất đẹp. Vị dâu chua mềm giòn ngọt với lượng nước chiếm đến hơn 80% quả.

Đối với dâu tằm, hiện nay người ta không chỉ thu hoạch quả, bên cạnh đó còn khai thác lá non làm rau luộc, ăn rất ngon và bổ. Loại quả này thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất cần kể đến thức uống dâu tây ngâm đường, rượu dâu tây, siro hay món ăn như mứt…

Dâu tằm mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?

Dâu tằm có vị ngọt chua, tính hàn không chứa chất độc hại. Do đó bạn có thể sử dụng nó để chế biến nên những món ăn thức uống khác nhau. Tùy thuộc vào cách chế biến như thế nào để thu được hiệu quả sử dụng cao.

Đông y cho rằng, dâu tằm có tác dụng bổ can ích thận, tư âm dưỡng huyết, làm đen râu tóc, sinh tân nhuận tràng, trừ phong thấp… Vì vậy, khi thường xuyên sử dụng loài quả này thường mang đến tác dụng cao trong chữa đau đầu chóng mặt, tóc rau bạc sớm và đặc biệt rất tốt đối với những người tiểu đường.

dâu tằm có quanh ta mà vô vàn công dụng
dâu tằm có quanh ta mà vô vàn công dụng

Dâu tằm đảm nhận nhiệm vị tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy cơ năng tạo huyết. Đối với hồng cầu nó đảm bảo cân bằng, làm giảm tối đa hoạt tính lên men trong K, Na. Loại quả nàu có tác dụng tăng sức tiêu hóa của quá trình co bóp dạ dày.

Dâu tằm có tác dụng phân giải lượng mỡ, tránh tính trạng thiếu mỡ máu và giải trừ xơ cứng động mạch hiệu quả. Nó còn rất tốt đối với hệ tim mạch, giảm triệu chứng mỏi mắt, tốt cho tóc, và chống lão hóa da hiệu quả.

Dâu tằm được sự dụng để chế biến nhiều loại thức ăn, nước uống khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để chọn lựa được cách chế biến phù hợp.

Vậy là bạn đã nắm bắt được mùa của dâu tằm là mùa nào, các tác dụng loại quả này mang lại. Shop Rừng Vàngngamruou.vn tự hào là đơn vị cung cấp quả dâu tằm chất lượng nhất đến với quý khách! Khi đến mua nhớ lưu ý và mua hàng tại Shop nhé!

>> Cách ngâm rượu hoa quả các loại như thế nào CHUẨN NGON nhất

XEM THÊM SẢN PHẨM TỪ QUẢ DÂU TẰM ĐANG BÁN TẠI SHOP:

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131