Tổng hợp các bài thuốc với nhục thung dung giúp bổ thận tráng dương

Nhung thung dung được biết đến là một trong những vị thuốc quý thường xuất hiện trong đông y. Nó mang đến nhiều tác dụng đặc biệt, trong đó cần kể đến hỗ trợ chữa bệnh yếu sinh lý, hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh hiệu quả.

Nếu bạn chưa biết bài thuốc với nhung thung dung như thế nào để điều trị bệnh yếu sinh lý hiệu quả, hãy cùng Shop Rừng Vàng điểm qua bài viết sau đây để được giải đáp.

Vài nét về nhung thung dung

Nhung thung dung thường được gọi với cái tên cao sang là dũng sĩ sa mạc. Bởi đơn giản rằng vị thuốc này có thể tồn tại trên chính sa mạc hay những nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất. Nó thực chất là loài ký sinh thường bám trên những cây cổ thụ để hút chất dinh dưỡng dưới lòng đất dựa vào nguồn rễ của cây.

Hình ảnh cây nhục thung dung
Hình ảnh cây nhục thung dung

Đối với nhục thung dung, nó thường có chiều cao khá khiêm tốn khi thường nằm mức 15 đến 50 cm. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt khi nó có thể cao đến hàng mét. Phần rễ của cây có khả năng phát triển thành củ. Nó được dùng làm vị thuốc quý trong hầu hết các bài thuốc Bắc. Đặc biệt nó mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị chứng bệnh liên quan đến sinh lý, cải thiện tình trạng tinh trùng yếu, từ đó dẫn đến hạn chế bệnh vô sinh.

Đông y đã nhiều lần chứng minh rằng nhung thung dung có vị ngọt, tính ấm, tác động vào đại tràng và hai kinh thận. Do đó nó có tác dụng đặc biệt trong ích tinh huyết, bổ can thận…Vì vậy rất phù hợp dành cho các đối tượng như phụ nữ khó thụ thai,nam liệt dương tinh trùng yếu. Người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như huyết khô, xương khớp đau nhức, thường tê lạnh hay người bí tiểu.

Nhung thung dung chứa lượng lớn các dưỡng chất quan trọng, đảm bảo tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Chính điều này khiến người mắc bệnh liên quan đến sinh lý, mong muốn cải thiện chất lượng tinh trùng thường chọn nhung thung dung sử dụng.

Xem thêm >> Nhục Thung Dung có mấy loại? Loại nào dùng là tốt nhất bạn có biết?

Các bài thuốc quý chữa bệnh vô sinh cùng nhục thung dung

Khi cần cải thiện chức năng sinh lý và chữa bệnh vô sinh hiệu quả bạn đừng bao giờ bỏ qua các bài thuốc với nhục thung dung. Nếu chưa biết cách thực hiện như thế nào đừng ngần ngại tham khảo các bài thuốc sau:

Bài thuốc 1:

Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như: hoàng kỳ 400g; đương quy, thạch mộc mỗi loại 240g; nhục thung dung, nhân sâm, thỏ tỷ tử mỗi loại 200g; hoài sơn, mạch môn, sơn thù, đỗ trọng, sa uyển tật lê, tỏa dương mỗi loại 160g, cật dê, heo mỗi loại 12 cái…cùng các vị thuốc khác

Đối với hai loại cật trên cần thực hiện hấp chín sau đó thái mỏng phơi khô tán thành bột mịn. Nên uống mỗi ngày 3 bữa. Các nguyên liệu còn lại nên sắc lấy nước uống cùng.

Bài thuốc này có tác dụng cường dương sinh tinh, nuôi dưỡng tinh huyết, bổ thận âm và kích thích tình dục.

Nhục Thung Dung Thượng hạng
Nhục Thung Dung Thượng hạng

Bài thuốc 2:

Nhục thung dung 200g, 100g mỗi loại bao gồm huỳnh tinh thục địa; kỷ tử, sinh địa, hoắc táo nhân, dâm dương hoắc, quy đầu, hoàng kỳ, đỗ trọng, phòng đẳng sâm mỗi loại 50g cùng các nguyên liệu khác như xuyên khung, cốt toái bổ, nhân sâm, lộc nhung đại tóa, trần bì…

thang thuốc bổ dương với nhục thung dung
thang thuốc bổ dương với nhục thung dung

Khi kết hợp vị thuốc này sắc lấy nước uống hay ngâm rượu sẽ mang đến các tác dụng như bổ tinh huyết, bổ thận tráng dương, điều trị các chứng bệnh cụ thể như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, liệt dương…

Đối với bài thuốc này bạn có thể chọn sử dụng ngâm rượu để thu được hiệu quả tốt nhất.

Hai bài thuốc với nhục thung dung kể trên đã mang đến bạn sơ qua cái nhìn về vị thuốc quý này. Nếu có nhu cầu mua nhục thung dung nhưng chưa biết nơi nào mua hàng đừng ngần ngại liên hệ ngamruou.vn để được trợ giúp.

>> Mua nhục thung dung chất lượng cao ở đâu

>> Thang thuốc bổ dương “Xuân Dược Hoàng Đế”

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131