Rượu tỏi trị đau nhức xương khớp – đơn giản mà hiệu quả

Cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp là một trong những phương pháp trị đau xương khớp được nhiều người lựa chọn. Những thảo dược nổi tiếng dùng để ngâm rượu thuốc có thể kể đến như vỏ quế, hạt gấc… và không thể không kể đến trị rượu tỏi trị đau nhức xương khớp vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Vì sao rượu tỏi trị đau xương khớp mang lại hiệu quả cao?

Ngọn nguồn của cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp từ tỏi đã được phát hiện từ cách đây khá lâu. Không chỉ chữa xương khớp mà rượu tỏi còn chữa được nhiều bệnh khác.

Rượu tỏi trị đau nhức xương khớp
Rượu tỏi trị đau nhức xương khớp

Vào thập kỷ 70 của thế kỷ 20, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tiến hành nghiên cứu về rượu tỏi, một loại rượu phổ biến ở Ai Cập vì nhà nào ở Ai Cập cũng có một lo rượu này, và bởi người dân Ai Cập ai ai cũng rất khỏe mạnh, tuổi thọ cao. Qua nghiên cứu phân tích về rượu tỏi cho thấy, loại rượu này có thể chữa được 4 nhóm bệnh:

  • Các bệnh xương khớp (bao gồm viêm đau khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp…).
  • Những bệnh về đường hô hấp (ví như viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản…).
  • Những bệnh tim mạch (bệnh tăng huyết áp, huyết áp thấp, hoặc xơ vữa động mạch).
  • Các bệnh đường tiêu hóa (ví dụ chứng ợ chua, khó tiêu, và viêm loét dạ dày – tá tràng).

Ngoài ra theo các nhà y học Nhật Bản còn cho rằng rượu tỏi có thể chữa thêm 2 nhóm bệnh nữa là: các bệnh trĩ, bệnh đái tháo đường. Đồng thời nhận xét đây là loại thuốc có hiệu quả chữa bệnh rất cao mà không gây phản ứng phụ.

Mặc dù chữa được nhiều bệnh nhưng cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp với tỏi vẫn được sử dụng nhiều nhất.

Các nghiên cứu nhận thấy  trong tỏi có chứa 0,10 – 0,36% tinh dầu, trong đó đến hơn 90% chứa các hợp chất lưu huỳnh (S). Thành phần chính của tỏi là chất alicin có mùi đặc trưng tỏi. Tuy nhiên trong tỏi tươi không có alicin ngay, mà có chất aliin, aliin chịu tác động của enzym alinase cũng có trong củ tỏi lúc giã giập mới cho alicin.

Bên cạnh đó, củ tỏi còn chứa nhiều vitamin và chất khoáng… nhất là selen. Y học phương Đông đã ghi về tỏi như sau: vị cay, tính ôn, hơi có độc, khi vào 2 kinh can và vị sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ phong, thông khiếu, sát khuẩn, tiêu nhọt, hạch ở cổ, tiêu đờm…

Đó cũng là lý do cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp với tỏi dùng để làm thuốc trị bệnh viêm khớp hoặc thoái hóa khớp gây đau nhức  khá hiệu quả, có thể giúp những cơn đau nhanh chóng tiêu tán sau khi dùng.

>> Tổng hợp các đồ ngâm rượu, cây thuốc ngâm rượu tốt cho sức khỏe

Cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp với tỏi

Để thực hiện cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp với tỏi, bạn có thể tham khảo công thức ngâm rượu dưới đây:

  • Tỏi khô bóc vỏ 40g thái nhỏ, cho vào chai hoặc bình ngâm với 100ml rượu trắng 40 – 45 độ, thỉnh thoảng bạn nên lắc chai rượu, dần dần rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì rượu chuyển sang màu nghệ và lúc này đã có thể uống được.
  • Mỗi ngày bạn sử dụng 2 lần, sáng uống 40 giọt trước khi ăn (tương đương với 1 muỗng cà phê), tối uống 40 giọt trước khi đi ngủ.
Rượu tỏi trị đau nhức xương khớp
Rượu tỏi trị đau nhức xương khớp

Bạn uống khoảng 20 ngày thì hết, do vậy cứ sau 10 ngày bạn lại ngâm tiếp để ngày nào cũng có rượu tỏi để dùng, uống liên tục suốt đời. Bởi vì với cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp từ tỏi, chỉ uống một lượng rượu rất nhỏ như thế thì người kiêng rượu hoặc không uống được rượu cũng có thể dùng được.

Bên cạnh ngâm rượu với tỏi trắng thì bạn cũng có thể ngâm rượu với tỏi đen, tuy nhiên tỏi đen khó kiếm và giá thành cao hơn khá nhiều.

Ngamruou.vn Hy vọng với cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp với tỏi, bạn đã có thêm một phương pháp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả.

MUA RƯỢU XOA BÓP THẢO DƯỢC TRỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP HIỆU QUẢ:

Rượu Xoa Bóp Phương Đông Dạng Xịt Trị Đau Nhức Xương Khớp Hiệu Quả

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131