hình ảnh quả nho rừng

qua nho rung tuoi

Trái nho rừng với vị chua chát, càng to vị thay đổi trong khoảng chua thanh đến chua ngọt, chất nhờn của trái gây ngứa nên ko ăn được. Nhưng trí óc dân gian thật hoàn hảo khi họ đã sáng tạo ra bí quyết dùng trái nho rừng để kho cá hay nấu canh chua, tạo nên những món ăn đặc thù miền sông nước.
Cá rô cũng làm sạch, để ráo. Rau dùng để nấu canh chua thường là các ngọn rau muống đồng mọc hoang ngoài bờ ruộng, vườn tạp. Chuẩn bị xong, bắc nồi nước lên nấu cho thật sôi rồi thả trái nho rừng vào nấu tới khi trái mềm rệu rã thì lược lấy trái cho ra tô. Sau chậm triển khai , cho 1 ít nước sôi vào tô, dầm vừa tay cho trái nho rừng nhuyễn từ từ, cho thêm một ít nước sôi nữa hòa vào phần đã dầm để lọc lấy nước trút lại vào nồi canh đang nấu.
Lược nước chua xong là cho cá rô vào nồi. Trong lúc này, người ta sẽ nêm nếm cho nồi canh vừa ăn sở hữu những gia vị: ớt, bột ngọt, nước mắm và ít tuyến đường . Đợi cá chín, cho tiếp rau vào. Nồi canh vừa ăn, cá và rau chín đều thì nhấc nồi xuống. Rau ngò om được rửa sạch và cắt nhỏ sẽ cho vào nồi canh sau hết , để mùi thơm của rau dậy hơn. Vậy là sở hữu nồi canh chua ngon như ý.

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131