Cách chưng tổ yến kỷ tử bổ dưỡng

Cách chưng tổ yến kỷ tử bổ dưỡng
Đánh giá bài viết

Cách chưng tổ yến kỷ tử được dân gian áp dụng từ rất lâu bởi đây là món ăn bổ dưỡng không những cho người già, trẻ nhỏ. Mà ngay với bà bầu, tổ yến chưng kỷ tử mang lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho thai nhi. Để có món ngon đúng vị, mách bạn cách chưng tổ yến kỷ tử bổ dưỡng và dễ dàng ngay tại nhà.

Tác dụng của tổ yến kỷ tử đối với sức khỏe

  • Tổ yến kỷ tử được xem là bài thuốc bồi bổ sức khỏe tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là tác dụng bồi bổ đối với những người bị chứng gan thận hư yếu, thiếu máu, ù tai…Câu kỷ tử có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, bổ gan, giúp tinh thần phấn chấn. Thường xuyên dùng kỷ tử có thể giúp hạ nhiệt, tỉnh thần, dưỡng gan, dưỡng mắt.
  • Yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tổ yến chưng dùng cho người bệnh rất tốt. Yến sào cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết. Giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn sự lây nhiễm vi khuẩn.
  • Ngoài sử dụng trà câu kỷ tử, các món ăn từ câu kỷ tử như: bánh bông lan chuối kỷ tử, chè hạt sen long nhãn kỷ tử, cháo kỷ tử, canh kỷ tử, kỷ tử gà hầm hạt sen…Đặc biệt, chưng yến với kỷ tử là thức uống bổ dưỡng nhất. Sự kết hợp tổ yến kỷ tử là thực phẩm tuyệt vời không chỉ dành cho các bệnh nhân. Mà đây là món ăn bài thuốc quý giá dành cho tất cả mọi người.
  • Buổi tối trước khi đi ngủ dùng 1 chén tổ yến kỷ tử sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch, cải thiện chức năng gan, thận. Giúp lọc chất thải và các độc tố có trong cơ thể.

Cách chưng tổ yến kỷ tử bổ dưỡng

  • Để có món ngon từ cách chưng tổ yến kỷ tử bổ dưỡng, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: Tai yến đã được làm sạch, được nhặt lông và ngâm nở rộng bằng cách ngâm với nước từ 15 – 20 phút đối với yến tinh chế. Từ 30 – 60 phút đối với yến thô. 20 quả táo đỏ, 1 nắm kỳ tử khoảng 20 hạt, ½ bông tuyết nhĩ, 2 lít nước.
  • Cách chưng tổ yến kỷ tử bổ dưỡng như sau: Chưng cách thủy tổ yến rồi vớt ra, bỏ ráo nước. Ngâm nở tuyết nhĩ rồi rửa sạch, cắt bỏ phần chân đi. Hầm tuyết nhĩ với 2 lít nước trong thời gian khoảng 60 phút.
  • Táo đỏ, kỷ tử rửa sạch, đun cùng tuyết nhĩ với thời lượng 5 phút. Sử dụng lượng yến đã được chưng cất cách thủy cho vào nồi đang đun. Đun sôi lại rồi bắc nồi xuống bếp là bạn đã có món chưng tổ yến kỷ tử bổ dưỡng nhất cho sức khỏe của cả gia đình.

Nên sử dụng tổ yến kỷ tử với các đối tượng khác nhau, vào thời điểm khác nhau để có được tác dụng tích cực nhất nhé. Và đừng quên mua kỷ tử chất lượng để có món ngon đúng chuẩn nhé. Đến ngay Shop Rừng Vàng để sở hữu thảo dược SẠCH, chất lượng, giá tốt:

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 096.318.2662 –  0971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131