công dụng của ba kích giúp bổ thận tráng dương mạnh gân cốt

Công dụng của ba kích giúp quý ông bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực. Tác dụng của rượu ba kích cũng giúp quý ông hăng hái khi “lâm trận” .

Ba kích tím thảo dược cực tốt cho sức khỏe

Ba kích còn được gọi là ba kích thiên , dây ruột gà. Tên khoa học: Morinda officinalis How., họ với cà phê (Rubiaceae). Mã kích là loại cây thuốc phân bố ở một số tỉnh trung du , núi thấp phía Bắc (Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Tuyên Quang…). Bộ phận dùng: là rễ phơi hoặc sấy khô của cây ba kích thiên. Khi sử dụng, rút bỏ lõi, thái mỏng, phơi khô hoặc tẩm rượu sao qua. Công dụng của ba kích tốt nhất là củ hay gọi là rễ ba kích

Cây ba kích tím Quảng Ninh
Cây ba kích tím Quảng Ninh

Công dụng của ba kích trong điều trị bệnh

Tác dụng của ba kích theo đông y

Theo Đông y thì, củ ba kích vị cay ngọt, tính ôn và vào kinh can thận. Công dụng của ba kích giúp bổ thận tráng dương, tăng cường cân tráng cốt và khu phong trừ thấp. Dùng cho các trường hợp liệt dương di tinh hay đau bụng do hư hàn lãnh thống, đau lưng mỏi gối và tiểu tiện không kìm (di niệu bất cấm) với phong hàn thấp tý. Công dụng của ba kích không chỉ tốt cho nam giới mà còn được dùng để hầm với gà, chim bồ câu cho phụ nữ đang mang bầu dùng cũng rất tốt.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH BÓC LÕI BA KÍCH TÍM NGAY TẠI NHÀ:

 Một số bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh có dùng ba kích

Tình hợp thận hư, liệt dương, nam giới xuất tinh sớm, phụ nữ  bị dương hư không có thai bài thuốc đông y kết hợp với nhiều vị để tăng công dụng của ba kích tím

Công dụng của ba kích giúp bổ thận tráng dương
Công dụng của ba kích giúp bổ thận tráng dương

Bài 1: Hoàn ma kích: củ ba kích tím tươi 16g, ngũ vị tử  khoảng 6g, đảng sâm khoảng 12g, thục địa  khoảng 12g, nhục thung dung 12g, long cốt  khoảng 12g, cốt toái bổ 12g. Nghiền thành bột mịnvà luyện với mật ong làm hoàn. Ngày uống 2  đến 3 lần, mỗi lần khoảng 12g, chiêu với nước.  Có thể Trị thận hư, đau lưng, hoạt tinh.

Bài 2: ba kích khô khoảng  12g, đảng sâm khoảng 12g, phúc bồn tử khoảng 12g, thỏ ty tử khoảng 12g, sơn dược 24g, và thần khúc 12g. Tán thành bột, luyện cùng với mật ong làm hoàn. Sử dụng Ngày 2 lần, mỗi lần 12g, chiêu  cùng với nước. Trị nam giới liệt dương, hay xuất tinh sớm và nữ giới dương hư không có thai.

Bài 3: củ ba kích rừng khoảng  15g, thục địa 15g, sơn thù khoảng  12g, kim anh 12g. Sắc uống.  Có thể Trị thận hư, di tinh, nam giới liệt dương.

Công dụng của ba kích là cực tốt nhưng khi sử dụng cần dùng đúng liều lượng và thời gian.

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131