Chè hạt sen táo đỏ kỷ tử – món giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè nóng nực

Chè hạt sen táo đỏ kỷ tử – món giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè nóng nực
Đánh giá bài viết

Dưới cái năng chói chang của mùa hè nóng bực, được thưởng thức một ly chè hạt sen táo đỏ kỷ tử thì chẳng còn gì bằng. Ngoài giải nhiệt, chè hạt sen táo đỏ kỷ tử còn mang đến cho cơ thể nguồn dinh dưỡng quý giá từ thảo mộc thiên nhiên.

Giá trị “vàng” từ chè hạt sen táo đỏ kỷ tử

Bắt nguồn từ những thảo dược sạch trong thiên nhiên, mỗi loại hạt sen, táo đỏ, kỷ tử là mỗi hương vị đặc trưng cùng nguồn dinh dưỡng độc đáo.

  • Hạt sen có tác dụng hữu hiệu trong việc an thần. Hạt sen có vị ngọt, sáp, tính bình có tác dụng chữa di tinh, mộng tinh, tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước. Táo đỏ cũng được xem là vị tiên dược an thần, đẹp da, bổ tỳ, chống lão hóa. Kỷ tử giúp bồi bổ khí huyết, cân bằng đường huyết, cải thiện thị lực, giảm chứng tê bì chân tay, ngừa táo bón
  • Ba nguyên liệu hạt sen táo đỏ, kỷ tử kết hợp với nhau trong món chè hạt sen táo đỏ kỷ tử tạo nên món ăn ngon, mát, có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày nắng nực. Chè táo đỏ hạt sen kỷ tử không chỉ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng kết hợp từ quả táo đỏ ngọt giàu vitamin hòa quyện vào hạt sen béo ngậy, bùi bùi. Mà nó còn tốt cho sức khỏe.
  • Bên cạnh đó, món ăn còn có tác dụng bồi bổ cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mất tập trung, thiếu ngủ.

Bí quyết để có món chè hạt sen táo đỏ kỷ tử ngon

Để có được món chè hạt sen táo đỏ kỷ tử ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu hết sức quan trọng. Nguyên liệu bao gồm:

  • Táo đỏ
  • Hạt sen
  • Kỷ tử
  • Đường cát hoặc đường phèn

Bạn có thể dùng hạt sen khô hay tươi tùy ý, nhưng tốt nhất là nên dùng hạt sen tươi. Bởi nó sẽ nhanh chín hơn, giữ được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng nhiều hơn hạt sen khô. Đường thì bạn có thể sử dụng đường cát hoặc đường phèn. Tuy nhiên đường phèn sẽ cho ra vị ngọt thanh và hấp dẫn hơn.

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ kỷ tử như sau:

  • Bước 1: Táo đỏ, kỷ tử rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng vài phút để loại bỏ bụi bẩn. Hạt sen bạn đem nấu chín với lượng nước vừa đủ để loại bỏ bớt mũ của hạt sen tươi. Còn hạt sen khô nấu chín sẽ chín đều và không bị sượng.
  • Bước 2: Khi hạt sen chín tới thì tắt bếp nếu không sẽ bị nát. Sau đó, vớt hạt sen ra ngoài, xả lại với nước lạnh để khi nấu nước chè không bị đục.
  • Bước 3: Cho nước vào nồi mới với lượng vừa đủ để nấu chè hạt sen táo đỏ kỷ tử. Cho táo đỏ vào nồi, nấu sôi cho đến khi ngậm nước, nở căng tròn
  • Bước 3: Cho hạt sen, kỷ tử vào nấu cùng. Nấu sôi hỗn hợp khoảng 5 phút thì cho đường phèn, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Múc ra ly hoặc chén để thưởng thức.

Chè hạt sen táo đỏ kỷ tử ăn nóng hay nguội đều ngon. Chè có hương vị thơm ngon, thanh mát. Hạt sen chín bở, thơm bùi. Táo đỏ có vị ngọt đậm đà đặc trưng. Nước chè có vị dịu ngọt của đường phèn thật hấp dẫn.

Cùng Shop Rừng Vàng kiến tạo nên món chè hạt sen táo đỏ kỷ tử thơm ngon với những hương liệu chuẩn nhất từ thiên nhiên. Cam kết chất lượng “vàng” đi cùng uy tín:

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 096.318.2662 –  0971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131