Cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm nức mũi

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm nức mũi
Đánh giá bài viết

Táo đỏ ngâm rượu, táo đỏ pha trà, táo đỏ sắc nước uống…đều là những thức uống dịu nhẹ nhưng có vô vàn công dụng đối với sức khỏe. Món ăn từ táo đỏ cũng chinh phục không biết bao nhiêu thực khác ưa chuộng sự độc lạ. Trong đó, món chè hạt sen táo đỏ là món ăn bổ dưỡng không thể chối từ. bí quyết cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm nức mũi dưới đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn món ngon mối ngày khó chối từ.

Tại sao nên ăn chè hạt sen táo đỏ mỗi ngày?\

  • Nhắc đến tên món ăn thôi cũng đủ làm cho chúng ta them thuồng rồi đúng không? Chè hạt sen táo đỏ không chỉ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng kết hợp từ quả táo đỏ ngọt giàu vitamin hòa quyện vào hạt sen béo ngậy, bùi bùi. Mà nó còn tốt cho sức khỏe.
  • Hạt sen có tác dụng hữu hiệu trong việc an thần. Hạt sen có vị ngọt, sáp, tính bình có tác dụng chữa di tinh, mộng tinh, tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước. Táo đỏ cũng được xem là vị tiên dược an thần, đẹp da, bổ tỳ, chống lão hóa…
  • Hai nguyên liệu hạt sen táo đỏ kết hợp với nhau trong món chè hạt sen táo đỏ tạo nên món ăn ngon, mát, có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày nắng nực. Bên cạnh đó, món ăn còn có tác dụng bồi bổ cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mất tập trung, thiếu ngủ.

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm nức mũi

Việc chuẩn bị nguyên liệu chất lượng sẽ đảm bảo mang đến cho bạn cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon. Bạn có thể dùng hạt sen khô hay tươi tùy ý, nhưng tốt nhất là nên dùng hạt sen tươi. Bởi nó sẽ nhanh chín hơn, giữ được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng nhiều hơn hạt sen khô. Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng vài phút để táo nở ra cũng như loại bỏ bụi bẩn. Đường thì bạn có thể sử dụng đường cát hoặc đường phèn. Tuy nhiên đường phèn sẽ cho ra vị ngọt thanh và hấp dẫn hơn.

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ như sau:

  • Bước 1: Hạt sen bạn đem nấu chín với lượng nước vừa đủ để loại bỏ bớt mũ của hạt sen tươi. Còn hạt sen khô nấu chín sẽ chín đều và không bị sượng. Khi hạt sen chín tới thì tắt bếp nếu không sẽ bị nát. Sau đó, vớt hạt sen ra ngoài, xả lại với nước lạnh để khi nấu nước chè không bị đục.
  • Bước 2: Cho nước vào nồi mới với lượng vừa đủ để nấu chè hạt sen táo đỏ. Cho táo đỏ vào nồi, nấu sôi cho đến khi ngậm nước, nở căng tròn
  • Bước 3: Cho hạt sen vào nấu cùng. Nấu sôi hỗn hợp khoảng 5 phút thì cho đường phèn, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Múc ra ly hoặc chén để thưởng thức.

Chè hạt sen táo đỏ ăn nóng hay nguội đều ngon. Chè có hương vị thơm ngon, thanh mát. Hạt sen chín bở, thơm bùi. Táo đỏ có vị ngọt đậm đà đặc trưng. Nước chè có vị dịu ngọt của đường phèn thật hấp dẫn.

Hãy đồng hành cùng shop Rừng Vàng để sở hữu những nguyên liệu nấu chè hạt sen táo đỏ chuẩn chất lượng SẠCH, GIÁ RẺ ngay hôm nay.

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 096.318.2662 –  0971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131