Cách ngâm rượu hắc kỷ tử (kỷ tử đen) thơm ngon bổ đúng bài bản nhất ai cũng khen!

Cách ngâm rượu hắc kỷ tử (kỷ tử đen) tưởng đơn giản chỉ gồm rượu và kỷ tử đen nhưng quả thực kỷ tử đen là thảo dược bổ dưỡng nên nếu chế biến hay ngâm rượu hắc kỷ tử không đúng cách thì lại không những làm mất đi dược chất quý trong hắc kỷ tử không những vậy việc sử dụng không đúng cách lại còn gây hại cho cơ thể nữa.

Trong phạm vi kiến thức và tham khảo các bài viết về Cách ngâm rượu hắc kỷ tử (kỷ tử đen) của các thầy thuốc Trung Quốc chúng tôi tổng hợp bài viết Cách ngâm rượu hắc kỷ tử (kỷ tử đen) chuẩn nhất để quý khách ngâm rượu kỷ tử đen đúng cách và bổ dưỡng nhất.

Tại sao kỷ tử đen ngâm rượu lại bổ dưỡng và quý vậy

Kỷ tử đen rất bổ dưỡng nhưng cũng không phải quý hiếm nên giá thành chỉ đắt hơn kỷ tử đỏ gấp đôi và gấp ba nhưng với giá cả có thể tiếp cận nhiều người. Tại Trung Quốc người ta coi hắc kỷ tử là báu vật trời ban vì những công dụng tuyệt diệu sau:

  • Chống oxi hóa: Hoạt chất OPCs có trong hắc kỷ tử  được nghiên cứu là chất chống oxy hóa tự nhiên hiệu quả nhất bằng cách làm giảm và sửa chữa các tế bào bị hư hại do hậu quả của sự viêm và sự oxy hóa do các gốc tự do gây ra.
  • Tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư hoặc làm giảm khả năng phát triển khối u ung thư, gia tăng tuổi thọ.
  • Tăng cường và cải thiện thị lực: Hàm lượng cao các loại carotenoid có trong hắc kỷ tử kết hợp với OPCs có tác dụng rất tốt cho tế bào mắt, cải thiện thị giác, giảm xuất huyết mao mạch.
  • Bảo vệ và chống xơ vữa động mạch: Tác dụng của OPCs còn thể hiện qua việc chống hình thành các mảng vữa xơ động mạch do quá trình oxy hóa cholesterol và tốt cho quá trình lưu thông máu.
  • Tác dụng làm đẹp da của hắc kỷ tử được chứng mình là do OPCs kiềm chế việc lưu hóa các gốc tự do để tái tạo tế bào và da, làm cho da mịn màng, mờ sẹo.
  • Kỷ tử đen đặc biệt tốt cho não bộ: Các chất chống oxy hóa có vai trò rất tốt lên hệ thần kinh, đặc biệt là bảo vệ tế bào thần kinh, chống sự oxy hóa các dây thần kinh não, bảo vệ tế bào não khỏi các yếu tố độc hại.
hắc kỷ tử giúp đẹp da
hắc kỷ tử giúp đẹp da

Cách ngâm rượu hắc kỷ tử ngon và chuẩn nhất

Cách ngâm rượu kỷ tử đen độc vị

Cách ngâm rượu kỷ tử đen độc vị là cách ngâm đơn giản tuy nhiên cần lưu ý mấy điểm khi chế biến và ngâm rượu như sau

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hắc kỷ tử chuẩn bị 1kg ngâm cùng với 5-7 lít rượu
  • Rượu nên chọn rượu quê đặc biệt là phải nấu bằng men ta hay men thuốc bắc (không dùng rượu nấu men tàu) rượu nếp cái hoa vàng là ngon nhất
  • Độ rượu hợp lý là 40-42 độ – Có thể ngâm rượu đến 50 độ
  • Bình ngâm nên dùng bình thủy tinh hoặc sành sứ (nên ngâm bình không tráng men) – Không nên ngâm bình có vòi vì sau một thời gian ngâm gioăng cao su sẽ bị ải và sinh ra độc tố
rượu hắc kỷ tử
rượu hắc kỷ tử

Chế biến và ngâm rượu

  • Hắc kỷ tử rửa 1 nước sạch rửa nhanh và để ráo. Không rửa nhiều lần vì sẽ làm cho hắc kỷ tử phai màu và mất dược chất
  • Cho rượu và hắc kỷ tử vào cùng nhau để sau 100 ngày là dùng tốt nhất. Tuy nhiên sau từ 10 ngày là có thể dùng được
  • Để nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời đậy kín nắp

Sử dụng và thưởng thức

Hắc kỷ tửthảo dược bổ dưỡng không phải là đồ ngâm rượu dùng nhậu say nên mỗi ngày chỉ nên dùng 2 lần sáng và tối sau bữa ăn, mỗi lần chỉ nên dùng 15-20 ml rượu

Công dụng của rượu hắc kỷ tử ngâm độc vị là

Làm sạch gan và tăng cường và cải thiện thị lực

Cách ngâm rượu hắc kỷ tử kết hợp với các thảo dược khác

Đây là cách ngâm rượu hắc kỷ tử mà các thầy thuốc đông y hay hướng dẫn và tư vấn nên ngâm để phát huy công dụng của thảo dược hắc kỷ tử một cách cao nhất và còn dùng để chữa bệnh nữa. Mỗi cách ngâm rượu hắc kỷ tử kết hợp của hắc kỷ tử cùng với các thảo dược khác lại có công dụng khác nhau cùng chúng tôi tìm hiểu:

Bài ngâm 1: Công thức gồm: 125g hắc kỷ tử,  150g địa hoàng và 2,5 lít rượu

Cho các dược liệu và rượu vào bình ngâm bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh sáng đậy kín. Sử dụng uống 10-20 ml mỗi sáng và tối khi bụng đói.

Bài ngâm có tác dụng: Bổ gan và bổ thận dương, ít tinh dịch, liệt dương, hay bị mộng tinh, thị lực kém mờ mắt, khô mắt, chóng mặt, chóng mặt, eo và đầu gối yếu

Bài 2: Công thức:  Kỷ tử đen, Mạch môn, Hoàng Tinh, Sâm Tây Bá Lợi hay sâm Liên Xô (tên khoa học: Eleutherococcus senticosus họ Araliaceae), dâm dương hoắc, Mỗi loại thảo dược trên dùng 20g ngâm cùng với 1 lít rượu trắng

Tiến hành: Cho năm loại thảo mộc trên ngâm cùng với rượu, đậy kín và uống sau 15 ngày. Uống 15 đến 20 ml mỗi lần, 1 lần mỗi sáng và tối.

Bài ngâm có tác dụng: Bổ thận và gan, Tốt cho sinh lý nam giới.

Bài 3 công thức sau: 1 cặp hải mã, 30g hắc kỷ tử ngâm cùng 1 lít rượu trắng 40 – 42 độ

Đậy kín và uống sau 15 ngày. Uống 15 đến 20 ml mỗi lần, 1 lần mỗi sáng và tối.

Bài ngâm có tác dụng tăng cường và cải thiện chức năng sinh lý nam giới

Bài 4: Công thức Hắc kỷ tử và long nhãn mối loại 50g ngâm cùng với 500 ml rượu trắng 40- 42 độ

Niêm phong và uống sau 7 ngày. Uống 1 cốc nhỏ mỗi lần, 1-2 lần một ngày có tác dụng tăng cường và cải thiện thị lực rất tốt

Bài 5 công thức gồm:  hắc kỷ tử 10g, thổ phục linh 20g, địa hoàng 20g, sơn thù du 20g, ngưu tất 20g, viễn chí 20g, ngũ gia bì 20g, thạch xương bồ 20g, địa chốt bì (rễ cây câu kỷ tử) 20g ngâm cùng 1000 ml rượu trắng

Cho các nguyên liệu vào túi vải  đổ rượu vào đậy kín và ngâm, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời sau 14 ngày. Uống 1 lần mỗi sáng và tối, 15 ml mỗi lần.

Tác dụng bài thuốc bổ tim, bổ máu, tăng cường thành mạch má, tăng cường sức đề kháng

Bài ngâm 6: Công thức gồm: Hắc kỷ tử 70g, địa hoàng 100g, Mạch môn 60g, hạnh nhân 30g, Nhân sâm 30g, thổ phục linh 30g ngâm cùng 1000 ml rượu trắng

Cho các nguyên liệu vào túi vải  đổ rượu vào đậy kín và ngâm, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời sau 14 ngày. Uống 1 lần mỗi sáng và tối, 15 ml mỗi lần.

Tác dụng bài thuốc giúp bổ thân, tăng cường sức khỏe phòng chống mệt mỏi dành cho người mệt mỏi, chán ăn, táo bón.

Rượu hắc kỷ tử có màu đỏ hồng rất đẹp rượu thơm dễ uống và rất bổ

Đối tượng không nên uống rượu hắc kỷ tử

Tuy rằng hắc kỷ tử rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên các đối tượng sau nên hạn chế hoắc không nên dùng rượu hắc kỷ tử:

– Những người bị sốt, viêm, tiêu chảy do nhiệt KHÔNG nên dùng hắc kỷ tử. Vì tác dụng làm ấm cơ thể của hắc kỷ tử rất mạnh, điều này không có lợi cho việc phục hồi bệnh.

– Những người can dương vượng (dễ cáu giận), ăn quá nhiều đạm trong tuần hoặc những người bị mẩn đỏ dakhông nên dùng. Bởi hắc kỷ tử chủ yếu nuôi dưỡng can thận, người can thận khỏe mạnh khi dùng dễ khiến cơ thể bị bốc hỏa, nóng trong người.

Lưu ý rượu hắc kỷ tử là rượu thuốc thảo dược nên sử dụng đúng liều lượng không dùng để nhậu say

Nơi bán hắc kỷ tử Tây Tạng uy tín

Tại Hà Nội quý khách có thể liên hệ mua HẮC KỶ TỬ TÂY TẠNG tại Shop Rừng Vàng:

SHOP RỪNG VÀNG – NGAMRUOU.VN – CHUYÊN GIA ĐỒ NGÂM RƯỢU, THẢO DƯỢC NÚI RỪNG

Địa chỉ: 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội (Có chỗ đỗ ô tô)

ĐẶT HÀNG ONLINE TẠI ĐÂY:

NHẬN HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI HÀ NỘI

Hotline (24/7): 096.318.2662 0971.69.31.31

Shop Rừng Vàng rất hân hạnh phục vụ quý khách

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131