Sáp ong rừng chỉ được biết đến với các tác dụng như trị dạ dày, chữa các nhiệt nóng, làm đẹp da và hạn chế cholesterol cũng như hạn chế mỡ máu. Nhưng ít ai biết đến khi ngâm với rượu chúng lại rất tốt trong việc bổ gân cốt, tráng cường cơ thể giúp cho người già hết mệt mỏi, người trẻ thêm sinh lực.
Tuy nhiên, việc ngâm mật ong đòi hỏi phải biết chọn thành phần trong sáp ong để ngâm rượu, nếu như không biết cách ngâm cũng như không biết cách chọn lựa phần để ngâm bạn có thể biến hủ rượu sáp ong rừng của nhà mình thành một hủ nước đường có mùi rượu mà không có bất kỳ tác dụng nào về sức khỏe ngoài việc uống chơi, giải trí. Dưới đây xin chia sẽ cho các cách ngâm rượu sáp ong rừng chuẩn bổ gân, tráng cường cơ thể.
Sáo ong rừng gồm 3 bộ phần chính là phần sáp chứa bọng mật, phần sáp chứa phấn hoa và phần sáp nhộng. Nên ngâm phần nào và phần nào không nên ngâm rượu xin quý vị tham khảo ở dưới đây.
Mục lục
Cách ngâm rượu sáp ong rừng – Phần sáp nhộng
Đây là phần tốt nhất dùng để ngâm rượu và cũng là phần chứa nhiều diện tích nhất tại sáp ong rừng. Đặc biệt, phần sáp nhộng này luôn được ong chúa đầu tư kỹ lưỡng và được ong thợ canh giữ rất cẩn thận. Phần này hầu như không có mật mà chỉ chứa ấu trùng ong cho nên khi ngâm rượu không sợ rượu bị quá ngọt nhưng vẫn giữ được hương vị ngọt dịu nhẹ từ khoang chứa nhộng non. Bên cạnh đó, có chứa nhộng non nên thành phần chất dinh dưỡng khá cao, rất tốt cho sức khỏe của con người.
Với phần sáp nhộng này bạn tuyệt đối không nên gỡ nhộng non ra cũng ko nên để bị nước lạnh dây vào mà chỉ nên cho vào hủ rồi đổ rượu nguyên chất vào với tỉ lệ 1kg sáp nhộng rừng + 4 lít rượu. Có nhiều người vẫn dùng với 5 lít rượu nhưng đó chỉ là với những người kinh doanh còn nếu dùng cho gia đình bạn nên làm chất lượng tốt nhất để sử dụng. Bình sứ, sành miệng nhỏ là thích hợp nhất. Nhưng nếu bạn muốn chưng ngâm để uống và vừa để trang trí, khoe bạn bè thì có thể chọn hủ thủy tinh nhưng phải chọn loại hủ thủy tinh miệng nhỏ có nắp kín để đảm bảo chất lượng rượu tốt nhất.
Với cách ngâm rượu sáp ong rừng này bạn nên để trên 6 tháng rồi hãy uống để đảm bảo toàn bộ tinh chất, tinh túy trong phần sáp nhộng được hòa quyện vào rượu một cách tốt nhất
Một số lưu ý:
- Với sáp này cần bảo quản lạnh sau khi bắt được tổ sau đó tiến hành ngâm rượu luôn tránh hư hỏng
- Nên ngâm rượu từ 40-45 độ sẽ bảo quản sáp tốt hơn
- Ngâm đến nước 2 nên bỏ đi không nên ngâm nữa nước 2 ngâm lượng rượu bằng nửa nước 1
Cách ngâm rượu sáp ong rừng – Phần sáp ong chứa phấn hoa
Sáp ong rừng phần sáp có chứa phấn hoa thường không khô ráo mà ẩm ướt, hơi mềm và có màu vàng cho đến nâu sậm làm nhiều người nhầm tưởng đây là phần chứa chất thải của ong rừng nên không sử dụng. Tuy nhiên đây lại chính là phần ngâm rượu nhanh nhất và cho công dụng không kém gì phần sáp nhộng. Do ong rừng tìm nguồn phấn hoa từ nhiều loại hoa rừng khác nhau nên mùi rất thơm và cũng rất tốt.
Với phần sáp ong chứa phấn hoa chúng ta chỉ cần cho vào bình ngâm rượu rồi đổ rượu vào đợi 100 ngày sau là có thể sử dụng được. Bạn nên dùng hủ sành sứ hoặc thủy tinh chứ không nên ngâm hủ nhựa, hiện nay có nhiều loại nhựa tái chế không đảm bảo chất lượng, dễ gây ra các chất độc trong quá trình ngâm. Mỗi một kg sáp ong chứa phấn hoa có thể ngâm với 4 lít hoặc 5 lít rượu đều được.
Đây được xem như là một loại thảo dược quý hiếm nên bạn hãy chọn những loại rượu thượng hạng, nguyên chất để ngâm chứ không nên chọn các loại rượu đã qua pha chế làm giảm nồng độ và chất lượng rượu. Phần sáp ong chứa phấn hoa rất dễ tan trong rượu và tạo thành một lớp gạn dưới đáy bình như một lớp phù sa. Để đảm bảo đẹp mắt và ngon miệng chúng ta nên rót nhẹ để đảm bảo không quấy động phần cặn ấy lên.
Phần sáp chứa bọng mật – Không nên ngâm rượu
Phần này chủ yếu nên nấu lên với nhiệt độ sôi từ 62 – 65 độ C để ngâm với chanh đào trị ho hoặc dùng để làm đẹp, trị ho viêm họng và các bệnh liên quan đến dạ dày, biếng ăn và mất ngủ… rất tốt cho sức khỏe của con người. Do được tiết chế từ chất dịch của ong thợ, ong chúa và phấn hoa nên nhiều khi nó còn tốt hơn cả mật ong rừng.
Hi vọng những chia sẽ về cách ngâm rượu sáp ong rừng trên đây sẽ phần nào giúp ích cho chúng ta trong việc ngâm rượu cho sức khỏe của gia đình mình.
Mua sáp ong rừng ngâm rượu tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh và các tỉnh khác như sau:
Mua sáp ong rừng ngâm rượu tại Hà Nội
Tại Hà Nội Quý khách mua hàng tại địa chỉ: Cửa hàng Rừng Vàng – 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
Hoặc liên hệ hotline để đặt hàng và giao tận nhà phí ship nội thành Hà Nội là 25 k miễn phí ship với đơn hàng >400K
Mua sáp ong ngâm rượu tại Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh…
Với các khách hàng ở tỉnh dễ dàng mua hàng bằng cách đặt hàng với số hotline của cửa hàng : 0971.69.31.31 – 096.318.2662
Nhân viên của chúng tôi sẽ báo giá cước vận chuyển và gửi hàng giao hàng và thanh toán với bưa tá ngay tại nhà.
Quý khách nhận hàng nếu không ưng ý có thể trả lại hàng.
CAM KẾT BÁN HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
- Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên xuất xứ từ Tây Bắc
- Sáp ong rừng xịn khai thác hoàn toàn tự nhiên
- Cam kết đổi trả và hoàn tiền nếu không ưng ý về sản phẩm
Shop Rừng Vàng rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Ý kiến bạn đọc (0)