Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được – Đừng uống nếu chưa biết điều này!

Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được là câu hỏi mà rất nhiều ai đã từng ngâm rượu không khỏi thắc mắc vì thời gian ngâm như thế nào để đảm bảo đinh lăng ngấm rượu nhất mà rượu lại dễ uống. Bảo quản như thế nào chuẩn nhất. Tưởng đơn giản mà không hề như vậy.

Trong bài viết này Shop Rừng Vàng – ngamruou.vn sẽ tư vấn cho Quý khách sử dụng rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được để quý khách có nhìn nhận chuẩn nhất trước khi sử dụng rượu đinh lăng.

Hình ảnh củ đinh lăng nếp lá nhỏ
Hình ảnh củ đinh lăng nếp lá nhỏ

Trước khi đi tìm hiểu ” rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được” chúng ta cần tìm hiểu có bao nhiêu cách ngâm rượu đinh lăng nhé.

Các cách ngâm rượu đinh lăng

Tùy vào sở thích và nhu cầu của từng người mà sẽ có các cách ngâm rượu đinh lăng chuẩn nhất. Trong phạm vi kiến thức và kinh nghiệm của chúng tôi xin tư vấn 3 cách ngâm rượu đinh lăng sau để sau đó chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được

Ngâm rượu đinh lăng tươi nguyên chất

Đây là cách ngâm phổ biến của đại đa số các bác ngâm rượu ưa thích vì ngâm đơn giản chỉ cần mua củ đinh lăng tươi về rửa sạch rồi ngâm vô bình thôi.

Đinh lăng điêu khắc gà tài lộc
Đinh lăng điêu khắc gà tài lộc

Với cách ngâm rượu đinh lăng tươi này thì có ưu điểm là nhanh gọn, ngâm sẽ đẹp, đinh lăng sẽ nguyên chất hơn nhưng nhược điểm là rượu đinh lăng sẽ bị nhạt hơn do trong củ có lượng nước nhất định sẽ làm nhạt rượu. Ngoài ra rượu đinh lăng sẽ không thơm bằng rượu đinh lăng khô. Cũng như với cách ngâm này thì Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được ? Chúng tôi xin trả lời là nếu để ngon thì cần 6 tháng thì rượu mới ngon và ra các tinh chất trong củ cũng như giảm độ hăng của củ.

Ngâm rượu đinh lăng khô sao vàng

Với cách ngâm này chúng ta dùng củ đinh lăng khô ngâm rượu. Trước khi ngâm rượu đinh lăng khô thì chúng ta nên sao vàng hạ thổ ( sao trên chảo nhỏ lửa 5 – 10 phút để nguội hoặc đặt xuống dưới đất để trên tờ giấy để không bị bẩn) sau đó ngâm vào rượu trực tiếp.

đinh lăng khô
Đinh lăng khô sấy sạch tại Shop Rừng Vàng

Với cách ngâm rượu này thì chất lượng rượu sẽ thơm hơn vị ngon hơn, màu rượu sẽ ra nhanh và đẹp hơn nhưng nhược điểm là bình rượu sẽ không đẹp. bằng ngâm rượu đinh lăng tươi.

Với cách ngâm rượu như thế này thì Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được ? xin thưa với cách ngâm này thì chỉ cần 3 tháng 100 ngày là có thể dùng được.

Cách ngâm thứ 3 có thể sẽ có nhiều người quan tâm

Cách ngâm rượu hỗn hợp ngâm rượu cả đinh lăng tươi và khô

Đây là cách ngâm khắc phục được các nhược điểm của 2 cách trên đó là ngâm cả củ tươi và củ khô đã sao vàng. Mỗi bình đinh lăng tươi chỉ cần ngâm thêm 100 – 200 g rễ nạc đinh lăng khô đã sao vàng hạ thổ đúng cách.

Bình rượu sẽ thơm , màu vàng rơm đẹp và vẫn đẹp của củ đinh lăng.

Vậy với cách ngâm này thì Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được ? với cách ngâm này thì cần 4- 5 tháng mới dùng được.

Các yếu tố ảnh hưởng tới Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được

Ngoài cách ngâm rượu sẽ ảnh hưởng đến thời gian uống được của đinh lăng thì còn một số yếu tố nữa

Cách bảo quản rượu đinh lăng

Nếu bảo quản theo phương pháp cổ truyền tức là hạ thổ có nghĩa là hạ thổ 2/3 bình xuống đất. Để dùng sự ổn định nhiệt của đất để làm giảm andehit của rượu. Với cách bảo quản này thì rượu đinh lăng sẽ nhanh được uống hơn.

bảo quản rượu rất quan trọng để cho chất lượng rượu thuốc chất lượng
bảo quản rượu rất quan trọng để cho chất lượng rượu thuốc chất lượng

Nếu bảo quản cách thông thường thì thời gian uống như ở trên.

Bình ngâm rượu ảnh hưởng tới thời gian được uống của rượu đinh lăng

Nếu bạn ngâm rượu đinh lăng trong chum, gốm, xứ thì sẽ nhanh uống được hơn khi ngâm vào bình thủy tinh. Đặc biêt là bình chum gốm, xứ không tráng men thì sẽ là tốt nhất. Vì sao vậy vì trong chum hay bình gốm không tráng men có các lỗ nhỏ ly ty sẽ giúp đẩy nhanh andehit trong rượu bay ra nhanh hơn bình thủy tinh. Nên rượu êm nhanh hơn và dễ uống hơn.

Chất lượng rượu ngâm sẽ ảnh hưởng tưới Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được

Thường ngâm rượu đinh lăng nên ngâm rượu nấu thủ công chuẩn bằng men thuốc bắc hoặc men thủ công chuẩn thì rượu đinh lăng sẽ nhanh uống được hơn, ngoài ra nếu rượu được ủ trước khi ngâm thì đương nhiên sẽ làm cho thời gian uống được rượu đinh lăng rút ngắn.

Nếu ngâm rượu bằng loại rượu nấu công nghiệp như volka thì thời gian ra cốt của đinh lăng sẽ lâu hơn do vậy thời gian uống được rượu sẽ lâu hơn mà không ngon.

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng tới Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được với kiến thức còn hạn hẹp của chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm và chúng tôi tích lũy và học hỏi được từ chính khách hàng. Hi vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi của quý khách về Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được ? Nếu thấy bài viết này hay Quý vị có thể chia sẻ cho người thân hay bạn bè nhé!

Xem thêm:

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131