Cách ngâm rượu ba kích tươi thơm ngon đến giọt cuối cùng

Cách ngâm rượu ba kích tươi chuẩn nhất phải đảm bảo rượu đạt màu tím sẫm, thơm ngon mà lại còn phải có cách để khử được độc tố của rượu và phát huy hết tác dụng của ba kích giúp quý ông luôn sung mãn. Cách ngâm rượu ba kích tươi ngon phải gồm nhiều khâu từ chọn nguyên liệu cho đến quá trình ngâm.

Ngâm rượu .vn sẽ hướng dẫn Quý khách cách ngâm rượu mã kích tươi chuẩn nhất.

Cách ngâm rượu ba kích tươi gồm nhiều công đoạn

Ba kích tím nguyên liệu để ngâm rượu

Bạn có thể ngâm rượu mã kích trồng hay hàng rừng tùy sở thích. Nếu ngâm hàng tím trồng màu sắc rượu sẽ đẹp, giá thành rẻ hơn nhưng bù lại không thơm bằng ba kích rừng với giá thành thường cao hơn gần 3 lần.

củ ba kích tím tươi
củ ba kích tím tươi
  • Chọn củ ba kích tím già thì rượu sẽ chất lượng hơn
  • Củ già thường lõi dai màu sẫm, thịt củ thường bám chắc vào lõi bẻ và bóc lõi rất khó khăn
  • Rửa sạch bóc bỏ lõi bên trong
  • Nên bóc lõi bằng tay dứt ra sẽ mất thời gian hơn cách lấy chày hoặc bè dao đập dập cách này nhanh hơn bóc tay nhưng sẽ làm củ bị vụn và ra nước nhiều làm mất đi nhiều chất quý trong củ
  • Để thật ráo trước khi ngâm

Có thể phơi khô để thành ba kích khô và ngâm khô cũng được nhưng sẽ không ngon bằng

XEM THÊM: 

>> Cách ngâm rượu ba kích khô thơm ngon tuyệt đỉnh

>> Ba kích khô sạch chế biến và sấy ngay tại Shop đảm bảo an toàn vệ sinh

>> Cách ngâm rượu ba kích cực CHUẨN giúp quý ông “hóa RỒNG” chốn phòng the

>> Cây ba kích tím hay cây mã kích phân biệt với cây ruột gà trên rừng

>Rượu ba kích tím bổ thận tráng dương nhưng cần thận trọng

Chọn rượu ngâm ba kích và bình ngâm

Rượu ngâm ba kích tím cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng rượu ba kích tím sau này

  • Rượu ngâm nên dùng rượu nếp nấu bằng phương pháp thủ công không dùng rượu công nghiệp để ngâm
  • Rượu ngô Bắc Hà là rượu chúng tôi gợi ý bạn ngâm cùng với ba kích cũng rất ngon và đượm
  • Rượu nấu đã để lâu ngâm càng ngon dùng rượu mới nấu sẽ hăng hơn
  • Bình ngâm rượu chọn bình thủy tinh hoặc sành sứ nên kiểm tra thử nước trước khi mua để tránh mua phải bình bị rò rỉ

Công đoạn trong cách ngâm rượu ba kích tươi

Các bước thực hiện như sau:

  • Đổ ba kích đã chế biến và bóc lõi vào bình tỷ lệ 1kg với 3 lít rượu
  • Ngâm mã kích cùng với lá dâm dương hoắc khô rất tốt. Lá rửa sạch để khô ngâm cùng tỷ lệ 3kg ba kích tím với 1kg lá dâm dương hoắc và 12 -15 lít rượu ngon
  • Đậy kín nắp bình ngâm nên dán băng dính hoặc buộc chặt bằng dây chun
  • Để nơi khô ráo tránh ánh nắng và chỗ nhiệt độ cao
  • Nếu kỳ công hơn có thể chia ra các chum sành nhỏ rồi hạ thổ tức là chôn dưới đất
  • Mục đích hạ thổ là dùng nhiệt độ ổn định của đất để khử andehit
  • Sau 100 ngày dùng rất ngon
  • Khoảng 1-2 tuần là bình rượu sẽ có mày tím rất đẹp
cách ngâm rượu ba kích tươi chuẩn để rượu có màu tím đen
cách ngâm rượu ba kích tươi chuẩn để rượu có màu tím đen

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH BÓC LÕI BA KÍCH TÍM NGAY TẠI NHÀ:

Yêu cầu của một bình rượu ba kích tím ngon

  • Rượu có màu tím than có thể là tím đậm
  • vị rượu ngọt thanh dễ uống
  • Mùi thơm không bị nồng

Sau nước 1 có thể đổ rượu vào ngâm thêm 1 nước nữa nhưng sẽ nhạt hơn nước một

Công dụng của củ ba kích đối với sức khỏe

  • Rượu ba kích có công dụng bổ dương, mạnh gân cốt, hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp
  • hỗ trợ điều trị xương khớp kém, chân tay tê mỏi đau nhức
  • hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, di tinh

Những người không dùng rượu ba kích

  • Người âm hư hỏa vượng
  • Người bị táo bón không dùng

Mua củ ba kích tại Ngâm rượu .vn Quý khách sẽ luôn yên tâm về chất lượng. Có dịch vụ rủa sạch và bóc lõi ba kích ngay tại cửa hàng chi phí chỉ 20.000 đ/kg. Đồng thời nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cách ngâm rượu ba kích tươi cho Quý khách ngay tại cửa hàng.

Chúc Quý khách có bình rượu ba kích ngon nhất!

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131