Món ăn bài thuốc với vị hoàng kỳ

Món ăn bài thuốc với vị hoàng kỳ
Đánh giá bài viết

Thảo dược hoàng kỳ đến với con người không chỉ bổ dưỡng sức khỏe. Mà những món ăn bài thuốc với vị hoàng kỳ còn là cách giúp bạn thay đổi thực đơn mỗi ngày đa dạng. Mang lại những hương vị thơm ngon cùng tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Hoàng kỳ kê nhục thang

Hoàng kỳ kê nhục thang là món ăn bài thuốc với vị hoàng kỳ được sử dụng phổ biến với tác dụng chữa trị cảm cúm, hồi hộp, tức ngực, đau đầu quên lẫn. Dùng rất tốt cho cả trung lão niên nam nữ suy nhược.

Nguyên liệu cho món ăn bài thuốc với vị hoàng kỳ này bao gồm:

  • Hoàng kỳ 30g
  • Nấm hương 150g (có thể dùng nấm khác)
  • Thịt gà nạc 250g
  • Gừng tươi 15g
  • Hành 20g

Cách làm: Nấm ngâm mềm, rửa sạch, để ráo. Đặt nồi lên bếp, cho dầu sôi lên, sau đó cho thịt gà, gừng, hành  vào xào chín. Cho tiếp muối, chút rượu, nấm và lượng nước thích hợp đun trong khoảng 30 phút đến 1 giờ. Cho thịt gà và nấm hương ra đĩa, rắc bột tiêu, thêm cải bẹ hoặc súp lơ vào nước canh. Đun sối tiếp cho chín và đổ lên đĩa rồi thưởng thức hương vị thơm ngon.

Chim câu hầm hoàng kỳ câu kỷ tử

Món ăn bài thuốc với vị hoàng kỳ chim câu hầm hoàng kỳ câu kỷ tử dùng cho các trường hợp sa trực tràng, sa dạ dày, sa tử cung, sa thận, thoát vị…

Nguyên liệu.

  • Hoàng kỳ 60g
  • Kỷ tử 30g
  • Chim câu 1con

Cách làm: Chim bồ câu làm sạch bỏ ruột. Cho vào nồi nấu cách thủy và lượng nước thích hợp, hầm chín. Khi ăn thêm muối, bột ngọt và các gia vị khác sao cho hợp khẩu vị người dùng.

Gà hầm Hoàng kỳ

Mỗi ngày sử dụng món ăn bài thuốc với vị hoàng kỳ này liên tục trong 5 ngày mang lại công dụng bổ huyết ích khí, sinh máu, bổ dưỡng, nâng cao sức khỏe và tinh thần.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm món gà hầm Hoàng kỳ bổ dưỡng cần chuẩn bị như sau:

  • Gà đen 1 con
  • Hoàng kỳ 20g
  • Đương quy 10g
  • Phục linh 10g
  • Gia vị đầy đủ

Cách làm:

  • Bước 1:Thịt gà đen sau khi mổ thịt dùng muối hoặc chanh chà xát bên trong và thân ngoài để khử mùi hôi. Sau đó rửa gà lại với nước sạch, để ráo.
  • Bước 2: Hoàng kỳ, đương quy, phục linh rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, để ráo
  • Bước 3: Nhồi hoàng kỳ, đương quy, phục linh vào bụng gà. Sau đó lấy chỉ khâu lại cho vào nổi. Đổ lượng nước vừa đủ, đun cho đến khi chín thịt nhừ rồi sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 4: Múc ra chén và thưởng thức hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của món gà hầm Hoàng kỳ.

Cháo hoàng kỳ

Món ăn bài thuốc với vị hoàng kỳ – cháo Hoàng kỳ là bát cháo “trường sinh bất lão”. với nam giới, ăn cháo Hoàng kỳ có tác dụng thăng dương, ích vệ khí, cố biểu.  Với nữ giới trị các chứng tỳ khí hư nhược, khí bất nhiếp huyết, cơ thể nhiều mồ hôi…Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo Hoàng kỳ:

  • Lúa mạch 50g
  • Đậu lăng 50g
  • Đậu xanh 50g
  • Hạt sen 50g
  • Táo đỏ 30g
  • Kỷ tử 10g
  • Hoàng kỳ 250g

Cách nấu cháo Hoàng kỳ như sau:

  • Bước 1: Hoàng kỳ ninh nhừ trong 2 lần để lấy nước và tận dụng được hết chất dinh dưỡng của dược liệu
  • Bước 2: Các loại nguyên liệu khác rửa sạch và ngâm với nước
  • Bước 3: Cho tất cả những nguyên liệu trên vào nồi nước hoàng kỳ vừa ninh. Đun nhỏ lửa trong khoảng 40 phút
  • Bước 4: Cho kỷ tử vào đun trong 10 phút nữa là được

Còn rất nhiều hương vị từ món ăn bài thuốc với vị hoàng kỳ bổ dưỡng khác tốt cho sức khỏe. Hãy tự tay kiến tạo nên thực đơn tuyệt nhất mỗi ngày bằng cách đến shop Rừng Vàng để mua hoàng kỳ chất lượng nhất.

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại:  0971.69.31.31 –  096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131