Tác dụng của sâu chít Điện Biên sánh ngang Đông trùng Hạ Thảo Là Gì

Sâu chít Điện Biên là một trong những vị thuốc được dùng trong y học cổ truyền. Sâu chít được coi là đông trùng hạ thảo của Việt Nam.

Hiện nay, sâu chít đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều công trình nghiên cứu khoa học và các nhà khoa học Việt Nam. Vậy, tại sao sâu chít lại được chú ý? Tác dụng của sâu chít có gì đặc biệt? Trong bài viết này Shop Rừng Vàng sẽ giới thiệu cho các bạn tác dụng của sâu chít.

Sâu Chít Điện Biên Là Gì

Sâu chít vốn là một loại sâu sống trong thân cây chít. Để nhận biết những cây nào có sâu chít thì người hái sẽ nhận biết dựa trên dấu hiệu cây đó có ra được hoa hay không? Nếu cây nào không ra được hoa thì cây đó bị sâu, người thu hoạch sẽ lấy những cây đó, tiếp theo chẻ đôi ngọn cây và moi sâu ra.

Sâu chít Điện Biên và ngọn chít
Sâu chít Điện Biên và ngọn chít

Con sâu chít có màu trắng sữa, căng mọng. Sâu chít thường có ở các tỉnh như Lạng Sơn, Sơn La, Điện Biên. Sâu đường được thu hoạch vào tháng 11 đến tháng 12 hàng năm và thường được ngâm rươu uống.

>> Mùa sâu chít Điện Biên mùa 2017 – 2018 và giá bán sâu chít tại shop Rừng Vàng

Những tác dụng tuyệt vời của sâu chít Điện Biên

Theo Đông y, sâu chít Điện Biên có vị ôn, cam, bổ cho thận và chữa được các bệnh như ho, thổ huyết và suyễn, thận yếu,…

Gần đây, theo các nghiên cứu công bố của nhóm nghiên cứu thuộc đại học Y Hà Nội và Học viện Quân Y đã chỉ ra rằng:

  • Trong đông trùng hạ thảo (một vị thuốc quý của trung quốc) có hàm lượng protein chiếm 25 – 32% trong cơ thể và có 6 acid amin
  • Sâu chít cũng có hàm lượng protein tương tự với đông trùng hạ thảo. Ngoài ra, trong sâu chít còn có 17/ 20 loại acid amin cần cho cơ thể

XEM THÊM VIDEO CÁCH CHẺ SÂU CHÍT ĐÚNG CÁCH:

Do đó, sâu chít là một vị thuốc có giá trị dinh dưỡng cao giúp điều trị bệnh suy dinh dưỡng, những người có thể trạng kém, ngoài ra còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống lại sự xâm nhập từ các vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể. Ngoài ra, sâu chít còn có hàm lượng acid béo không no đạt tới gần 60% – chất này là thành phần cần thiết cho cơ thể mà cơ thể không tự tổng hợp được

hình ảnh con sâu chít
hình ảnh con sâu chít

Thêm một điều vô cùng quan trọng là sâu chít là một vị thuốc có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. Qua đó, ta có thể thấy, có thể sử dụng loại sâu này đề nghiên cứu ra các loại thuốc chống y, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Cháo sâu chít món ăn Bổ dưỡng quý giá
Cháo sâu chít món ăn Bổ dưỡng quý giá

Một điều chú ý khi sử udngj sâu chít là loại sâu này tuy rất bổ nhưng không có tác dụng điều trị như các loại thuốc chống ung thư mà nó chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể giúp chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh. Sâu chít được chỉ ra rằng không gây độc với người sử dụng và có thể sử dụng ngâm rượu,  làm thực phẩm hay dược liệu.

>> Các loại rượu ngâm Bổ Dương Nhất- Đã Là Nam Giới Cần Phải Biết

MUA SÂU CHÍT ĐIỆN BIÊN CHUẨN DẠNG NGỌN CHÍT HOẶC SÂU CHÍT CHẾ BIẾN 

MUA HÀNG LIÊN HỆ:  0971.69.31.31

SHOP RỪNG VÀNG – 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

CHI TIẾT SẢN PHẨM:

Sâu chít Điện Biên mùa 2019 – 2020

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131