Cách ngâm rượu gừng trị đau nhức xương khớp hiệu quả không ngờ

Bệnh đau xương khớp rất phổ biến ở nước ta, bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra và khiến người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển, đi lại.

Nhiều người bị mắc bệnh có xu hướng tìm các loại thuốc Tây để chữa, hoặc dùng thuốc giảm đau nhanh để có thể giảm đau tức thời, tuy nhiên dùng lâu sẽ gây ra tác dụng phụ mà lại không khỏi hoàn toàn. Do vậy bạn có thể tham khảo cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp từ gừng dưới đây.

Công dụng của gừng trong trị bệnh xương khớp

Gừng là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của hầu hết gia đình Việt Nam. Không chỉ là gia vị nấu ăn mà gừng có thể trị được nhiều bệnh, như bệnh cảm cúm, stress, giúp giảm cân, trị đau bụng, kém ăn,… Bên cạnh đó cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp với gừng cũng được rất nhiều người sử dụng.

tác dụng không ngờ của gừng ngâm rượu chữa đau nhức xương khớp
tác dụng không ngờ của gừng ngâm rượu chữa đau nhức xương khớp

Trong củ gừng có chứa axit glutamic, glycine, serin, aldehyde, chất cay zingeron, shogaola, axit aspartic, zingiberol, tinh bột… nên có nhiều tác dụng dưỡng sinh và phòng trị cảm, hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp, bệnh đường tiêu hóa, tiết niệu, và bao gồm cả bệnh xương khớp…

Để chữa bệnh xương khớp bằng gừng có nhiều cách khác nhau, mà phổ biến nhất là ngâm rượu. Dưới đây là cách ngâm rượu gừng xoa bóp chữa đau nhức xương khớp mà bạn có thể áp dụng.

>> Rượu tỏi trị đau nhức xương khớp – đơn giản mà hiệu quả

Cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp với gừng

Ngâm gừng với rượu mùi

Với công thức này, bạn chuẩn bị nguyên liệu là 200g gừng tươi, rượu mùi 400ml, đường đỏ 120g.

Cách ngâm rượu gừng trị đau nhức xương khớp
Cách ngâm rượu gừng trị đau nhức xương khớp

Với cách làm như sau: gừng thái nhỏ, đập giập rồi ép lấy nước. Cho nước gừng, đường đỏ cùng với rượu mùi vào nồi đem đun nhỏ lửa cho đến khi sôi. Hàng ngày trước khi đi ngủ, người bị đau nhức xương khớp uống một chút cho ra mồ hôi.

Rượu vỏ gừng

Rượu vỏ gừng cũng là một trong những cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Nguyên liệu cần có để ngâm rượu là gừng tươi vừa đủ, rượu trắng 100ml.

Cách làm như sau: Gừng rửa sạch, cạo lấy khoảng một thìa con vỏ, tiếp đó mang vỏ gừng đi sấy khô. Cho vỏ gừng vào trong rượu trắng khuấy đều uống.

Đối với những người bị mắc chứng bệnh xương khớp nếu như bệnh đang ở gia đoạn đầu, kiên trì sử dụng nguyên liệu này thì chắc hẳn chứng bệnh đau xương khớp của bạn sẽ thuyên giảm rất đáng kể, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, mạch máu được lưu thông, và bệnh tình sẽ chuyển biến tốt.

Bên cạnh những cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp với gừng, bạn còn có thể sử dụng gừng để chữa bệnh theo nhiều phương pháp khác.

>> Mách bạn công thức hay vỏ quế ngâm rươu chữa đau nhức xương khớp hiệu quả nhanh chóng

Một vài cách chữa bệnh đau nhức xương khớp với gừng

  • Trị tê thấp phong hàn: Lấy gừng tươi, ma hoàng, lá ngải cứu già mỗi thứ 60g. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi nước đun sôi rồi bỏ ra. Sử dụng khăn nhúng nước này chà xát nóng toàn thân, xông nơi tê thấp.
  • Đối với tê thấp tay chân, bạn lấy gừng tươi 30g, hành 1 nắm, 30g xuyên khung. Tất cả cho vào ấm sắc rồi đem xông tay chân đau tê do phong thấp sẽ khỏi rất nhanh.
  • Khớp gối sưng to, đau, đi lại khó: Bạn lấy nửa bát nước gừng tươi, bồ kết bỏ hạt 1 quả, mang tiêu 30g, đường cát đỏ 30g, ngũ vị tử 30g, rượu 1 lít. Mang bồ kết, mang tiêu, ngũ vị tử, đường cát đỏ đi nghiền nhỏ, sau đó cho nước gừng vào trộn đều, rồi thêm rượu vào trộn tiếp, bôi ở chỗ đau khớp gối. Bên cạnh cách làm rượu xoa bóp từ thảo dược chữa đau nhức xương khớp với gừng thì đây cũng là cách chữa bệnh đau xương khớp từ gừng rất hiệu quả.
  • Đau bắp chân bàn chân, chân sưng nặng nề: Chuẩn bị gừng tươi 3 lát, hoàng bá 6g thương truật 6g. Sắc uống ngày 1 thang sẽ giúp giảm đau.

Ngoài việc tự ngâm thảo dược ngâm rượu chữa đau nhức xương khớp bạn có thể sử dụng sản phẩm rượu xoa bóp đóng chai tiện dụng dạng xịt từ các loại thảo dược giúp giảm đau nhức hiệu quả sau:

Rượu Xoa Bóp Phương Đông Dạng Xịt Trị Đau Nhức Xương Khớp Hiệu Quả

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131