Cách ngâm rượu trái nhàu tươi & khô thơm ngon không cưỡng được

Cách ngâm rượu trái nhàu nhiều người nghĩ chỉ cần có nguyên liệu và rượu là ngâm ngon nhưng không phải chỉ có vậy. Bạn nên tìm hiểu để biết tại sao chuyên gia luôn ngâm ngon hơn bạn vì đơn giản họ luôn có những bí quyết. Hãy đọc hết bài viết này bạn sẽ thấy ừ cách ngâm rượu trái nhàu đơn giản thật nhưng đúng là sẽ ngon hơn mình ngâm.

cách ngâm rượu trái nhàu
cách ngâm rượu trái nhàu

Trái nhàu là loại quả đặc trưng của người dân miền Nam và Tây Nguyên sản phẩm được ứng dụng làm nước ép, trái khô xuất khẩu hay làm dược liệu rất có giá trị. Quả nhỏ bằng 2-3 đầu ngón tay quả dài 5-7 cm to ở đầu nhỏ dần quả màu xanh nhạt khi chín màu trắng hồng, quả mùi khai đặc trưng vị cay nồng

Hướng dẫn những Cách ngâm rượu trái nhàu 

Cách ngâm rượu trái nhàu tươi

Một cách làm để giữ vẹn nguyên tinh chất quý của quả là ngâm rượu quả tươi Vậy ngâm như thế nào cùng tìm hiểu chuẩn từng công đoạn

Quả nhàu tươi chọn ngâm rượu

 • Chọn quả nhàu chín tới không chín quá quả chuyển sang phớt hồng
 • Không chọn quả chín quá hoặc xanh quá. Quả chín quá khi ngâm sẽ làm đục rượu quả xanh quá rất hăng
 • Nhàu rửa sạch để ráo có thể ngâm luôn cả quả hoặc thái dọc quả

Chọn bình ngâm rượu

Có thể ngâm chum hoặc bình thủy tinh. Nếu không vội ngâm lâu dài nên ngâm chum rồi hạ thổ. Có thể ngâm làm nhiều chum nhỏ khi cần thì chỉ phải lấy 1 chum thôi

Chum được rửa sạch và để ráo trước khi ngâm

Chọn rượu ngâm trái nhàu

Rượu ngâm nên dùng rượu nếp nấu bằng phương pháp thủ công độ rượu khoảng 40 độ trong các cách ngâm của chúng tôi đều dùng rượu ngô Bản Phố – Bắc Hà – Lào Cai để ngâm cho chất lượng rượu ngâm rất ngon. Nên nếu bạn có thể thử cũng nên dùng rượu ngô Bắc Hà để ngâm rượu sẽ có những nhận xét của riêng bạn.

Quy trình ngâm đúng

cách ngâm rượu trái nhàu
cách ngâm rượu trái nhàu

Tỷ lệ ngâm rượu: 1kg nhàu tươi 3 lít rượu

Thời gian ngâm 30 ngày là dùng được

Mẹo hay để bình rượu nhàu thơm ngon hơn:

 • Ngâm kết hợp với chuối hột rừng vừa làm cho rượu thơm ngon hơn mà mùi vị đều rất khác biệt. Nên ngâm chuối hột chín quả sẽ thơm và ngọt hơn
 • Ngâm kèm thêm 1 chút mật ong hoặc sáp ong rừng sẽ làm cho rượu đượm và thơm ngậy mùi mật ong

Tỷ lệ ngâm thần thánh sau:

3 kg nhàu tươi + 1 kg chuối hột rừng + 100ml mật ong hoặc 200 g sáp ong rừng với 10 lít rượu

Cách ngâm rượu trái nhàu chín khô

Trái nhàu khô
Trái nhàu khô
 • Chọn quà nhàu chín phơi khô hoặc sấy khô. Lưu ý không phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy nhiệt độ cao. Sẽ làm mất đi nhiều tinh chất quý.
 • Trái nhàu khô nên được sao vàng hạ thổ trước khi ngâm sẽ ngon hơn. Sao trên chảo đảo đều nhỏ lửa khi vàng đều thì cho ra để nguội hoặc hạ thổ.
 • Tỷ lệ ngâm 1kg nhàu khô 5 lít rượu
 • Có thể ngâm theo tỷ lệ 1kg nhàu khô + 1 kg chuối hột khô + 100 ml mật ong với 10 lít rượu ngon
 • Ngâm sau 100 ngày là dùng ngon nhất

Liều dùng 15 -30 ml tương đương 1-2 chén một ngày. Nên dùng rượu điều độ sẽ tốt cho sức khỏe.

Yêu cầu của một bình rượu quả nhàu chất lượng

 • Màu rượu nâu đậm
 • Mùi hăng thơm đặc trưng của nhàu chín
 • Mùi thơm của mật ong và chuối hột
 • Vị đượm ngọt dễ uống

trái nhàu ngâm rượu có tác dụng gì

Vì đây là loại quả lành tính trong y học hay đông y chưa ghi nhận trường hợp nào ngộ độc hay dị ứng với trái nhàu nên bạn hoàn toàn yên tâm với loại quả này.

quả nhàu ngâm rượu cho màu nâu đậm thơm. Rượu trái nhàu được biết giúp hạ huyết áp, hỗ trợ điều trị đau lưng, mỏi gối tê bì chân tay rất hiệu quả. Nhiều người dùng có tuổi đã phản hồi lại Shop những đánh giá rất tích cực vì công dụng của rượu quả nhàu này.

XEM THÊM:

>> Công dụng của trái nhàu nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đồ ngâm rượu nên cũng đôi khi không tránh khỏi thiếu xót rất mong nhận được ý kiến góp ý tích cực.

Bản quyền bài viết “Cách ngâm rượu trái nhàu thơm ngon không cưỡng được” thuộc sở hữu của website : ngamruou.vn và đã đăng ký bản quyền với google mọi sao chép yêu cầu ghi rõ trích dẫn nguồn.

Chúc Quý khách có một bình rượu nhàu thơm ngon và nhớ mua hàng tại Shop Ngâm rượu .vn tại địa chỉ 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0971.69.31.31

Ngâm rượu .vn xin hân hạnh được phục vụ!

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131