Cách bảo quản kỷ tử không bị mốc

Kỷ tử cũng giống như bao nhiêu những thảo dược ngâm rượu khác nếu không bảo quản đúng cách sẽ bị mốc. Gây nguy hại đến sức khỏe. Cách bảo quản kỷ tử không bị mốc như thế nào? Hãy cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

Để có câu kỷ tử chất lượng, cách chọn lựa như thế nào?

  • Quả kỷ tử ăn có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon. Mọi người nên lựa chọn loại kỷ tử đường kính to, hạt nở, màu đỏ sẫm, quả không bị vết chấm đen thì mới đảm bảo chất lượng tốt. Loại câu kỷ tử quả nhỏ, thịt ít, lõi hạt to, vị đắng thì không nên mua bởi nó ăn sống không ngon. Nếu màu sắc quá tươi có thể là do dùng diêm tẩm sấy hoặc là loại còn ướt chưa khô. Ngâm nước xem kỷ tử có nổi lên trên hay không nhé.
  • Quý vị cũng nên lưu ý là không nên mua loại câu kỷ tử rời vì có thể là hàng kỷ tử đã bị rút dược chất, được thương lái mua ở chơ dược liệu giáp biên Việt Nam – Trung Quốc. Loại này không còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe.
  • Kỷ tử tốt nhất có hạt lớn, nhiều thịt, chất mềm. Những loại kỷ tử cứng, bề mặt có tinh thể phát sáng là loại có chứa phèn chua, không nên mua loại này vì sẽ gây hại cho sức khỏe.

Làm sao để bảo quản kỷ tử không bị mốc?

  • Thực hiện đúng cách bảo quản sẽ giúp câu kỷ tử giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng của nó. Nếu bạn mua câu kỷ tử về dùng không hết, bạn nên cho vào túi buộc kín và để ở ngăn mát tủ lạnh. Nó sẽ tránh được tình trạng ẩm mốc. Tuy nhiên chỉ bảo quản được 2 tuần thôi nhé.
  • Nếu là kỷ tử tươi, bạn trải thành lớp mỏng lên sàng trẻ, phơi trong râm cho se vỏ ngoài. Sau đó phơi tiếp chỗ nắng cho đến khi thật khô. Nếu sấy cần để ở nhiệt độ 30 – 45 độ C, dược liệu phơi sây đúng quy cách vẫn giữ được màu đỏ đẹp.
  • Nếu bạn muốn mua kỷ tử khô về dự trữ với số lượng lớn hơn, bạn nên phơi chúng lại trực tiếp dưới ánh nắng. Giúp chúng khô ráo hơn, sau đó cho vào túi nhựa kín để nơi thoáng khí. Thường xuyên kiểm tra xem chúng có hiện tượng ẩm mốc hay không nhé.
  • Ngâm rượu kỷ tử cũng là cách giúp bạn tránh được nguy cơ kỷ tử bị mốc. Vừa có thể dùng hàng ngày mà chẳng sợ hư hao. Đây là cách bảo quản tốt nhất mà nhiều người thường làm vì đơn giản mà hiệu quả cao.

Shop Rừng Vàng là nơi luôn mang đến thị trường những sản phẩm câu kỷ tử tươi và khô chất lượng tuyệt hảo, giá thành cạnh tranh. Nếu bạn cần tư vấn tận tình hơn cách bảo quản kỷ tử không bị mốc. Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi:

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 096.318.2662 –  0971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131