Cách nấu cháo kỷ tử ngon bổ dưỡng

Câu kỷ tử không chỉ đượ biết đến như một thảo dược ngâm rượu, trà thảo dược độc đáo với hương vị đậm đà khó quên. Mà món cháo kỷ tử là thức ăn ngon bổ dưỡng mà mọi gia đình thường xuyên sử dụng. Làm thế nào để có cách nấu cháo kỷ tử ngon bổ dưỡng?

Công dụng tuyệt vời của cháo kỷ tử

Câu kỷ tử là loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Hạt câu kỷ tử bao gồm 8 axit amin thiết yếu cung cấp khoảng 10% hàm lượng protein mỗi ngày cho cơ thể con người. Câu kỷ tử nấu cháo có rất nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe:

  • Cháo kỷ tử có tác dụng bồi bổ can thận, ích tinh sáng mắt
  • Thích hợp với những người bị bệnh cao huyết áp
  • Trị các chứng hoa mắt, ù tai, choáng váng
  • Cháo câu kỷ tử hỗ trợ điều trị đau lung, mỏi gối, di tinh, mệt nhọc
  • Trong cháo kỷ tử có chứa hàm lượng carotene, vitamin B1, B6, vitamin C có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thừa và giải phóng năng lượng hiệu quả.

Bí quyết đơn giản giúp nấu cháo kỷ tử ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo kỷ tử bao gồm:

  • 30g kỷ tử
  • 200gr gạo nếp
  • 50gr gạo tẻ
  • 1 củ sen
  • 200g thịt heo
  • Gia vị cần thiết

Cách thực hiện nấu món cháo kỷ tử như sau:

  • Gạo nếp đem trộn với gạo tẻ, vo sạch, ngâm với nước qua đêm cho gạo nếp nở mềm. Khi nấu cháo sẽ nhanh chín hơn. Kỷ tử ngâm với nước lạnh trước khi nấu khoảng 30 phút.
  • Thịt heo khi mua nên chọn thịt tươi và than để đảm bảo mềm hơn, khi nấu sẽ ăn ngon hơn. Rửa thịt qua với nước muối loãng và sau đó băm nhuyễn. Đem thịt đã băm ướp với gia vị, cho chút dầu hào vào sẽ thơm ngon hơn. Củ sen gọt vỏ, cắt từng khoanh nhỏ mỏng, vừa.
  • Cho phần nếp và gạo tẻ trộn đã ngâm vào nồi, bắc lên bếp. Thường xuyên khuấy đều nồi nước lên để nếp không bị dính dưới đáy nồi và khiến cháo sẽ không bị khét.
  • Khi cháo đã sôi, bạn cho phần câu kỷ tử, củ sen vào cùng và nấu trong khoảng thời gian 30 phút. Khi nếp đã mềm và chín, bạn cho gia vị vào nêm nếm cháo cho vừa ăn. Bạn cũng nên xem xem củ sen đã mềm hay chưa, nếu chưa mềm thì bạn vẫn tiếp tục nấu cho đến lúc nào sen chín thì thôi nhé.
  • Khi cháo đã chín, cho thịt heo đã băm nhuyễn vào cùng. Đợi đến lúc cháo sôi lại thì tắt bếp và nêm nếm lại sao cho cháo vừa ăn là được.
  • Dùng cháo kỷ tử còn nóng sẽ rất ngon và tốt cho sức khỏe. Cháo câu kỷ tử có thể sử dụng cho tất cả mọi người. Ngay cả những mẹ bầu và trẻ em đều có thể sử dụng được.

Để có món cháo kỷ tử ngon đúng điệu, hãy chọn mua kỷ tử có nguồn gốc rõ ràng bạn nhé. Đừng quên ghé thăm shop Rừng Vàng, nơi cung cấp đa dạng thảo mộc từ thiên nhiên chuẩn chất lượng số 1 tại Việt Nam.

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 096.318.2662 –  0971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131