Cách ngâm rượu ba kích cực CHUẨN giúp quý ông “hóa RỒNG” chốn phòng the

Cách ngâm rượu ba kích cực CHUẨN giúp quý ông “hóa RỒNG” chốn phòng the
3 (31) votes

Cách ngâm rượu ba kích tưởng đơn giản mà hóa ra cũng rất kỳ công. Chúng tôi nói vậy là vì cần tỷ mỷ để có một bình rượu thơm ngon đúng điệu không hề dễ dàng vì cần làm đúng cách. Ba kích là đồ ngâm rượu cũng là một vị thuốc nên cần hiểu hết về thuốc để sao cho cách ngâm rượu ba kích phát huy hết công dụng của thuốc nhất.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích chuẩn nhất cam đoan nếu thực hiện đúng bài viết này mà Quý khách không có bình rượu ngon chúng tôi sẽ mời Quý khách một bữa nhậu thật rôm với rượu ba kích chúng tôi ngâm.

Cách ngâm rượu ba kích độc vị ba kích

Ba kích tím hay ba kích trắng để ngâm

củ ba kích tím
củ ba kích tím

Thông thường Quý khách mua thường muốn mua loại củ tím và thường tránh mua củ trắng nhưng bạn có biết cách phân biệt ở đây không phải là bẻ củ ra màu tím hay màu trắng mà là ở mầu rượu sau khi ngâm. Mã kích tím ngâm thường ra màu tím còn mã kích trắng thì màu trắng nhạt nên có tên gọi là vậy.

Hiện nay shop chỉ chuyên phân phối 2 loại là ba kích tím trồng và ba kích rừng

  • Mã kích tím trồng thường đã chọn lọc giống loại tím nên 100% khi ngâm đều ra màu tím
  • Mã kích rừng do là hàng mọc tự nhiên nên thường 80% là mã kích trắng do đó nếu bạn sợ mua phải mã kích trắng thì đó là ba kích rừng xịn
cây ba kích rừng và củ ba kích rừng
cây ba kích rừng và củ ba kích rừng

Về công dụng 2 loại này chưa có tài liệu nào chứng minh rằng loại trắng tốt hơn hay loại tím tốt hơn mà mà chỉ do màu rượu mà thôi do đó bạn không nên lăn tăn vì loại tím hay trắng nhé.

cách ngâm rượu ba kích tươi

Cách ngâm rượu ba kích tươi và ngon nhất là từ khâu chọn nguyên liệu ngâm nên ngâm củ già, phân biệt củ già bằng cách bẻ đôi củ nào khó bẻ và bóc lõi thì già, củ có lõi chắc và dai, lõi màu sậm hơn là củ già hơn.

  • Chế biến trước khi sử dụng cần rửa sạch sau đó bóc lõi vì lõi có tính độc nhẹ chủ yếu là gây hại cho tim mạch, huyết áp và gây hiện tượng táo bón
  • Bọc lõi: Nên bóc lõi bằng tay như vậy hơi lâu nhưng đảm bảo tránh bị vụn, tránh bị ra nước của củ. Hiện nay trên thị trường để làm nhanh thường dùng cách đập dập củ trên thớt bằng bè dao cách làm như vậy là không nên vì trong quá trình tác động mạnh gây ra củ bị đập ra nước do đó chất trong củ sẽ theo ra và củ mủn ngâm sẽ đục bình rượu
  • Để thật ráo
  • Dùng rượu nấu bằng phương pháp thủ công 40 độ
  • Chọn bình rượu ngâm bằng bình thủy tinh hoặc chum hoặc vại có lắp đậy kín
  • Tỷ lệ ngâm 1kg với 3 lít rượu
  • Thời gian ngâm 100 ngày
cách ngâm rượu ba kích tươi chuẩn để rượu có màu tím đen
cách ngâm rượu ba kích tươi chuẩn để rượu có màu tím đen

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH BÓC LÕI BA KÍCH TÍM NGAY TẠI NHÀ:

Sau 1-2 tuần là rượu sẽ có màu tím than thường phần trên sẽ nhạt và phần dưới đục và đen hơn vì tính chất trong củ màu tím sẽ lắng xuống dưới.

XEM THÊM: 

>> Cách ngâm rượu ba kích khô thơm ngon tuyệt đỉnh

>> Ba kích khô sạch chế biến và sấy ngay tại Shop đảm bảo an toàn vệ sinh

>> Cách ngâm rượu ba kích tươi thơm ngon đến giọt cuối cùng

>> Cây ba kích tím hay cây mã kích phân biệt với cây ruột gà trên rừng

Cách ngâm rượu ba kích khô

Rượu ba kích khô cũng rất thơm ngon nhưng theo một số nghiên cứu củ khô sẽ không có một số chất giống củ tươi ví dụ như Vitamin C sẽ mất đi do nhiệt sấy.

cách ngâm rượu ba kích khô
cách ngâm rượu ba kích khô
  • Ba kích khô được rửa sạch và rút lõi sau đó phơi hay sấy khô
  • Trước khi ngâm nên sao vàng chích rượu rồi hạ thổ để rượu thơm và ngon hơn
  • Tỷ lệ ngâm 1kg với 5-7 lít rượu nếp nấu 40 độ
  • Ngâm sau 100 ngày dùng được
  • Nên kết hợp ngâm cùng với một số vị thuốc khác để phát huy hết công dụng của thuốc như nhục thung dung, dâm dương hoắc hay sâm cau

VIDEO QUY TRÌNH CHẾ BIẾN VÀ SẤY SẠCH BA KÍCH NGAY TẠI SHOP RỪNG VÀNG:

tác dụng của rượu ba kích

Rượu ba kích có thể chất màu tím nếu ngâm đặc còn có màu tím đen, mùi thơm dễ uống vị ngọt. Rượu được xếp vào hàng rượu thuốc có công dụng rất tốt giúp bổ thận tráng dương, cường gân cốt, hỗ trợ điều trị đau lưng,…

Liều dùng trước bữa ăn 1-2 chén tương đương 15 -20 ml

Các ngâm Rượu Ba Kích Phối Kết Hợp Với Các vị bổ dương khác

Thực tế các thầy thuốc đông y thường không bao giờ tư vấn bạn sử dụng độc vị ba kích ngâm rượu vì như thế sẽ không phát huy công dụng của thảo dược ba kích. Ba kích chỉ thực sự tốt khi kết hợp với các vị thảo dược bổ dương khác như: Nhục thung dung, dâm dương hoắc, tích dương,…

Quý khách có thể tham khảo 2 thang thảo dược mà chúng tôi đang tư vấn cho khách hàng:

Bài 1: Bài thuốc 8 Vị Ngâm Rượu Kết hợp cùng ba kích nổi tiếng Trung Hoa

Đây là bài thuốc chúng tôi học hỏi và sưu tầm của các nhà thuốc Online nổi tiếng bên Trung Quốc rất hay sử dụng khi kết hợp 8 vị gồm: ba kích khô, dâm dương hoắc khô, nhục thung dung Nội Mông, kỷ tử, mắc ca, hạt rau dền, thỏ ty tử, tích dương Tân Cương.

Bài thuốc có sự kết hợp hài hòa của các vị thuốc bổ thân tráng dương nổi tiếng và các vị thuốc quý hiếm chỉ có ở bên Trung Quốc như nhục thung dung, tích dương Tân Cương, kỷ tử.

Tỷ lệ phối kết hợp lý 8 vị là 800g vừa đủ

Thang thuốc 8 vị có ba kích khô
Thang thuốc 8 vị có ba kích khô

Bài thuốc sau sử dụng cho các trường hợp thận hư, suy giảm chức năng sinh lý, vô sinh, đau nhức xương khớp.

Cách sử dụng: 

  • Cách 1: Dùng sắc nước uống 1 thang 800 g chia làm 4 phần đều nhau sắc 1 gói 200g làm 3 lần mỗi lần sắc 1 lít nước lấy còn 250ml uống 3 lần /ngày
  • Các 2 dùng ngâm rượu: 1 thang 800g Ngâm với 5-7 lít rượu 40-42 độ ngâm sau 100 ngày là dùng được. Mỗi ngày dùng 1-2 chén con sau bữa ăn

Bài thuốc 2 cũng là bài thuốc 8 vị cũng tương tự như bài trên nhưng khác chút ít

Trong bài thuốc này cơ bản các vị thuốc cũng giống như bài thuốc số 1 nhưng khác chút thanh phần thay vì dùng hạt rau dền thay bằng quả mâm xôi khô

thang thuốc bổ dương kết hợp cùng ba kích
thang thuốc bổ dương kết hợp cùng ba kích

Trong bài thuốc này thì dùng chủ đạo thành phần là nấm tích dương Tân Cương, Dâm Dương Hoắc Và Nhục Thung Dung

Tỷ lệ dùng và cách ngâm như trên

>>> Xem thêm: Giá bán thang thuốc 8 vị bổ dương cực mạnh

Bài thuốc 3: Kết hợp 21 vị trong đông y Trung Quốc có ba kích khô

Đây là bài thuốc kết hợp 21 vị gồm:100g nhục thung dung, 10g Xà sàng tử, 20g Hạt rau dền, 20g Đỗ trọng, 20g ba kích, 10g quả mâm xôi, 10g dâm dương hoắc, 20g tích dương, 20g sơn thù du, 30g thỏ ty tử, 30g mắc ca,  20g Bổ cốt chi (phá cốt chỉ), 20g địa hoàng, 20g Sơn Dược, 20g Nhân sâm, 10g Trần bì, 20g Cát căn, 20g cam thảo, 20g kê huyết đằng, 30g táo đỏ Tân Cương, 30g kỷ tử Ninh Hạ

thang thuốc đại bổ 21 vị
thang thuốc đại bổ 21 vị

Bài thuốc giúp:

  • Thúc Đẩy lưu thông máu và trao đổi chất
  • Chữa các bệnh vô sinh
  • Các bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm

Cách ngâm rượu:

1 thang gồm 500g thuốc với 21 vị ngâm cùng 5 lít rượu bình thủy tinh miệng rộng

Dùng rượu nếp nấu thủ công từ 45 – 50 độ

Ngâm sau 15 ngày là dùng được – ngon và chuẩn hơn nên ngâm sau 100 ngày

hết nước đầu có thể tận dụng nước 2 nhưng chỉ đổ 2,5 lít ngâm sau 15 ngày là uống được

Liều dùng: Mỗi ngày 15-20ml sau bữa ăn. Tránh dùng để nhậu hoặc uống nhiều dễ phản tác dụng.

Cách ngâm rượu 21 vị thảo dược bổ dương
Cách ngâm rượu 21 vị thảo dược bổ dương

>> Xem thêm: Giá bán 21 vị bổ dương hảo hạng

Trên đây là các bài thốc và cách sử dụng mà ngamruou.vn sư tầm được của vị thuốc ba kích kết hợp với các vị thuốc bổ dương khác nhằm tăng công hiệu của ba kích khô. Tuy nhiên tùy cơ địa thể trạng của từng người thuốc mới phát huy công dụng.

Rượu mã kích dùng trong các trường hợp sau:

  • Thận dương kém, yếu sinh lý bị xuất tinh sớm, di tinh…
  • Dùng cho các trường hợp già yếu chân tay tê mỏi hay bị đau nhức khi trở trời.
  • hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối do thận hư, phong thấp
  • Trị người lớn tuổi đêm tiểu tiện nhiều lần do thận khí hư
  • Dùng cho người bình thường muốn răng cường sức khỏe giúp khỏe mạnh, cường gân cốt.

Nên dùng đúng liều lượng để phát huy hết công dụng của rượu ngoài ra còn cần lưu ý khi dùng rượu ba kícg như sau:

Tác hại của rượu ba kích cho trường hợp sau:

  • Rượu ba kích chế biến không đúng cách để lõi có tính độc gây đau lưng, táo bón và tim hồi hộp đập nhanh do đó cần loại bỏ tuyệt đối lõi của củ
  • Rượu là rượu thuốc do đó không sử dụng bừa bãi đặc biệt là một số trường hợp tinh dịch ít hoặc không có thì rượu không có tác dụng duy trì hưng phấn hay bổ dương được
  • Trường hợp bị âm hư hỏa vượng, táo bón hoa mắt không được dùng
  • Những người bị xơ gan, đau dạ dày, đau thượng vị dạ dày không nên dùng

Chúc Quý khách có một bình rượu ba kích thật ngon đúng điệu nếu thực hiện đúng cách ngâm rượu ba kích mà chúng tôi nêu ra ở đây.

Bản quyền bài viết “Cách ngâm rượu ba kích cực CHUẨN giúp quý ông “hóa RỒNG” chốn phòng the” thuộc sở hữu của website : ngamruou.vn và đã đăng ký bản quyền với google mọi sao chép yêu cầu ghi rõ trích dẫn nguồn.

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131