Cách ngâm rượu mai quế lộ tại gia cực đơn giản đọc xong ai cũng làm được

Rượu Mai quế lộ là một loại rượu thơm có xuất xứ từ Trung Quốc được các đầu bếp Việt Nam ngày xưa học hỏi và truyền đạt cho đến ngày nay. Hầu hết các đầu bếp nấu ăn chuyên nghiệp luôn có một hủ rượu mai quế lộ trong nhà bếp của mình để tạo nên những món ăn ngon mang đậm mùi vị ngũ vị hương mà không phải mua ngũ vị hương dạng bột hay phải mất công sơ chế.

Hơn nữa rượu mai quế lộ còn giúp dậy mùi thơm cho thức ăn. Dưới đây là cách ngâm rượu mai quế lộ tại gia cực đơn giản cho các bà nội trợ.

cách ngâm rượu mai quế lộ
cách ngâm rượu mai quế lộ

Nguyên liệu làm rượu mai quế lộ

nguyên liệu ngâm rượu mai quế lộ
nguyên liệu ngâm rượu mai quế lộ

Cách làm rượu mai quế lộ

  • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ mật ong) vào một chảo sạch rồi sao vàng đến lúc thấy mùi thơm dấy lên nhiều thì hạ thổ và để nguội. Đối với thanh quế dài 10cm chúng ta có thể bẻ gãy thành 3 – 4 khúc để tiện hơn việc cho vào túi lọc.
sao vàng nguyên liệu
sao vàng nguyên liệu
  • Bước 2: Cho tất cả những nguyên liệu đã sao vàng hạ thổ trên vào một túi vải rồi cho vào hủ thủy tinh, sau đó đổ mật ong và rượu vào rồi đậy kín nắp. Bạn nhớ buộc kỹ túi lọc để nguyên liệu không bị rơi ra ngoài, tránh hiện tượng làm nước bị lợn cợn nhìn không đẹp mắt và khi dùng lại phải mất công để gạn đi nhé.
  • Bước 3: Để ở nơi tối và thoáng khí, nhiệt độ mát mẻ. Nếu như thấy ánh sáng vẫn chiếu vào chúng ta có thể phủ thêm một lớp khăn trùm tối màu cho toàn bộ hủ rượu mai quế lộ vừa làm của mình.
rượu mai quế lộ
rượu mai quế lộ

Sau khoảng 2 đến 3 tuần có thể đem ra để dùng cho việc nấu các món ăn đặc biệt của mình. Một số người không cho mật ong vào rượu mai quế lộ. Nhưng đây chính là bí quyết làm cho món ăn dậy mùi thơm và tạo màu đẹp hơn mà không mấy ai hay biết. Một số đầu bếp chuyên nghiệp đã giấu đi công thức này để tạo sự khác biệt giữa mình và những người khác.

XEM THÊM VIDEO CÁCH NGÂM RƯỢU MAI QUẾ LỘ:

Một số lưu ý khi làm rượu mai quế lộ

  • Nếu như chúng ta không có túi lọc để chứa các nguyên liệu cũng không sao, trong quá trình chế biến thức ăn chúng ta có thể dùng rây để gạn những hạt nhỏ còn vương trong rượu. Tuy nhiên là nó sẽ mất thời gian hơn là có sẵn túi lọc từ trước.
  • Muốn rượu mai quế hồi thơm đặc trưng và chuyên nghiệp như các đầu bếp chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua bất kỳ một nguyên liệu nào. Chỉ cần đến tiệm thuốc bắc mọi thứ đều có cả.
  • Riêng mật ong bạn có thể thay mật ong bằng một phần nhỏ của bọng sáp ong rừng hoặc ong nhà có chứa mật và cho trực tiếp vào túi lọc cùng một lần với các loại nguyên liệu đã sao vàng hạ thổ khác trước khi cho rượu vào. 1 lít rượu trắng có thể cho thêm 100gr bọng sáp ong.
  • Nhắc đến rượu, bạn nên chọn rượu trắng do chính người địa phương của bạn nấu mà bạn rõ nguồn gốc hoặc tìm hiểu và đặt mua từ các người quen, không nên dùng các loại rượu đóng chai trong công nghiệp sẽ không thể làm phát huy hết tác dụng của rượu mai quế lộ.
  • Bên cạnh đó cũng không nên lo về nồng độ rượu quá mạnh, rượu càng nguyên chất càng mạnh càng tốt, rượu nước đầu là nguyên vật liệu lý tưởng cho rượu mai quế lộ, giúp cho rượu của bạn khác hoàn toàn so với rượu mai quế lộ của các bà nội trợ khác.

Trên đây là tuyệt chiêu ngâm rượu mai quế lộ tại gia mà không phải ai cũng biết, cũng không phải đầu bếp nổi tiếng nào sẵn sàng chia sẽ cho bạn bí quyết của họ.

>> Tổng hợp các đồ ngâm rượu, cây thuốc ngâm rượu tốt cho sức khỏe

Chúc các bạn sẽ thành công với những món ăn có sử dụng rượu mai quế lộ của bạn. Dân gian vẫn hay trêu đùa “ăn cơm tàu ở nhà tây” chính là bởi đồ ăn của Trung Quốc được chế biến rất tỉ mẫn. Nếu bạn làm thành công rượu mai quế lộ như trên quả bạn cũng là một người đảm đang đáng được nể phục.

Nếu Các bạn không có thời gian làm rượu mai quế lộ có thể tham khảo mua rượu mai quế lộ gia truyền của chúng tôi

Giá bán rượu mai quế lộ hay set ngâm rượu mai quế lộ

Rượu mai quế lộ ngâm 3-6 tháng trước khi bán với công thức đặc biệt thơm và đạt chất lượng tốt

Tại Shop Rừng Vàng rượu mai quế lộ bán giá: 80.000 đ /chai 500 ml.

rượu mai quế lộ - rượu gia vị
rượu mai quế lộ – rượu gia vị

MUA HÀNG LIÊN HỆ:  0971.69.31.31

Hoặc quý khách có thể mua các set ngâm rượu mai quế lộ đã sao vàng hạ thổ có thể ngâm được 1-2 lít rượu mai quế lộ giá bán 65.000 đ/ gói đủ các vị 145g

set ngâm rượu mai quế lộ
set ngâm rượu mai quế lộ

SHOP RỪNG VÀNG – 37 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131