Cách ngâm rượu quả vải khô cực Ngon đơn giản ngon mê ly

Rượu vải giúp cho chị em tươi trẻ và đẹp da khi uống. Đặc biệt nam giới khi uống giúp tăng cường thêm sinh lực, bổ thận tráng dương. Vải là loại trái cây có rất nhiều ở Việt Nam, với rượu vải khô bạn chẳng cần đến các loại rượu thượng hạnh khác cũng giúp kết chặt tình thân và níu giữ chân những vị khách đến nhà mình.

Chúng tôi xin chia sẻ các cách ngâm rượu vải khô để quý vị và các bạn tiện hơn nữa trong việc nghiên cứu để ngâm rượu trái cây của mình nhé. Chúc quý vị và các bạn thành công với rượu từ quả vải khô

Cách chọn vải để ngâm rượu

Ngoài việc chọn các loại rượu thượng hạng, bình ngâm rượu đẹp thì vải khô chính là một trong những nguyên liệu chính để quý vị và các bạn làm nên một bình rượu vải khô ngon tuyệt. Quý vị có thể chọn những loại vải sấy khô từ những đơn vị uy tín để tiến hành ngâm rượu. Hoặc cũng có thể  chọn vải tươi sau đó về phơi hoặc sấy khô để ngâm rượu quý vị nhé

  • Đối với vải sấy khô chúng ta nên chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo mua đúng vải vừa sấy khô của mùa vải năm nay để tránh được các hiện tượng mối mọt không như mong muốn
  • Đối vải vải tươi nên chọn chọn quả to, chín mộng, không sâu đầu.
vải sấy khô
vải sấy khô

Tiến hành phơi khô quả vải

Với quả vải khô mua tại Rừng Vàng chúng ta chỉ việc bóc vỏ và bỏ hạt ra để lấy cùi hay có nơi gọi là Long Vải và tiến hành ngâm rượu trực tiếp.

lò sấy vải hoạt động khi vào vụ
lò sấy vải hoạt động khi vào vụ

Đối với vải tươi nếu chúng ta tự làm vải khô thì chúng ta nên phơi dưới ánh năng tự nhiên hoặc cho vào lò sấy. Khi phơi tự nhiên chúng ta nên chọn nhưng nơi nắng to tránh kiến và chim choc, nếu sấy trong lò nên cạnh nhiệt độ để đảm bảo vải không bị khô quá mức quý vị nhé

Cách ngâm rượu vải

Nên ngâm vải theo tỷ lệ 1kg vải khô với 5 lít rượu trắng nguyên chất. Nên chọn nấu thủ công loại thượng hạng khoảng 40 – 45 độ, sau quá trình ngâm với vải khô trong vòng 100 ngày rượu sẽ giảm bớt nồng độ là vừa phải.

rượu vải tác dụng tăng cường sinh lý nam rất tốt
rượu vải tác dụng tăng cường sinh lý nam rất tốt

Thành phẩm rượu sau khi ngâm xong có mùi thơm tuyệt vời. Uống vào giúp ngọt ở đầu lưỡi, thanh lâu ở cổ họng để lại dư vị cho người thưởng thức khá lâu.

Lưu ý khi ngâm rượu vải

  • Nên chọn rượu nấu thủ công, chất lượng cao, đảm bảo không pha cồn để vải trong quá trình ngâm không bị hỏng
  • Vải khô nên bỏ hạt chỉ để lại phần thịt và cho rượu ngập hết phần vải để tránh hiện tượng hư hỏng
  • Trong quá trình ngâm có thể thêm cam thảo vào rượu vải để tạo thêm hương vị mới lạ cho rượu vải. Rượu vải có thêm cam thảo có thể giúp nhuận tràng, khỏe cơ thể và tỉnh táo đầu óc để làm việc cũng như chữa ho tốt hơn khi có thêm cam thảo.
  • Nên chọn bình ngâm rượu bằng thủy tinh để đảm bảo chất lượng cũng như độ thẩm mỹ cao
  • Để ít nhất 100 ngày mới đem rượu ra uống để đảm bảo rượu và vải khô đã quyên vào nhau và tạo nên những tinh túy nhất

Với cách ngâm rượu vải khô này chúng tôi hi vọng đã mang đến cho quý vị và các bạn những cách ngâm rượu vải khô tốt nhất hiện nay. Đảm bảo các bà nội trợ ai cũng có thể tặng cho gia đình mình những hủ rượu vải ngon tuyệt vạn người mê.

Mùa vải năm nay của Việt Nam chúng ta sai quả, giá vải rẻ nên dù là vải tươi hay vải khô cũng sẽ đều rất rẻ. Không nên chần chờ, hãy thực hiện theo cách làm rượu vải khô của chúng tôi ngay hôm nay quý vị nhé. Chúc quý vị và các bạn thành công với Cách ngâm rượu vải khô cực đơn giản tại nhà  mà chúng tôi đã cung cấp.

Mua quả vải khô chất lượng tại shop Rừng Vàng tại link sau:

Vải Thiều Khô Bắc Giang Sấy Sạch Loại 1

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131