Giải rượu nhanh nhất bằng cà chua – Mẹo cực hay bạn đã biết chưa?

Nếu như người thân của bạn bị say rượu, chắc hẳn họ sẽ rất mệt mỏi và bạn cần tìm cách để giải rượu cho họ. Hiện nay có rất nhiều cách giải rượu, phương pháp dân gian cũng có mà những loại thuốc giải rượu bằng tây y cũng có. Tuy nhiên trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách giải rượu bằng cà chua nhanh nhất bằng một nguyên liệu rất quen thuộc đó chính là cà chua.

Ngâm rượu .vn xin giới thiệu với bạn mẹo cực hay giải rượu bằng nước ép cà chua sau đây:

Sơ lược về công dụng giải rượu của trái cà chua

Như chúng ta đã biết, gan là cơ quan chuyển hóa phần lớn lượng rượu bên trong cơ thể con người thành những chất không độc (có một phần nhỏ rượu được thải qua các đường như nước tiểu, hơi thở, tuyến mồ hôi…). Trong trường hợp bạn uống quá nhiều rượu bia thì gan sẽ không thể kịp sản xuất đủ số lượng men giúp chuyển hóa giải độc rượu nữa! Lúc này thì rượu bia sẽ bị ứ lại trong cơ thể , gây hại cho những cơ quan khác như mắt, hệ thần kinh… và nhất là gan. Đây cũng chính là lý do làm cho người say rượu bị mệt mỏi, đau đầu, cảm thấy tức ngực, khó thở…. Và chúng ta cần phải có cách giải rượu nhanh nhất để họ đào thải rượu ra ngoài.

Cà chua là một trong những rau củ quả hẳn không hề xa lạ với mỗi chúng ta, trong tủ lạnh của bất cứ gia đình nào hầu hết cũng có dự trữ vài trái cà chua.

Giải rượu nhanh nhất bằng cà chua
Giải rượu nhanh nhất bằng cà chua

Trong cà chua có nhiều dưỡng chất có lợi đối với sức khỏe con người, cụ thể là cung cấp chất xơ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn. Trong cà chua còn có các loại vitamin cần thiết có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thế, những khoáng chất rất cần thiết cho tim mạch.

Bên cạnh đó, cà chua còn có khả năng ngăn ngừa bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi rất tốt. Đặc biệt đối với những người say thì cách giải rượu nhanh nhất bằng cà chua rất tốt. Nước ép cà chua có thể giúp người say tỉnh táo, giải cơn say nhanh chóng.

Một nhóm nghiên cứu của Nhật đã chứng minh được rằng, dùng cách giải rượu bằng nước ép cà chua giúp giảm nồng độ cồn trong cơ thể , nước cà chua có khả năng kích hoạt các emzim chuyển hóa rượu ,  giúp hạn chế tình trạng say và tỉnh rượu nhanh hơn.

Cụ thể cách giải rượu nhanh nhất bằng cà chua như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm nước ép cà chua giải rượu ngay sau đây.

Cách giải rượu nhanh nhất bằng sinh tố, nước ép cà chua

Để làm nước ép cà chua giải rượu cho người thân, bạn thực hiện theo những bước sau:

Mẹo hay Giải rượu nhanh nhất bằng cà chua
Mẹo hay Giải rượu nhanh nhất bằng cà chua
  • Đầu tiên bạn hãy chọn 2 quả cà chua chín, và còn tươi nguyên không bị sâu thối, đồng thời hạt bên trong cũng không bị mọc mầm. Tốt nhất là bạn nên chọn loại cà chua có nhiều bột, có ít ruột để cho tác dụng giải rượu có hiệu quả cao hơn.
  • Ở bước tiếp theo, bạn mang cà chua đi rửa sạch rồi để cho ráo nước. Trong lúc đó bạn hãy tiến hành chuẩn bị khoảng 250 ml nước nóng trần qua cà chua.
  • Sau đó, bạn trần cà chua với nước nóng đã chuẩn bị khoảng 1 phút.
  • Bước thứ tư trong cách giải rượu nhanh nhất bằng nước ép cà chua, bạn mang cà chua đã trần sơ ra rổ, sử dụng dao nhọn khía vào xung quanh vỏ quả cà chua để cho dễ lột vỏ hơn. Đồng thời bóp bỏ hết ruột và chỉ lấy lại phần cùi cà chua.
  • Bước thứ năm, cho cà chua vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc lấy phần nước còn phần bã thì bỏ đi.
  • Bước cuối cùng bạn đổ phần nước lọc được ra cốc, ( uống ngay hoặc cũng có thể thêm chút đường để kích thích vị giác) rồi mang cho người say uống. Như vậy là bạn đã có ngay cách giải rượu nhanh nhất bằng cà chua cực kì đơn giản.

Với cách giải rượu nhanh nhất bằng nước ép cà chua như trên, người thân của bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ phần nào độc tố do rượu gây ra ra khỏi cơ thể, sức khỏe nhanh chóng ổn định trở lại, sự mệt mỏi giảm bớt, trở nên tươi tỉnh hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131