Rượu ba kích ngâm bao lâu thì uống được?

Bất cứ ai đã một lần ghé thăm núi rừng Tây Bắc đều không thể quên mua về xuôi những đặc sản thảo dược ngâm rượu nơi đây. Sức hút lớn nhất phải kể đến là rượu ba kích. Nhiều người muốn được trải nghiệm thì họ tự tay mua củ ba kích về và tự ngâm. Nhưng rượu ba kích ngâm bao lâu thì uống được? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng.

Rượu ba kích ngâm như thế nào để đảm bảo độ ngon, bổ?

  • Tỷ lệ ngâm phải chuẩn: Để có được một hũ rượu ngâm ba kích ngon, bổ dưỡng, ngoài việc người sử dụng phải chọn được loại ba kích tím chất lượng. Sau đó bỏ lõi để loại bỏ các chất độc đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thì ngâm rượu theo tỷ lệ đúng chuẩn là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng rượu. Tỷ lệ chuẩn khi ngâm rượu ba kích là cứ 1 kg ba kích tươi thì ngâm với 5 lít rượu nếp trắng khoảng từ 40 độ C.
  • Kết hợp ngâm rượu ba kích tím với các thảo dược khác: Đây cũng là cách dung hòa vị thơm ngon của củ ba kích với các vị thảo dược quý trong tự nhiên như: sâm cau đỏ, táo mèo, chuối hột, nấm ngọc cẩu…Tạo ra mùi vị rượu ba kích đặc trưng và nâng cao hiệu quả của ba kích đến mức tối đa nhất.
  • Thời gian ngâm rượu ba kích phải chuẩn: Rượu ba kích ngâm thời gia bao lâu rất quan trọng. Bởi nếu chọn ba kích tốt, chất lượng nhưng thời gian ngâm không đủ thì rượu không kịp hòa tan, sẽ không ngon. Đương nhiên là nó sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Rượu ba kích ngâm bao lâu thì uống được?

  • Đặc trưng của thảo dược ngâm rượu ba kích là sau khi ngâm vài tháng sẽ có màu tím sẫm óng ánh trông rất đẹp. Rượu trong, không hề bị vẩn đục, uống vào có vị chát, cay, thơm nồng quyện ở đầu lưỡi. Đặc biệt, nếu uống đúng liều lượng sẽ không gây nhức đầu.
  • Ba kích ngâm rượu khoảng từ 2 – 3 tháng là đã có thể sung được. Nhưng muốn ngon hơn, củ ba kích hòa tan vào rượu nhiều hơn thì ngâm càng lâu càng tốt. Dưỡng chất trong ba kích tím sẽ được chiết xuất càng nhiều. Chất lượng rượu cũng bổ và ngon hơn.
  • Ngâm rượu ba kích nếu trên 6 tháng, rượu sẽ êm và bớt gắt, uống sẽ dễ chịu và ngon hơn. Nếu theo kinh nghiệm dân gian thì hạ thổ rượu ba kích sẽ cho ra mùi vị thơm ngon nhất. Nhưng lưu ý là nên chọn loại rượu có nồng độ khoảng 47 – 50 độ và hạ thổ ít nhất 7 tháng để rượu cho hiệu quả tốt nhất nhé. Và nhớ đậy thật kín bình để đảm bảo an toàn.

Liên hệ ngay shop Rừng Vàng để mua củ ba kích tươi (khô) ngâm rượu chỉ có riêng ở núi rừng Tây Bắc:

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 096.318.2662 –  0971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131