Cách ngâm rượu đinh lăng tươi hay khô chuẩn nhất quả đất

cách ngâm rượu đinh lăng tươi và khô ngon phải đảm bảo rượu đinh năng phải màu vàng đẹp, rượu thơm có mùi hăng nhẹ đặc trưng, rượu êm, dễ uống.

Rượu đinh lăng được xếp vào hàng rượu thuốc có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh giúp tăng cường trí não và tăng cường sức khỏe cực tốt.

Cách ngâm rượu đinh lăng tươi

Đây là cách ngâm phổ biến của mọi người vì đơn giản không quá kỳ công và phức tạp mà lại có bình rượu đẹp trưng bày.

Củ Đinh lăng ngâm rượu đảm bảo yêu cầu

Các yêu cầu để chọn củ cũng như sử dụng ngâm rượu đối với đinh năng:

củ đinh lăng tươi
củ đinh lăng tươi
  • Để ngâm rượu ngon nhất thiết phải dùng củ đinh lăng lá nhỏ hay có nơi còn gọi là lá nếp vì loại này ngâm mới thơm và ngon nhất
  • Củ ngâm nhất thiết phải tuổi đời từ 3 – 5 năm thì mới đạt yêu cầu.
  • Củ cân nặng tương đương trên 1kg là đạt yêu cầu.
  • Củ cắt sát gốc 10-15 cm là đạt vì phần thân trên sát củ cũng rất giá trị
  • Nếu ngâm trưng bày rễ đinh lăng khủng thì cần mua củ xuôn phù hợp với bình
  • Củ sau khi rửa màu vàng rơm và rất thơm
  • Vùng trồng cây đinh năng chất lượng là Nam Định, Thái Bình hoặc Đắc Lăk vì chất đất màu mỡ và phù hợp với cây này

Yêu cầu bình ngâm và rượu ngâm đinh lăng

  • Bình ngâm củ tươi nên dùng bình thủy tinh
  • Bình ngâm cần kiểm tra và thử nước trước khi mua
  • Bình cần có miệng cao su hoặc kín mép
  • Chọn bình có miệng rộng phù hợp với kích thước củ chuẩn bị ngâm
  • Rượu phải là rượu nấu thủ công men ta hoặc rượu ngô men rừng cũng rất thơm ngon.
  • Không dùng rượu cồn công nghiệp hay voldka
  • Độ rượu trên 40 độ và khi ngâm độ rượu sẽ giảm
  • Tỷ lệ phụ thuộc vào củ và bình ngâm đầy bình không quá quan trọng về lượng rượu đổ vào

cách ngâm rượu củ đinh lăng tươi

cách ngâm rượu đinh lăng cả củ
cách ngâm rượu đinh lăng cả củ
  • Củ rửa sạch nên rửa bằng bình xịt áp suất ở hàng rửa xe máy sẽ sạch sẽ nhất
  • Dùng dao cậy những khoảng đất ở những khe, kẽ mà máy xịt không xịt tới
  • Để thật ráo
  • Khéo léo đưa củ vào bình những phần nào khó đưa có thể cắt bỏ hoặc ghép vào bình sau
  • Đổ rượu ngập bình và đậy kín bình
  • Rượu sau 30 ngày đã ngả màu vàng rất đẹp.

Rượu đinh lăng ngâm bao lâu thì uống được

Thông thường thi rượu đinh lăng ngâm sau ít nhất 3 tháng là dùng được. Để ngon thì nên để lâu hơn 6 tháng.

Một số yếu tố để rượu đinh lăng nhanh được uống:

  • Ngâm rượu đinh lăng tươi hay khô: Ngâm rượu đinh lăng khô sẽ nhanh uống được hơn
  • Bình ngâm rượu đinh lăng: Ngâm chum nhanh uống được hơn ngâm bình thủy tinh
  • Rượu ngâm: Rượu nấu thủ công sẽ nhanh uống được hơn rượu công nghiệp như volka
  • Rượu đã được ủ rồi sẽ nhanh uống được hơn

Hiện nay shop đã có bán củ đinh lăng điêu khắc với hình dáng như tam đa, rắn, phật, quan vũ… rất được khách hàng đón nhận và ưa thích

đinh lăng điêu khắc
đinh lăng điêu khắc

Mách nhỏ:

Cách ngâm rượu đinh lăng chuẩn đê chất lượng rượu được thơm ngon nên dùng kèm 200 g – 300 g đinh lăng khô sao vàng hạ thổ và cho vào bình ngâm cùng sẽ được chất lượng rượu tuyệt đỉnh rượu ngon và thơm hơn nhiều khi chỉ ngâm củ tươi.

Cách ngâm rượu đinh lăng khô

Rượu đinh lăng được các thầy thuốc khuyên nên dùng hàng khô vì rượu thơm và ngon hơn ngâm tươi vì ngâm tươi sẽ có mùi và vị hăng nhất định của củ tươi do đó nếu biết cách chế biến và kết hợp sẽ đạt được chất lượng rượu ngon nhất.

đinh lăng khô
Đinh lăng khô sấy sạch tại Shop Rừng Vàng

Đinh lăng khô chế biến như thế nào đạt yêu cầu

Do nhu cầu rất lớn của khách hàng Shop Ngâm rượu .vn đã đầu tư máy sấy dược liệu chuyên dụng bằng điện để sấy sạch và đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đảm bảo chất lượng đinh lăng khô số 1 trên thị trường.

Quy trình chế biến và sấy tại shop như sau:

  • Chọn củ từ cây đinh lăng có tuổi đời 3 năm trở lên với khối lượng trên 1kg chỉ dùng củ lạc
  • Rửa sạch để ráo thái lát củ lưu ý shop chúng tôi sấy hoàn toàn bằng củ không pha lẫn thân nên chất lượng đinh năng rất thơm và đẹp
  • Xếp lên khay sấy dàn đều để củ khô đều
  • Chế độ sấy và thời gian sấy: Sây nhiệt độ chỉ 60 – 70 độ và thời gian 20h chia làm 2 lần để đảo khay
  • Kiểm tra mẻ sấy và nếu chưa đạt yêu cầu tiến hành chọn và sấy lại
  • Đóng gói kín và bảo quản tự nhiên
quy trình sấy đinh lăng tươi và khô
quy trình sấy đinh lăng tươi và khô

Kết quả: Sản phẩm sấy phải thơm dễ chịu không còn mùi hăng của củ tươi, màu trắng tự nhiên không bị xỉn màu, độ khô đảm bảo 85 – 90 % để bảo quản được tốt.

Shop chúng tôi cam kết không dùng bất cứ hóa chất bảo quản nào vì sản phẩm sấy đến đâu hết đến đấy.

Tại sao bạn nên mua đinh lăng khô tại shop chúng tôi vì:

  • Với chế độ sấy và thời gian như vậy hơi nước trong củ sẽ ra rất chậm cũng như các tinh chất quý trong củ đinh lăng sẽ được giữ lại gần như trọn vẹn
  • Máy sấy bằng điện nên đảm bảo an toàn không như sấy thủ công bằng than như các đơn vị khác
  • Chế biến và sấy ngay tại shop nên khâu kiểm tra chất lượng là bắt buộc trước khi đưa đến tay người tiêu dùng
  • Sản phẩm khô, thơm và màu sáng đẹp.
  • Trên hết chúng tôi cam kết sản phẩm sạch, an toàn và giá cực tốt chỉ 600k/kg – sấy 5 kg củ tươi mới được 1 kg củ khô

Cách ngâm rượu củ đinh lăng khô chuẩn nhất

  • Rễ Đinh lăng khô được sao vàng và hạ thổ trước khi ngâm. Quá trình sao vàng lửa nhỏ và đảo đều tay
  • Bình ngâm dùng bình nào cũng được không dùng bình nhựa
  • Rượu ngâm là rượu nấu thủ công men ta độ rượu 38 – 40 độ
  • Tỷ lệ 1kg ngâm với 7 lít rượu ngon
  • Thời gian ngâm 100 ngày để đảm bảo rượu thơm ngon nhất

Yêu cầu của bình rượu đinh lăng khô ngon:

Với cách ngâm rượu đinh lăng chuẩn như vậy thì bình rượu cần đạt các yêu cầu sau

  • Rượu màu vàng rơm rất đẹp
  • Rượu thơm và không còn hăng như ngâm củ tươi
  • Rượu vị ngọt nhẹ ngon dễ chịu

 đinh lăng khô cùng gì để hỗ trợ điều trị bệnh

Bài thuốc hỗ trợ điều trị liệt dương, di tinh đinh lăng khô với cây mật nhân

  • Rễ đinh lăng khô dùng: 100g
  • Dùng Rễ cây mật nhân khô thái lát: 20g
  • Ngâm cùng Chuối hột rừng dùng: 10 quả
  • Tất cả ngâm cùng với 1lít rượu nấu thủ công
  • Ngâm sau 30 ngày dùng được

Bài thuốc rất tốt bổ thận tráng dương cho người yếu sinh lý, mộng tinh, di tinh

Tác dụng của đinh lăng với sức khỏe

Đinh lăng màu vàng rơm, thơm ngon và dễ uống đặc biệt rất tốt cho sức khỏe:

  • Giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức chịu đựng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể điều này đã được đông và tây y chứng minh hiệu quả
  • Giảm đau nhức xương khớp, gối. Giảm tê bì chân tay
  • Tăng cường trí nhớ tăng cường sự minh mẫn khi làm việc

Những trường hợp không dùng được rượu đinh lăng

  • Với người hay bị mất ngủ không dùng rượu trước khi đi ngủ dễ gây mất ngủ
  • Vì đinh lăng có nhiều saponin nếu dùng rượu quá nhiều sẽ có hiện tượng say thuốc phân biệt với say rượu
  • Người bị bệnh dạ dày hoặc viêm gan nên dùng dạng sắc không uống rượu

Ngâm rượu .vn rất hận hạnh cung cấp thông tin về cách ngâm rượu đinh lăng tươi và khô chuẩn nhất. Mọi sao chép bài viết “Cách ngâm rượu đinh lăng tươi hay khô chuẩn nhất quả đất” cần trích và ghi rõ nguồn

Một số quý khách không uống được rượu có thể mua trà đinh lăng sử dụng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe

Trà đinh lăng túi lọc giá: 99.000 đ/ hộp 60 túi x 2,5

>> Mua trà đinh lăng tại đây: http://rungvang.vn/san-pham/tra-dinh-lang-tui-loc-sadu/

Trà đinh lăng túi lọc

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131