Bà bầu – phụ nữ đang mang thai có dùng được hắc kỷ tử – kỷ tử đen không?

Bà bầu – phụ nữ đang mang thai có dùng được hắc kỷ tử – kỷ tử đen không?
5 (1) vote

Bà bầu – phụ nữ đang mang thai là đối tượng hết sức nhạy cảm khi sử dụng thuốc, thảo dược vì không phải loại thảo dược nào cũng sử dụng được. Hắc kỷ tử tuy là thảo dược tốt cho sức khỏe nhưng bà bầu – phụ nữ đang mang thai cũng nên tìm hiểu kỹ bài viết “Bà bầu – phụ nữ đang mang thai có dùng được hắc kỷ tử – kỷ tử đen không?” của chúng tôi sau đâu để biết thêm thông tin.

bà bầu có nên dùng hắc kỷ tử không
bà bầu có nên dùng hắc kỷ tử không

Đối với phụ nữ mang thai thì ngoài chế độ ngủ nghỉ thì chế độ ăn uống dinh dưỡng và khoa học rất cần thiết để tăng cường sự phát triển của thai nhi do vậy hắc kỷ tử là thảo dược tuyệt vời cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ bầu do những lý do sau:

Những lý do bà bầu nên dùng hắc kỷ tử hàng ngày

1 Hắc kỷ tử là thảo dược cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho bà bầu

Kỷ tử đen có hàm lượng chất OPCs (Oligomeric Proanthocyanidins) cực lớn, nồng độ cao nhất được phát hiện trong tự nhiên hiện nay. Hoạt chất OPCs là bioflavonoids (các hợp chất thực vật phức tạp) được tìm thấy trong một số loại trái cây, rau và vỏ cây nhất định có lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể người. Các nghiên cứu cho thấy mức độ chống oxy hóa của chất này mạnh gấp 20 lần so với vitamin C và mạnh gấp 50 lần so với vitamin E đây đều là các chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu

Mỗi quả hắc kỷ tử chứa khoảng 40% protein18 axit amin khác nhau, cộng với hơn 20 chất khoáng khác, bao gồm kẽm, sắt, phốt pho và riboflavin (vitamin B2). Có thể thấy hàm lượng sắt nhiều hơn so với đậu nành và dinh dưỡng của rau bina đây đều là hoạt chất cực tốt cho sự phát triển não bộ của bế.

5 loại carotenoid được tìm thấy trong trái kỷ tử đen là: beta-carotene, zeaxanthin, lutein, lycopene và cryptoxanthin. Theo nghiên cứu, hàm lượng beta-carotene trong quả này còn nhiều hơn cà rốt.

2. Hắc kỷ tử còn giúp mẹ bầu đẹp da

Tác dụng làm đẹp da của hắc kỷ tử được chứng mình là do OPCs kiềm chế việc lưu hóa các gốc tự do để tái tạo tế bào và da, làm cho da mịn màng, mờ sẹo. Giống như saffron (nhụy hoa nghệ tây), nước cốt hắc kỷ tử xoa lên mặt làm giảm thâm, sáng da và có thể giảm sưng viêm.

hắc kỷ tử giúp đẹp da
hắc kỷ tử giúp đẹp da

Hoạt chất có trong hắc kỷ tử giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da để loại bỏ các gốc tự do, giúp mẹ bầu có làn da mịn màng, hồng hào và đàn hồi khi mang thai và kể cả sau sinh.

Rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh rất ưa dùng hắc kỷ tử giúp da dẻ mịn màng và hồng hào

3.Hắc kỷ tử có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp mẹ bầu khỏe hơn

Hơn nữa, Hoạt chất OPCs có trong hắc kỷ tử cũng cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch và ổn định mạch máu giúp mẹ bầu mạnh khỏe và chống lại nhiều bệnh theo mùa hơn

Cách dùng và liều lượng dùng hắc kỷ tử cho bà bầu

Hắc kỷ tử tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng chỉ nên dùng với liều lượng hợp lý sẽ tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ đang mang thai

Liều lượng sử dụng hắc kỷ tử đối với phụ nữ đang mang thai

Đối với phụ nữ đang mang thai dù dùng dạng trà hay hầm gà, chim…chỉ nên dùng 20g/ngày và nên dừng lại nếu có các vấn đều về sức khỏe thì nên dừng lại.

Cách sử dụng kỷ tử đen cho bà bầu

Kỷ tử đen dùng cho bà bầu thích hợp nhất là dùng 2 dạng đó là:

1 Dùng dạng hãm trà kỷ tử đen cho bà bầu

Cách Hãm trà hắc kỷ tử như sau:

  • Lấy 200 – 300 ml nước ấm tầm 60 – 70 độ cho vào cốc thuỷ tinh sau đó cho 15 -20 hạt kỷ tử đen vào,
  • Ban đầu nước xanh thẫm cổ vịt sau chuyển tím hồng!
  • Đợi 5 phút rồi thưởng thức
  • Lưu ý dùng nước lạnh hoặc nước sôi nhiệt độ quá cao sẽ phá huỷ hoạt chất trong hắc kỷ tử !
  • Lưu ý nữa là nếu pha bằng nước đun sôi hắc kỷ tử Tây Tạng không lên màu.
  • Khi hoạt chất hắc tố của quả phun ra hết thì 1 phần quả kỷ tử sẽ phai thành trắng hoặc trong nhìn thấu được
trà hắc kỷ tử rất tốt cho bà bầu
trà hắc kỷ tử rất tốt cho bà bầu

Cách ăn trực tiếp hắc kỷ tử Tây Tạng

Hắc kỷ tử thường dùng cho mọi đối tượng cả nam và nữ. Người bình thường mỗi ngày ăn khoảng 20 gram là thích hợp nhất.

Nếu muốn có được hiệu quả chữa bệnh, tốt nhất ăn khoảng 30 gram mỗi ngày.

Hắc kỷ tử dùng nấu cháo bổ dưỡng cho bà bầu

Hắc kỷ tử là thảo dược tuyệt vời để cho vào các món hầm gà, chim, cá…cực kỳ bổ dưỡng

Liều lượng mỗi lần chỉ 5-10g và lưu ý chỉ cho thêm kỷ tử khi cháo ấm tránh làm mất đi dưỡng chất có trong kỷ tử

Canh gà hầm hắc kỷ tử
Canh gà hầm hắc kỷ tử

Không nên dùng hắc kỷ tử cho bà bầu với trường hợp sau

Tuy rằng hắc kỷ tử rất tốt nhưng không phải dùng được trong tất cả các trường hợp và dưới đây là trường hợp bà bầu không nên dùng hắc kỷ tử:

– Những người bị sốt, viêm, tiêu chảy do nhiệt KHÔNG nên dùng hắc kỷ tử. Vì tác dụng làm ấm cơ thể của hắc kỷ tử rất mạnh, điều này không có lợi cho việc phục hồi bệnh.

– Những người can dương vượng (dễ cáu giận), ăn quá nhiều đạm trong tuần hoặc những người bị mẩn đỏ da không nên dùng. Bởi hắc kỷ tử chủ yếu nuôi dưỡng can thận, người can thận khỏe mạnh khi dùng dễ khiến cơ thể bị bốc hỏa, nóng trong người.

Bài viết trên chắc chắn phần nào giải đáp thắc mắc bà bầu có nên dùng hắc kỷ tử hay câu hỏi của nhiều người là phụ nữ có thai có được dùng hắc kỷ tử không và tư vấn của shop đó là nên dùng tuy nhiên nên lưu ý mấy điều chúng tôi có nói trong bài viết về đối tượng không nên dùng và liều lượng không nên quá 20g/ngày. Chúc mẹ bầu và em bé luôn khỏe mạnh!

Mua hắc kỷ tử chất lượng cho bà bầu tại shop Rừng Vàng

SHOP RỪNG VÀNG – NGAMRUOU.VN – CHUYÊN GIA ĐỒ NGÂM RƯỢU

Địa chỉ: 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội (Có chỗ đỗ ô tô)

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Hotline (24/7): 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Cửa hàng Rừng Vàng rất hân hạnh đươc phục vụ quý khách!

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131