Bí mật về vị thuốc quý Hoàng kỳ có thể bạn chưa biết

Hoàng kỳ – vị thuốc Đông y được đánh giá là “anh em sinh đôi” của nhân sâm. Vị thuốc bình dân tốt nhất để uống mỗi ngày thay trà.

Hoàng kỳ hay còn gọi là Bắc kỳ, là vị thuốc Đông y phổ biến, quen thuộc có tính ấm, vị ngọt. Có tác dụng bổ khí cố biểu và rất nhiều những tác dụng khác đối với sức khỏe. Với bề dày lịch sử trên 2000 năm, hoàng kỳ được xem là vị thuốc quý “ngang ngửa” nhân sâm.

Sự khác biệt giữa Hoàng kỳ và nhân sâm

Nhân sâm là vị thuốc quý có tác dụng bổ nguyên khí, hồi dương cứu mạng, bổ sung sinh lực. Trong khi hoàng kỳ lại là vị thuốc có tác dụng chính trong việc bổ dưỡng cho những người yếu ớt, ốm đau liên miên, thiếu dương, người ăn nói yếu ớt, sức khỏe dưới mức trung bình, thiếu sức sống…Hoàng kỳ giúp bổ khí tăng dương, giúp cơ thể thêm phần sinh lực, lợi tiểu và tiêu sung.

Trong hoàng kỳ rất giàu nguyên tố vi lượng như axit amin, axit folic, selen, kẽm…có thể tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sự trao đổi chất cho lá lách.

Tác dụng của hoàng kỳ trong điều trị bệnh

Hoàng kỳ giúp điều trị chứng phổi khí hư

Các bệnh có nguyên nhân từ phổi như: hơi thở ngắn, phổi yếu, thở khó và mệt mỏi, ho dài ngày, ho nhiều nhưng không ra đờm…Sử dụng Hoàng kỳ sẽ có tác dụng đẩy lùi và điều trị hiệu quả các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Hỗ trợ chữa bệnh và đối phó điều trị bệnh và đối phó với bệnh tiểu đường huyết áp tăng, phù nề

Uống Hoàng kỳ thường xuyên sẽ giảm nhanh các triệu chứng của bệnh nhân cao huyết áp, đái tháo đường khi xuất hiện các triệu chứng như: Bị sưng húp phù nề, da dẻ tái xám, vàng vọt.

Hoàng kỳ giúp cho xương chắc khỏe

Hoàng kỳ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh loãng xương. Giúp cho xương chắc khỏe hơn. Những người mắc bệnh ngứa hay nhức mỏi, tê cứng ở phần chi dưới sử dụng Hoàng kỳ sẽ giảm đau nhanh chóng.

Hoàng kỳ có tác dụng cải thiện làn da

Hoàng kỳ cải thiện lưu thông máu, bổ sung dinh dưỡng cho da, điều chỉnh khí huyết, giúp nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp.

Cách chế biến và sử dụng hoàng kỳ

Hoàng kỳ được bán ở các cửa hàng hoặc nhà thuốc Đông y với giá tương đối rẻ. Hàng ngày dùng hoàng kỳ làm nước uống thay cho trà. Hoặc làm phụ gia trong các món ăn sẽ mang lại tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.

Dùng 5 – 10g hoàng kỳ cho vào nước đun sôi khoảng 10 – 20 phút làm nước trà uống hàng ngày. Đun đi đun lại cho đến khi nước nhạt.

Bên cạnh đó cũng có thể kết hợp với các loại thảo dược khác để tăng thêm hiệu quả như: Táo tàu khô, ngũ vị tử, cam thảo quế chi…Nếu muốn tận dụng tối đa hiệu quả của hoàng kỳ có thể dùng tối đa 15g sắc nước uống. Bên cạnh đó có thể dùng hoàng kỳ để nấu cháo, nấu thịt hoặc các món ăn có thể hầm cùng thuốc bắc.

Tốt nhất nên uống hoàng kỳ vào buổi sáng. Nếu thấy không thoải mái hay có vấn đề thì nên ngưng uống. Chỉ dùng tối đa 15g mỗi ngày, không dùng quá liều sẽ dẫn đến bệnh nặng hơn, sinh ra mẫn cảm, kích động, hai má ửng đỏ hoặc xuất hiện các triệu chứng khác.

Đến với shop Rừng Vàng, bạn sẽ yên tâm với chất lượng Hoàng kỳ tại đây bởi quy trình xử lý nghiêm ngặt. Sản phẩm nguồn gốc rõ ràng. Quý khách được đổi trả nếu không vừa lòng.

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131