Bất ngờ Công dụng của mối chúa rừng loài côn trùng tưởng chỉ gây hại này

Mối là một trong những loại côn trùng phá hoại nhà cừa nhưng chúng cũng có tác dụng trong việc chữa bênh. Do đó những người diệt mối thường bắt những con mối chúa để ngâm rượu chữa bệnh.

Vậy, mối chúa có tác dụng chữa bệnh như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với quý vị và các bạn công dụng của mối chúa rừng?

Tìm hiểu về mối chúa

Mối thì cũng có đến 5, 7 loại. Có loại mối màu nâu, màu vàng,..

Một con mối vua thường dài khoảng từ 10 – 15 mm trong khi đó những con mối chúa to gấp nhiều lần con mối vua, một cuộc đời của con mối chúa thường đẻ khoảng 15 triệu trứng. Mỗi con mối chúa được nằm trong những phòng riêng biệt được làm bằng đất mọn và có hình như những cái bạt úp ngược vào nhau, có màu vàng hoặc màu nâu. Có một điều đặc biệt là các phòng này chỉ nằm ở hướng mặt trời mọc.

hình ảnh mối chúa rừng
hình ảnh mối chúa rừng

Ngoài ra, mối chúa khá giống với sâu chít Điện Biên cũng được xem là một món ăn giàu protein, nhiều chất đạm, bổ cho những người yêu thận và giúp tăng cường sinh lực,..

công dụng của mối chúa

Theo kinh nghiệm dân gian thì mối chúa rừng được chữa bệnh bắt nguồn từ những người dân tộc khmer hoặc theo lời những người lớn sống lâu năm truyền nhau bí quyết vê rượu ngâm mối chúa của những người dân tộc thiểu số. Mặt khác, việc bắt mối chúa ngày càng khan hiếm và số lượng mối bắt trong mỗi ụ đất chỉ có trung bình từ 2 đến 3 con trưởng thành và 1 con nhỏ nằm bên cạnh để khi con trưởng thành chết đi sau khi nó hoàn thành nhiệm vụ thì cong nhỏ sẽ thay thế.

quy cách đóng chai mối chúa ngâm rượu
quy cách đóng chai mối chúa ngâm rượu

Theo những người này thì rượu mối chúa uống sau mỗi bữa ăn với lượng dùng là một cố rượu nhỏ sẽ các dụng tráng dương, bổ thận, giảm đau xương khớp,…cứ như vậy một đồn mười, mười đồn trăm,…khiến cho số lượng người đến đặc hàng mối ngày càng đông. Vậy, công dụng của mối chúa như thế nào theo nghiên cứu của đông y?

  • Mối chúa là một vị thuốc tráng dương, bổ thận thuộc loại tốt nhất. Người ta đồn rằng nếu ăn trực tiếp một con mối chúa có thể giúp bổ sung sinh lực, cải thiện tình hình việc chăn gối của các cặp vợ chồng.
  • Thêm nữa, mối chúa cũng có tác dụng thần kì trong viếc giúp tăng cường sinh lý cho cánh mày râu, giảm các triệu chứng xuất tinh sớm, mộng tinh hay di tình, tăng thời gian cương dương.
  • Ngoài ra, nếu bạn dùng các món ăn hoặc rượu từ mối chúa cũng có thể giúp cho bạn đả thông huyết mạch, bổ máu, và tăng cường máu lưu thông, giải độc màu.
  • Các đồ chế biến từ mối chúa hay mối chúa nguyên chất đều có công dụng giúp tiêu độc, thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và giải độc gan.
  • Không chỉ có những công dụng trên, mối chúa còn có một cong dụng tuyệt vời khác là khi những người phụ nữ mang thai dùng mối chúa sẽ giúp ích cho việc sinh nở, khiến cho việc này thuận lợi hơn.
Tác dụng của mối chúa rất tốt cho phái mạnh
Công dụng của mối chúa rất tốt cho phái mạnh

Một số lưu ý khi dùng mối chúa:

Một số khách hàng của shop Rừng Vàng thường thắc mắc a muốn mua mối chúa tươi có được không. Thức tế là các chất dinh dưỡng có trong mối chúa chủ yếu nằm ở cái bụng căng tròn của nó, nếu người bắt mối đưa nó ra khỏi không khí, sau khoảng vài phút thì con mối này sẽ bị chết do cái bụng của nó bị bẻ ra.

Do đó, khi bắt mối hay phá tổ mối thì những người bắt mối thường mang theo một bình thủy tinh hoặc sứ đựng sẵn rượu, sau khi bắt được mối thì người bắt sẽ thả chúng vào bình rượu mang theo.

VIDEO KHAI THÁC VÀ HÌNH ẢNH MỐI CHÚA:

Trong tổ mối, không chỉ mối chúa được dùng làm thuốc mà tổ mối chúa, mối thợ, mối lính cũng được dùng làm thuốc với các công dụng khác nhau.

Trên là một số thông tin về mối chúa và tác dụng của mối chủa. Chúng tôi rất mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho quý vị và các bạn!

Shop Rừng Vàng – Ngamruou.vn là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồ ngâm rượu uy tín chất lượng:

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG – CHUYÊN ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Shop Rừng Vàng – địa chỉ : 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Giao hàng trên toàn quốc liên hệ: 0971.69.31.31 – 096.318.2662

Ý kiến bạn đọc (0)

0971.693.131